1. สยามโซน
 2. เว็บบอร์ด
 3. บันเทิงตะวันตก

เหล่าดาราดังร่วมแฉ เคยถูก ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน เจ้าพ่อหนังฮอลลีวูด คุกคามทางเพศ!

ชอบใจกระทู้ไหน อย่าลืมกด ชอบจัง หรือ แสดงความคิดเห็น เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้ด้วยนะ

กลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ของทางแวดวงฝั่งฮอลลีวูดไปแล้ว สำหรับข่าวฉาวของโปรดิวเซอร์ชื่อดังอย่าง ฮาร์วี่ย์ ไวน์สตีน ที่ตอนนี้กำลังโดนดาราหญิงหลายๆ คน รวมทั้งนางแบบและผู้ช่วย ร่วมกันแฉพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศของเขาตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมา
โดยไวน์สตีนเจ้าพ่อหนังนอกกระแสที่มีผลงานดังๆ อาทิ The King’s Speech, The Artist และ Shakespeare in Love เดินทางมาถึงจุดตกต่ำเพราะตอนนี้กำลังจะถูกดำเนินคดี อีกทั้งยังเพิ่งถูกไล่ออกจากสตูดิโอที่ตัวเองเป็นผู้ก่อตั้งอย่าง The Weinstein Company เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา หลังจากมีรายงานจากสื่อนอกว่ามีผู้หญิงหลายถูกเขาล่วงละเมิดทางเพศแบบที่สำเร็จและไม่สำเร็จเบื้องต้นไวน์สตีนระบุหลังมีสื่อออกมาแฉ
"ผมเติบโตมาในยุค 60s และ 70s ซึ่งเป็นตอนที่กฎระเบียบกับการปฏิบัติตัว และกฎในที่ทำงานแตกต่างจากตอนนี้"ไวน์สตีน พยายามแก้ตัว มันเป็นวัฒนธรรมของตอนนั้น


เริ่มที่ตัวท๊อปของวงการอย่าง นักแสดงสาว แองเจลินา โจลีฮาร์วีย์ ไวน์สตีน เคยคุกคามทางเพศเธอโดยมายื่นข้อเสนอเกี่ยวกับความช่วยเหลือในวงการแลกกับการมีเพศสัมพันธ์ถึงห้องพักเธอในโรงแรมระหว่างที่เธอเพิ่งเปิดตัวภาพยนตร์ Playing By Heart ช่วงปลายยุค 90 โดยเวลานั้นเธอปฏิเสธข้อเสนอ และเลือกที่จะไม่ทำงานร่วมกับเขาอีก

ด้านอดีตสามี แบรด พิตต์ รับรู้เรื่องนี้ และเคยได้เจอ ไวน์สตีน และได้ตักเตือนไปว่า อย่าให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นอีกจะดีกว่าด้าน กวินเน็ธ พัลโทรว์ นักแสดงสาวอดีตภรรยา คริส มาร์ติน ฟรอนต์แมน วงโคลด์เพลย์ ก็ถูกร่างแหและร่วมแฉด้วยเช่นกัน

หลังจากสร้างเธอจนโด่งดังจากการแสดงภาพยนตร์เรื่อง "Emma" เมื่อปี 1996 โดยเหตุการณ์ครั้งนั้นเกิดขึ้นตอนที่เธออายุ 22 ปี และ ไวน์สตีน บอกให้เธอเข้าไปในห้องของเขาที่โรงแรมในเบเวอร์ลี่ย์ ฮิลล์ส เพื่อพูดคุยเรื่องงาน หลังจากนั้นก็เกิดเรื่องไม่คาดฝันเมื่อ ไวน์สติน โชว์ความหัวงูด้วยการวางมือของเขาที่ตัวเธอในช่วงระหว่างที่พูดคุยกัน ต่อมาก็ชวนเธอไปที่เตียงนอนในห้องสูทของเขาเพื่อจะได้นวดกัน "ฉันยังเด็ก ฉันเซ็นสัญญาไปแล้ว ฉันตัวแข็งทื่อไปเลย" พัลโทรว์ ระบุ


แอชลี่ย์ จัดด์ ก็หวิดที่ถูกล่วงละเมิดในปี 1997ในตอนนั้นเธอถูกผู้บริหารของสตูดิโอหนึ่ง เชิญไปพูดคุยเรื่องบทของหนังเรื่องใหม่ที่โรงแรมที่เขาพักอยู่ใสตอนกลางคืน แม้เธอจะรู้สึกไม่สบายใจกับคำเชิญแต่ก็ยอมไปเพราะอยากจะได้จะงาน แต่เมื่อไปถึงเขากลับขอให้เธอขึ้นไปที่ห้องพัก และขอให้เธอทำอะไรบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับเรื่องทางเพศให้ ซึ่งเธอก็ได้ปฏิเสธกลับไป ก่อนจะจบลงที่ชายคนดังกล่าวขอให้เธอดูเขาอาบน้ำ แต่เธอก็ได้ปฏิเสธไปอีกเช่นกัน

โรโมลา กาไร นักแสดงสาวชาวอังกฤษ ก็ถูก ไวน์สตีน ไปทดสอบบทสองต่อสองเช่นกันเธอรู้สึกว่าไวน์สตีนกำลังใช้อำนาจและอิทธิพลบางอย่าง คุกคามให้เธอต้องทำตามที่เขาต้องการ ตอนนั้น เธอไม่กล้าที่จะเอ่ยปากขัดขืนเพราะไม่มีทางเลือก และกลัวว่าเรื่องจะบานปลาย


