อัศจรรย์ ! ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้งหน่อไม้รับประทานสดได้
29 พ.ย. 60 03:11 น. /
ดู 1,267 ครั้ง /
2 ความเห็น /
0 ชอบจัง
/
แชร์
ไผ่บงหวานเพชรน้ำผึ้ง เป็นอีกหนึ่งพืชเศรษฐกิจที่น่าสนใจ เป็นสายพันธุ์แท้คัดพิเศษจากการเพาะเมล็ดเมื่อประมาณปี 2549 จากต้นตำหรับเมืองแพร่ในเขตภาคเหนือ ซึ่งสามารถการันตีอายุของไผ่ชนิดนี้ได้เลยว่า มีอายุที่ยาวนานไปอีกเกือบร้อยปีกว่าจะออกดอก ส่วนการขยายพันธุ์นิยมขยายด้วยการขุดแยกเหง้า จากนั้นก็นำมาเลี้ยงในถุงเพาะชำประมาณสองเดือน ก็จะได้ต้นพันธุ์ที่มีระบบรากแข็งแรง มีใบกางพร้อมปลูกลงแปลง หลังปลูกไม่เกิน 3 เดือนหรือน้อยกว่านั้น ไผ่สายพันธุ์นี้ก็สามารถให้หน่อรุ่นแรก และรุ่นต่อไปเรื่อยๆ หลังการปลูกได้ไม่เกิน 5 เดือน ก็สามรถเก็บผลผลิตมารับประทาน หรือจำหน่ายสร้างรายได้อย่างต่อเนื่อง และที่สำคัญไผ่เศรษฐกิจสายพันธุ์นี้สามารถให้ผลผลิตได้ตลอดทั้งปี ถ้ามีการจัดการดูแลที่ดี และมีการให้น้ำอย่างสม่ำเสมอ หน่อไม้ของไผ่สายพันธุ์นี้จะมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ไม่มีรสขม สามารถนำมาแกะเปลือกออกและรับประทานสดๆได้เลย โดยที่ไม่ต้องต้ม และที่สำคัญยังได้ชื่อว่าเป็นหน่อไม้เพื่อสุขภาพ ปลอดยูริค และไม่มีไซยาไนด์ สำหรับท่านที่มีอาการปวดตามข้อ ปวดหัวเข่า จากอาการของโรคเก๊าท์ ก็สามารถรับประทานหน่อไม้สดจากไผ่ชนิดนี้ได้
ปล.หากมีข้อสงสัยในรายละเอียดข้างต้นคลิกชมคลิปวีดีโอนี้ได้เลย
เลขไอพี : ไม่แสดง
| ตั้งกระทู้โดย Windows 7
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google