1. สยามโซน
 2. เว็บบอร์ด
 3. สุขภาพและความงาม

รีวิวคลีนซิ่งสูตรใหม่ของนีเวีย ที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง๊ายง่าย

ชอบใจกระทู้ไหน อย่าลืมกด ชอบจัง หรือ แสดงความคิดเห็น เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้ด้วยนะ

เราเชื่อเลยว่าผู้หญิงหลายคนน่าจะเจอปัญหาเหมือนกับเรา นั่นก็คือปัญหาเรื่องการมีผิวที่แพ้ง่าย จริงๆ ตอนแรกผิวเราก็ดีอยู่นะ แต่ด้วยนิสัยเสียๆ ของเราเองเนี่ยแหละ ที่ทำให้ผิวหน้าเราพังยับเยิน จากผิวที่เคยดี เคยแข็งแรง ก็กลายเป็นผิวเสีย ที่ใช้อะไรก็แพ้ไปซะหมด พอหน้าเยิน เราก็เลยต้องแต่งหน้าปกปิดตามประสาคนมีปม ปกติเราก็ใช้โฟมล้างหน้าถูวนไปเพื่อล้างเครื่องสำอางออก แต่จริงๆ แล้วมันเป็นสิ่งที่ผิด เพราะโฟมล้างหน้าไม่สามารถเอาพวกเครื่องสำอางออกจากหน้าเราหมด เราจึงเริ่มมาใช้พวกคลีนซิ่งก่อนล้างหน้าเพราะมีเพื่อนแนะนำมา เคยลองมาหลายยี่ห้อที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย แต่บางทีเราก็ยังรู้สึกว่ามันแพ้อยู่ดี ตอนนี้เจอคลีนซิ่งออกใหม่ของนีเวีย เค้าบอกว่าเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ได้ลองใช้แล้วเราไม่แพ้เลยขอมารีวิวให้ทุกคนที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายแบบเราลองดูค่ะ
หน้าตาของคลีนซิ่งนีเวียที่เกริ่นไป ชื่อเต็ม ๆ บนขวดเขียนว่า NIVEA Caring Micellar Water  เราซื้อมา 2 สูตร แบ่งง่ายๆ ตามสีละกันนะคะ ขวดแถบสีแดงๆเหมาะกับคนมีผิวแห้ง และขวดแถบสีน้ำเงินเหมาะกับคนมีผิวผสม จริงๆ ขวดที่เราใช้อยู่เป็นแถบสีแดง แต่อีกสูตรที่ซื้อมาเพราะตั้งใจเอามารีวิวให้ดูกันจ้า1. คำเคลมไมเซล่า
Nivea Caring Micellar Water สูตรสำหรับผิวแห้ง-ขาดน้ำ
ตัวนี้คือเราเป็นขวดแรก ดูง่ายๆ จะมีแถบสีแดงๆ ด้านล่าง เดี๋ยวนี้คลีนซิ่งยี่ห้อไหน ๆ ส่วนใหญ่ก็เป็นไมเซล่าวอเตอร์กันหมด มันก็คลีนซิ่งแบบน้ำนั่นแหละค่ะ แต่มันเจ๋งกว่าตรงที่คำว่าไมเซล่านี่แหละ มันคือสิ่งที่คอยจับพวกเครื่องสำอางที่เราใช้ให้ออกดีขึ้น ส่วนผสมหลักๆ ของ นีเวีย แคริ่งไมเซล่าวอเตอร์สูตรนี้ก็คือมีส่วนผสมของน้ำมันจากเมล็ดแอลมอนด์ ซึ่งน้ำมันตัวนี้เนี่ยแหละ ที่ช่วยให้ให้ผิวของเราเก็บน้ำได้ดี ผิวที่ว่าแห้งก็จะชุ่มชื้น สามารถทำความสะอาดสิ่งสกปรกบนใบหน้าได้ดีกว่าคลีนซิ่งสูตรน้ำสูตรอื่นๆ ถึง 3 เท่า และมีสารแอนตี้อ็อกซินเดนท์ที่ปกป้องผิวจากมลภาวะ อาการระคายเคืองต่างๆ
Nivea Caring Micellar Water  สูตรสำหรับผิวธรรมดา-ผสม
สูตรนี้คือขวดจะมีแถบสีน้ำเงินด้านล่างค่ะ มีส่วนผสมของวิตามินอี ที่จะลดการสูญเสียน้ำแล้วก็ปรับสภาพผิวให้ชุ่มชื้น ส่วนคุณสมบัติอื่นๆ ก็จะไม่แตกต่างกับสูตรแรกจ้า

2. ทดสอบการเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอาง
รีวิววันนี้ก่อนที่เราจะเช็ดทำความสะอาดให้ทุกคนได้เห็นเราจะมาพิสูจน์กันก่อนว่า นีเวียแคริ่งไมเซล่าวอเตอร์นี้ จะสามารถเช็ดเครื่องสำอางได้ดีงามขนาดไหน โดยวิธีการคือเราจะเอาลิปแมท กับอายแชโดว์ที่เราใช้ทาลงบนแขน แล้วเอาสำลีชุบไมเซล่าวอเตอร์นี้ วางทิ้งไว้ประมาณ 5 วินาที

ท๊าดา.... ผ่านไปห้าวิ พบว่านีเวีย แคริ่งไมเซล่าวอเตอร์ทั้งสองตัวสามารถดูดเอาเครื่องสำอางออกมาได้ดีพอสมควรเลยค่ะ นี่ขนาดไม่ถูเลยนะ ยังติดขึ้นมาเลยอะ3. ทดสอบโดยการใช้นีเวียแคริ่งไมเซล่าวอเตอร์เช็ดบนผิวหน้า
ดูการเช็ดเครื่องสำอางบนแขนไปแล้วเรามาลองเช็ดทำความสะอาดให้ดูบนใบหน้างามๆ เลยแล้วกัน จะขอทดสอบประสิทธิภาพด้วยสูตรสำหรับผิวแห้งที่ใช้อยู่นะคะNivea Caring Micellar Water สูตรสำหรับผิวแห้ง-ขาดน้ำ
เราชอบนางมว้ากกกก... ไม่คิดว่าการอินตามบล็อกเกอร์จะทำให้เราเจอสิ่งที่ใช่ ตัวนี้เรื่องทำความสะอาดเช็ดได้ดีมากๆเราใช้สำลีไป 4 แผ่น เครื่องสำอางก็หลุดหมด ไม่มีอาการแสบคัน หรือรอยแดง แถมยังรู้สึกได้ว่าหน้าไม่แห้ง ตรงเนี้ยแหละที่เราชอบสุดๆ

4.ถ่ายรูปโชว์ผิวหน้าหลังใช้
พลีชีพโชว์หน้าสดให้ทุกคนได้เห็นกันชัดๆ ไปเลยค่ะ เห็นมั้ย พอใช้นีเวีย แคริ่ง ไมเซล่าวอเตอร์เช็ดเครื่องสำอางหมดแล้วไม่ทำให้มีรอยแดงเลย ปกติเราใช้คลีนซิ่ง หรือครีมอะไรซักอย่าง ถ้าเกิดอาการแพ้หน้าจะแดงจะเป็นขุยเห็นชัดมาก แต่กับนีเวียแคริ่งไมเซล่าวอเตอร์นี่ ไม่มีอาการแพ้พวกนั้นให้เราเฟล แถมยังรู้สึกว่าผิวนุ่มเด้ง ไม่แห้งตึงด้วยค่ะโดยรวมแล้ว Nivea Caring Micellar Water เวลาที่ใช้ เราสัมผัสได้เลยว่าผิวหน้าเราไม่แห้ง มีความชุ่มชื้นอยู่ สามารถทำความสะอาดเครื่องสำอาง ฝุ่นที่มาเกาะบนใบหน้า และความมันของผิวเราได้ดี และสำคัญมากๆ เลยที่เราย้ำ คือเราไม่รู้สึกถึงอาการแพ้ หรือรอยแดง เรียกว่าคลีนซิ่งตัวนี้เป็นคลีนซิ่งแบบน้ำอีกหนึ่งตัวที่อ่อนโยนกับผิวแพ้ง่ายไม่แพ้แบรนด์อื่นๆ

