อัศจรรย์ ! ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้งหน่อไม้รับประทานสดได้

29 พ.ย. 60 03:11 น. / ดู 1,267 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เป็นอีกหนึ่งพืชเศรษฐกิจที่น่าสนใจ เป็นสายพันธุ์แท้คัดพิเศษจากการเพาะเมล็ดเมื่อประมาณปี 2549 จากต้นตำหรับเมืองแพร่ในเขตภาคเหนือ ซึ่งสามารถการันตีอายุของไผ่ชนิดนี้ได้เลยว่า มีอายุที่ยาวนานไปอีกเกือบร้อยปีกว่าจะออกดอก ส่วนการขยายพันธุ์นิยมขยายด้วยการขุดแยกเหง้า จากนั้นก็นำมาเลี้ยงในถุงเพาะชำประมาณสองเดือน ก็จะได้ต้นพันธุ์ที่มีระบบรากแข็งแรง มีใบกางพร้อมปลูกลงแปลง หลังปลูกไม่เกิน 3 เดือนหรือน้อยกว่านั้น ไผ่สายพันธุ์นี้ก็สามารถให้หน่อรุ่นแรก และรุ่นต่อไปเรื่อยๆ หลังการปลูกได้ไม่เกิน 5 เดือน ก็สามรถเก็บผลผลิตมารับประทาน หรือจำหน่ายสร้างรายได้อย่างต่อเนื่อง และที่สำคัญไผ่เศรษฐกิจสายพันธุ์นี้สามารถให้ผลผลิตได้ตลอดทั้งปี ถ้ามีการจัดการดูแลที่ดี และมีการให้น้ำอย่างสม่ำเสมอ หน่อไม้ของไผ่สายพันธุ์นี้จะมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ไม่มีรสขม สามารถนำมาแกะเปลือกออกและรับประทานสดๆได้เลย โดยที่ไม่ต้องต้ม และที่สำคัญยังได้ชื่อว่าเป็นหน่อไม้เพื่อสุขภาพ ปลอดยูริค และไม่มีไซยาไนด์ สำหรับท่านที่มีอาการปวดตามข้อ ปวดหัวเข่า จากอาการของโรคเก๊าท์ ก็สามารถรับประทานหน่อไม้สดจากไผ่ชนิดนี้ได้
ปล.หากมีข้อสงสัยในรายละเอียดข้างต้นคลิกชมคลิปวีดีโอนี้ได้เลย
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 7

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | happypr | 3 ธ.ค. 60 08:07 น.

👍🏻

ไอพี: ไม่แสดง | โดย iPhone

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google