สูตรเมนูปีกไก่นิวออร์ลีนส์ ทำกินเองที่บ้าน อบร้อน ๆ อร่อยง่าย ๆ ด้วยเตาอบไฟฟ้า

29 พ.ค. 62 14:57 น. / ดู 577 ครั้ง / 3 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
สูตรเมนูปีกไก่นิวออร์ลีนส์ร้อนๆ กินเมื่อไรก็ฟิน สะดวกสบายและไม่ต้องคอยดูอยู่ตลอดเวลา เพียงตั้งอุณหภูมิและเวลาไว้ และนำอาหารเข้าไปอบในเตาอบไฟฟ้าเท่านั้น แปลว่าคุณสามารถทำงานบ้านระหว่างรออบไปด้วยได้ นอกจากจะสะดวกแล้ว การอบหรือย่างยังเป็นวิธีทำอาหารที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย เนื่องจากไม่ต้องใช้น้ำมัน ว่าแล้วก็ไปเริ่มทำพร้อมๆ กันเลยค่ะ

ส่วนผสม ปีกไก่นิวออร์ลีนส์
    • แป้งมัน 30 กรัม
    • พริกไทย 1 ช้อนชา
    • เกลือ 1 ช้อนชา

ส่วนผสม ซอสสำหรับคลุก
    • น้ำ 1 ถ้วย
    • น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
    • ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
    • ผงพริกปาปริก้า 3 ช้อนโต๊ะ
    • น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
    • น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
    • เนยสด
    • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
    • หอมหัวใหญ่สับ 200 กรัม

วิธีทำปีกไก่นิวออร์ลีนส์
    1. ล้างปีกไก่ให้สะอาด ใช้กระดาษซับน้ำให้แห้ง เริ่มหมักไก่กับแป้งมัน พริกไทย และเกลือ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
    2. นำไก่มาเรียงที่ตะแกรง นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 225 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 15 นาทีหรือจนไก่สุกและกรอบ

ปีกไก่นิวออร์ลีนส์ สูตรนี้ทั้งง่าย ทั้งเร็วเพียงแค่มีเตาอบไฟฟ้า ส่วนผสมก็หาได้ง่าย ๆ แถมอร่อยแบบนี้ อย่ารอช้านะคะ รีบไปซื้อวัตถุมาเตรียมตัวลงมือทำกันได้เลยนะคะ

แหล่งที่มา cooking.kapook.com/view161218.html


.... กระทู้นี้ย้ายมาจากห้องเบ็ดเตล็ด ...
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | babala | 29 พ.ค. 62 16:15 น.

 

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | awkward55555 | 30 พ.ค. 62 15:05 น.

กลืนน้ำลายเลยยย

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 7

#3 | sz421978 | 8 มิ.ย. 62 13:31 น.

น้ำยายไหลเยย 

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google