แจกสูตรชีสเค้กเบเกอรี่สำหรับคนรักของหวาน

9 ก.ค. 62 17:30 น. / ดู 1,971 ครั้ง / 4 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์

      มาแล้วจ้า!! ขอเอาใจคนรักของหวานกันหน่อย วันนี้เราจะมาแจกสูตรชีสเค้กเบเกอรี่ที่เพื่อนๆ สามารถทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน เพียงไม่กี่ขั้นตอนมาฝากกันครับ  รับรองว่าอร่อย น่าทานสุดๆ ถ้าพร้อมแล้วไปเริ่มทำกันเลย
ส่วนผสม
ส่วนผสมของส่วนฐาน
      - บิสกิตช็อคโกแลตบุบละเอียด 200 กรัม
      - น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม
      - เนยสดชนิดเค็มละลาย 80 กรัม

ส่วนผสมของบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก
      - เจลาติน 1 ช้อนโต๊ะ
      - น้ำร้อน 50 มิลลิลิตร
      - ครีมชีส 300 กรัม
      - เนยสดชนิดเค็ม 80 กรัม
      - ครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน 200 กรัม
      - ผิวมะนาว 1 ช้อนชา
      - น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน50 มิลลิลิตร
- แยมบลูเบอร์รี่ 50 กรัม – สีผสมอาหารสีม่วง 1/2 ช้อนชา
- กลิ่นบลูเบอร์รี่ชนิดน้ำ 1 ช้อนชา
      - บลูเบอร์รี่สดสำหรับแต่งหน้า
      - น้ำตาลไอซิ่งสำหรับโรยหน้า

ขั้นตอนการเตรียมส่วนผสมของส่วนฐาน
      เทบิสกิตช็อคโกแลตบุบละเอียดลงในภาชนะ ตามด้วยน้ำตาลไอซิ่ง และเนยสดชนิดเค็มละลาย คนให้เข้ากัน แล้วกรุลงในพิมพ์วงแหวนประมาณ 1/4 ของพิมพ์ แล้วนำไปแช่เย็นจนทรงตัวดี

ขั้นตอนการเตรียมส่วนผสมของบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก
      1. ใส่ครีมชีสลงในภาชนะ ตามด้วยเนยสดชนิดเค็ม และ ครีมเทียมข้นหวานตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน เพื่อช่วยเพิ่มความหวานมันยิ่งขึ้น
      2. นำส่วนผสมทั้งหมดมาตีด้วยเครื่องตีมือ ความเร็วปานกลางประมาณ 7 นาที
      3. จากนั้นใส่ผิวมะนาว น้ำมะนาว และเพิ่มความหอมมันด้วย นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน จะช่วยให้เนื้อเคักอร่อย หอม นุ่ม ยาวนาน แล้วตีผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วใส่เจลาตินที่ละลายไว้ ตีให้เข้ากัน แล้วปิดเครื่อง
      4. แบ่งส่วนผสมของครีมชีสออกเป็น 2 ส่วน ส่วนที่ 1 เป็นครีมชีสสีขาว ส่วนที่ 2 ผสมกับแยมบลูเบอร์รี่ สีผสมอาหารสีม่วง และกลิ่นบลูเบอร์รี่ แล้วคนให้เข้ากัน
      5. เทครีมชีสสีขาวลงในพิมพ์ที่มีบิสกิตรองไว้แล้ว โดยเทสลับกับครีมชีสบลูเบอร์รี่จนเต็มพิมพ์ แล้ววาดลายด้วยไม้ปลายแหลม
      6. นำเข้าแช่เย็นจนส่วนผสมทรงตัวดี แล้วจึงถอดพิมพ์วงแหวนออก แล้วตกแต่งด้วยลูกบลูเบอร์รี่ และโรยน้ำตาลไอซิ่ง ตัดเป็นชิ้นใส่ในจาน พร้อมเสิร์ฟ

      เห็นมั้ยครับว่าสูตรชีสเค้กเบเกอรี่ทำไม่ยากอย่างที่คิด ทำง่ายแถมยังอร่อยน่าทานอีกตั้งหาก ถ้าเพื่อนๆ คนไหนว่างอยากลองทำก็เอาสูตรนี้ไปลองทำกันได้เลย ไม่ห่วงสูตรครับ
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | awkward55555 | 2 ส.ค. 62 10:02 น.

อ่านแล้วก็หิวเลยยย

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 7

#2 | sz425730 | 30 ส.ค. 62 15:35 น.

ขอบคุณนะคะ ที่แจกสูตรดีๆ

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แบบนี้ถึงอ้วนก็ยอมครับ

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google