เอเชีย อาร์เจนโต นักแสดงและผู้กำกับชาวอิตาลี ก็เป็นอีกคนที่ตกเป็นเหยื่อเขาเคยข่มขืนเธอเมื่อ 20 ปีที่แล้ว โดยบังคับให้เธอทำออรัลเซ็กส์ให้กับเขา แต่เธอไม่กล้าที่จะเปิดเผยความลับนี้ออกมา เพราะกลัวในอิทธิพลของไวน์สตีน และกังวลว่าอนาคตในวงการบันเทิงของเธอจะจบลง ทั้งนี้ อาร์เจนโตเคยบอกเล่าเรื่องราวเหล่านี้เป็นนัย ผ่านหนังเรื่อง Scarlet Diva เมื่อปี 2000 ในฉากที่โปรดิวเซอร์คนหนึ่งพยายามข่มขืนนักแสดงผู้หญิง

ซึ่งแน่นอนเรื่องนี้ภรรยาของไวน์สตีน จอร์จีนา แชพแมน ที่มีลูกด้วยกัน 2 คน ก็ทนพฤติกรรมและรับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น ประกาศแยกทางทันที และประนามกับสิ่งที่เกิดขึ้น"ฉันใจสลายกับผู้หญิงทุกคนที่ต้องมามีบาดแผลทางใจเพราะพฤติกรรมที่อภัยให้ไม่ได้แบบนี้ ฉันขอเลือกที่จะแยกทางกับสามีค่ะ การดูแลลูกคือหน้าที่ที่สำคัญที่สุดสำหรับฉันตอนนี้ ฉันจึงอยากขอความเป็นส่วนตัวจากสื่อในช่วงเวลาเช่นนี้ด้วยค่ะ”"

แต่มีหนึ่งคนที่แปลกแยกและเห็นต่างนั่นคือ ลินด์ซีย์ โลฮาน ที่กลับออกโรงปกป้อง ไวน์สตีน เพราะร่วมงานกันหลายครั้งก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น โดยเธอโพสต์ในไอจีสตอรี่ว่า"ตอนนี้ฉันรู้สึกเสียใจกับฮาร์วีย์ ไวน์สตีนจริงๆค่ะ ฉันไม่คิดว่ามันถูกต้องนักกับสิ่งที่เกิดขึ้น ฉันคิดว่า จอร์จีนาน ควรต้องยืนหยัดและอยู่เคียงข้างสามีในเวลาเช่นนี้ เขาไม่เคยคุกคามฉันหรือทำอะไรแบบนั้นกับฉันเลย เราร่วมงานหนังด้วยกันตั้งหลายครั้ง ฉันว่าทุกคนต้องหยุดได้แล้ว ฉันว่ามันไม่ถูกต้อง"

แต่ล่าสุด ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน ออกมายอมรับและกล่าวแสดงความเสียใจ "“ผมขอโทษจากใจจริง และสำนึกแล้วว่าวิธีที่ผมปฏิบัติต่อเพื่อนร่วมงานในอดีตนั้น มันได้สร้างความเจ็บปวดอย่างมาก"

เฮ้อไม่น่าเลย ชีวิตจมดิ่งเพราะตันหาล้วนๆ

ขอบคุณข้อมูล
Siamdara
Thematter
MRGonline

ชอบเนื้อหานี้? แชร์ให้โลกรู้
แชร์ไปที่ facebook แชร์ไปที่ twitter

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้

(ดูความคิดเห็นกระทู้ด้านล่าง)

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+

กติกาการแสดงความคิดเห็น

 • ผู้ที่จะแสดงความคิดเห็นได้จะต้องเป็นสมาชิกของสยามโซน.คอมที่ยืนยันอีเมลแล้วเท่านั้น
 • ผู้ที่เข้ามาอ่านทุกท่านกรุณาใช้วิจารณญาณก่อนหลงเชื่อ
 • สยามโซน.คอม ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับข้อความทุกข้อความที่แสดงในเว็บบอร์ดนี้
 • สยามโซน.คอม จะให้ความร่วมมือเต็มที่ในการหาผู้เขียนข้อความผิดกฎหมายมาลงโทษ
 • ห้าม โฆษณา ขายสินค้าและบริการทุกชนิด
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นเพื่อหวังสร้างกระแสอย่างไม่ถูกต้อง
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นอันเป็นเหตุให้เกิดความแตกแยก
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นลูกโซ่ทุกชนิด
 • ห้าม ใช้ คำไม่สุภาพ คำหยาบ คำที่ให้ทำให้เข้าใจได้ว่าหยาบ คำทะลึ่งลามก คำที่ผิดศีลธรรม คำจาบจ้วงสถาบัน คำพูดล่วงละเมิดเพื่อนสมาชิกหรือบุคคลอื่นๆ
 • ห้าม ใช้ คำที่บุคคลทั่วไปไม่เข้าใจ คำที่มีความหมายเฉพาะกลุ่ม
 • ห้าม ใส่ภาพ หรือข้อความที่ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาที่จะสนทนา
 • ห้าม ใส่ลิงค์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการดาวน์โหลด โปรแกรม เพลง หรือวิดีโอ ที่เสี่ยงต่อการละเมิดลิขสิทธิ์
 • ระวัง! การใส่หมายเลขโทรศัพท์บ้าน หมายเลขโทรศัพท์มือถือ หรือข้อมูลส่วนตัว อาจทำให้ผู้ไม่หวังดีนำไปใช้ในทางมิชอบได้
 • เขียนกระทู้ โดยสะกดคำให้ถูกต้อง และมีรูปแบบการใช้ประโยคตามหลักภาษาไทย
 • ทีมงานสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นหรือภาพประกอบที่ไม่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องชี้แจงเหตุผล
 • ช่อง ข้อความ คือช่องที่เอาไว้ใส่เนื้อหาที่คุณต้องการจะคุย ไม่สามารถใช้ HTML ได้