วุ้นนมสด ขนมหวานที่ใครๆ ต้องร้องขอ
24 เม.ย. 62 15:53 น. /
ดู 1,835 ครั้ง /
3 ความเห็น /
0 ชอบจัง
/
แชร์
หากพูดถึงขนมหวาน วุ้นนมสด ถือเป็นขนมที่ถูกปากของใครหลายๆคนเป็นอย่างดีด้วยรสชาติความอร่อยบวกกับความหอมของนมที่เข้ากันดีกับวุ้น ทำให้เมนูนี้เป็นเมนูสุดโปรดของคนทุกวัย วันนี้เรามีวิธีทำและเคล็ดลับในการทำวุ้นนมสดมาฝากกัน จะง่ายแค่ไหนไปดูกันเลย
ส่วนผสมของวุ้นนมสด
- นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน300 มิลลิลิตร
- น้ำสะอาด300 มิลลิลิตร
- แป้งข้าวเจ้า7 กรัม
- ผงวุ้น15 กรัม
- เกลือ3 กรัม
- น้ำตาลทราย180 กรัมไอเดียในการเสิร์ฟ
- เฉาก๊วยสำหรับเสิร์ฟ
- ทับทิมกรอบสำหรับเสิร์ฟ
ผลิตภัณฑ์แนะนำ
นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน
1) สูตรดั้งเดิมที่พัฒนาขึ้นเพื่อผสานรสชาติชา-กาแฟสไตล์ไทย และเครื่องดื่มยอดนิยมให้อร่อยลงตัว
2) เนื้อสัมผัสเบา หอมละมุน นุ่มลิ้น
3) ชูรสชาติ สีสัน และความหอมมัน ให้กับส่วนผสมหลักในเบเกอรี่ เช่น สังขยาใบเตย
4) มีขนาดกล่อง 1 ลิตร สะดวกต่อการใช้งาน และยังประหยัดกว่าแบบกระป๋องถึง 10%
ขั้นตอนการทำ
1. แบ่งน้ำสะอาดเป็น 2 ส่วน นำไปละลายกับแป้งข้าวเจ้าส่วนหนึ่ง และอีกส่วนหนึ่งนำไปละลายกับผงวุ้น เตรียมไว้
2. นำ นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน ไปตั้งไฟ พอเดือด ใส่ผงวุ้นที่ละลายน้ำลงไป คนให้ละลาย พอเดือดอีกครั้ง ใส่แป้งข้าวเจ้าที่ละลายน้ำลงไป คนให้เข้ากัน พอเดือดอีกครั้ง ใส่น้ำตาลทรายและเกลือลงไป เคี่ยวต่อประมาณ 3 นาที
3. นำวุ้นนมสดที่ได้ใส่ลงในพิมพ์ที่ต้องการ สามารถใส่เฉาก๊วยหรือทับทิมกรอบ เพื่อเพิ่มสีสันและเนื้อสัมผัสให้กับวุ้นนมสด นำไปแช่เย็น จัดเสิร์ฟ
Tips
- การใช้แป้งข้าวเจ้า จะช่วยให้เนื้อวุ้นไม่แยกตัวเป็นชั้น
- การแช่ผงวุ้นในน้ำก่อน จะช่วยในการละลายได้ง่ายขึ้น
- การเคี่ยว จะช่วยให้วุ้นมีเนื้อสัมผัสที่กรอบ
- การกรอง จะทำให้เนื้อสัมผัสของวุ้นเนียนดี
ต้นทุนต่อ 1 สูตร
สูตรนี้ทำได้ปริมาณ 10 (ที่/ชิ้น)
ราคาต้นทุนวัตถุดิบต่อหน่วย (Food cost) 8.15 บาท (ที่/ชิ้น)
บอกเคล็ดลับแบบไม่มีกั๊กขนาดนี้อย่าลืมลองทำกันดูนะคะ อากาศร้อน ๆ กับวุ้นนมสดที่แช่เย็นคงไม่ต้องบอกนะคะว่าจะชื่นใจแค่ไหน หรือใครอยากจะทำขายเพิ่มรายได้ทางเราก็ไม่หวงสูตรค่ะ แต่ฝากไว้สักนิดเกี่ยวกับส่วนผสมที่นำมาใช้ทุกอย่างต้องได้รับมาตรฐานและมีคุณภาพ รับรองเลยว่าทำออกมาอร่อยเหมือนต้นฉบับแน่นอนค่ะ
เลขไอพี : ไม่แสดง
| ตั้งกระทู้โดย Windows 10
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google