6 ประโยชน์ของเห็ดหลินจือ
20 มิ.ย. 62 11:40 น. /
ดู 843 ครั้ง /
0 ความเห็น /
0 ชอบจัง
/
แชร์
6 ประโยชน์ของเห็ดหลินจือ (ผลข้างเคียงและปริมาณการกิน)
ยาสมุนไพร มีการใช้กันมานาน โดยสมุนไพรส่วนใหญ่จะใช้ประโยชน์จากพืชและราหลายชนิด หรือเห็ดหลายชนิด ที่น่าสนใจคือ เห็ดหลินจือ ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างยิ่งในทั้งประเทศจีน และประเทศแถบเอเชีย ที่ได้นิยมใช้ประโยชน์จาก สมุนไพรมากว่าพันๆปี
บทความนี้จะบอกสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับประโยชน์และความเสี่ยงจากการรับประทานเห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือคืออะไร?
เห็ดหลินจือยังเป็นที่รู้จักกันในนามเห็ดหลินจือและเห็ดหลินจือเป็นเห็ดที่เติบโตในที่ต่าง ๆ ที่ร้อนและชื้นในเอเชีย เป็นเวลาหลายปีที่เชื้อรานี้เป็นวัตถุดิบในการแพทย์ในประเทศแถบเอเชีย
ภายในเห็ดมีโมเลกุลหลายชนิดรวมถึง triterpenoids, polysaccharides และ peptidoglycans ที่ทานแล้วมีผลต่อสุขภาพ
ในขณะที่เห็ดสามารถรับประทานสดได้ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องปกติที่จะใช้รูปเห็ดในรูปแบบผงของเห็ดหรือสารสกัดจากเห็ดหลินจือ เป็นต้น
6 ประโยชน์จากการศึกษาทางวิทยาศาสตร์ของเห็ดหลินจือ
https://thai-reishi.com/6-%e0%b8%9b%e0%b8%a3%e0%b8%b0%e0%b9%82%e0%b8%a2%e0%b8%8a%e0%b8%99%e0%b9%8c%e0%b8%82%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b9%80%e0%b8%ab%e0%b9%87%e0%b8%94%e0%b8%ab%e0%b8%a5%e0%b8%b4%e0%b8%99%e0%b8%88%e0%b8%b7%e0%b8%ad/
เลขไอพี : ไม่แสดง
| ตั้งกระทู้โดย MacOS
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
ยังไม่มีความคิดเห็น
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google