ขนมปังเหม็นคาวจากการทาไข่ขาวมีวิธีแก้ยังไงบ้าง ??
28 พ.ค. 62 22:24 น. /
ดู 2,398 ครั้ง /
7 ความเห็น /
0 ชอบจัง
/
แชร์
เรื่องมันมีอยู่ว่าที่บ้านเราเปิดร้านขายขนมเบเกอรีเล็กๆ ส่วนใหญ่ขนมที่ขายนั้นจะเน้นไปทางพวกขนมปังที่ใส่ไส้ ตอนนี้ที่ขายอยู่ก็จะมีไส้หมูหยอง สตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รี ชาไทย สังขยา อะไรประมาณนี้ค่ะ ปกติแล้วขนมปังที่เราทำขายนั้นก่อนที่เราจะเอาไปอบ เราก็จะใช้ไข่ขาวทาบนตัวผิวของแป้งขนมปังก่อนทุกครั้ง เพื่อให้มันดูเงาดูน่ากินมากขึ้น แต่ทีนี้มันติดตรงที่ว่าระยะหลังมานี้มีลูกค้าบางคนแอบมาบ่นกับร้านเราว่าขนมปังมันแอบเหม็นกลิ่นคาวนิดหน่อย บางคนบอกว่ากลิ่นมันกลบขนมปังเลยก็มี
เราเลยอยากจะขอคำปรึกษาเพื่อนๆ ที่เปิดร้านเบเกอรี่ว่ามีวิธีไหนบ้างที่ช่วยให้ขนมปังมันผิวเงาแต่ไม่เหม็นคาวของไข่ขาวอะค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าด้วยนะค๊า
เลขไอพี : ไม่แสดง
| ตั้งกระทู้โดย Windows 10
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
#6 |
webmaster
|
20 ส.ค. 62 09:07 น.
เจ้าของกระทู้ และสมาชิกที่มาร่วมแสดงความคิดเห็น มีแนวโน้มการใช้งานมาจากคนเดียวกัน หรือกลุ่มเดียวกัน หรือมีวัตถุประสงค์บางอย่างร่วมกัน จึงควรใช้วิจารณญาณในการอ่านกระทู้นี้
ไอพี: ไม่แสดง
| โดย Windows 10
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google