สูตรสังขยาใบเตย หวานหอมอร่อย (สูตรโฮมเมด)

25 ม.ค. 62 15:28 น. / ดู 511 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ใครชอบทานสังขยาใบเตยบ้างงง วันนี้มีสูตรทำสังขยาใบเตย หวาน หอม อร่อย มาฝากกันค่า เผื่อใครสนใจ จะลองทำดูบ้าง ในวันหยุดสุดสัปดาห์ดูบ้างก็สามารถทำเองได้ที่บ้านเล้ยยย


วัตถุดิบ

• ไข่ไก่ 3 ฟอง
• นมสด 3/4 ถ้วย
• น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย
• แป้งข้าวโพด1/4ถ้วย(แป้งสาลีก็ได้)
• ใบเตย 5 ใบ
• หัวกะทิ1/2ถ้วย (ถ้าไม่มีเวลาใช้กะทิกล่องก็ได้)
• เกลือ 1 ช้อนชา
• นมข้นจืด 2 ช้อนโต้ะ

1.นำใบเตยมาล้าง แล้วหั่นเป็นท่อนเล็กๆ นำไปใส่ในโถปั่น เติมน้ำเปล่าลงไปแล้วปั่นให้ละเอียด นำมาคั้นและกรองน้ำใบเตยออกมาให้ได้ 4-5 ช้อนโต้ะ

2.ตอกไข่ใส่กะละมัง ตีไข่ให้เข้ากัน(ใช้ตะกร้อมือจะดีมาก) ใส่น้ำใบเตย แป้งข้าวโพด น้ำตาล นมสด เกลือคนให้เข้ากันอย่าให้แป้งจับตัวเป็นเม็ด

3.นำกระทะใส่น้ำเปล่าตั้งไฟอ่อนๆ แล้วนำกะละมังที่ใส่ส่วนผสมทั้งหมดทีคนให้เข้ากันได้ที่แล้วนำมาวางในกระทะ คล้ายๆตุ๋น ใช้ตะกร้อคนไปเรื่อยๆจนข้นจากนั้นยกลง

เพียงแค่นี้เราก็จะได้สังขยาใบเตย สำหรับรับประทานกับขนมปังนึ่ง หรือว่าปาท่องโก๋ เวลาเสริฟควรราดนมข้นจืดไปนิดหน่อยเพื่อรสชาติ ด้วยนะคะ
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | seo | 25 ม.ค. 62 17:38 น.

น่ากินจุงงงงง

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | anleePR | 8 ก.พ. 62 09:36 น.

น่าทานมากค่ะ

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 7

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google