สาวๆ ที่อยากจะลองใช้ดูเราขอแนะนำว่า  ถ้าเลือกแบบที่ตรงกับสภาพผิวจะยิ่งดีมากๆ ค่ะ อย่างแรกเลยให้ลองสังเกตุผิวตัวเองก่อนว่าเป็นผิวแบบไหน ถ้าผิวผสมปกติ หรือผิวมันเราแนะนำให้ใช้ขวดสีฟ้า ส่วนถ้าผิวแห้งๆ แต่งหน้าไม่ค่อยติด หรือสังเกตุได้ว่าผิวชอบเป็นขุยง่ายๆ ก็ชัดเลยว่าผิวแบบนี้คือผิวแห้ง ก็แนะนำให้ใช้ขวดสีชมพู และถ้าเลือกได้แล้วอยากลองตามไปซื้อใช้ก็ลองไปส่องดูที่วัตสันได้เลย เคยไปดูร้านอื่นไม่เห็นขายนะ แต่ไปที่วัตสันมีขายเต็มเลยค่ะ

-

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+

กติกาการแสดงความคิดเห็น

 • ผู้ที่จะแสดงความคิดเห็นได้จะต้องเป็นสมาชิกของสยามโซน.คอมที่ยืนยันอีเมลแล้วเท่านั้น
 • ผู้ที่เข้ามาอ่านทุกท่านกรุณาใช้วิจารณญาณก่อนหลงเชื่อ
 • สยามโซน.คอม ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับข้อความทุกข้อความที่แสดงในเว็บบอร์ดนี้
 • สยามโซน.คอม จะให้ความร่วมมือเต็มที่ในการหาผู้เขียนข้อความผิดกฎหมายมาลงโทษ
 • ห้าม โฆษณา ขายสินค้าและบริการทุกชนิด
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นเพื่อหวังสร้างกระแสอย่างไม่ถูกต้อง
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นอันเป็นเหตุให้เกิดความแตกแยก
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นลูกโซ่ทุกชนิด
 • ห้าม ใช้ คำไม่สุภาพ คำหยาบ คำที่ให้ทำให้เข้าใจได้ว่าหยาบ คำทะลึ่งลามก คำที่ผิดศีลธรรม คำจาบจ้วงสถาบัน คำพูดล่วงละเมิดเพื่อนสมาชิกหรือบุคคลอื่นๆ
 • ห้าม ใช้ คำที่บุคคลทั่วไปไม่เข้าใจ คำที่มีความหมายเฉพาะกลุ่ม
 • ห้าม ใส่ภาพ หรือข้อความที่ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาที่จะสนทนา
 • ห้าม ใส่ลิงค์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการดาวน์โหลด โปรแกรม เพลง หรือวิดีโอ ที่เสี่ยงต่อการละเมิดลิขสิทธิ์
 • ระวัง! การใส่หมายเลขโทรศัพท์บ้าน หมายเลขโทรศัพท์มือถือ หรือข้อมูลส่วนตัว อาจทำให้ผู้ไม่หวังดีนำไปใช้ในทางมิชอบได้
 • เขียนกระทู้ โดยสะกดคำให้ถูกต้อง และมีรูปแบบการใช้ประโยคตามหลักภาษาไทย
 • ทีมงานสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นหรือภาพประกอบที่ไม่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องชี้แจงเหตุผล
 • ช่อง ข้อความ คือช่องที่เอาไว้ใส่เนื้อหาที่คุณต้องการจะคุย ไม่สามารถใช้ HTML ได้