“เค้กเอแคลร์ช็อกโกแลต” ความต่างที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

14 ส.ค. 62 13:06 น. / ดู 1,778 ครั้ง / 3 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ขนมเค้ก เบเกอรี่สุดโปรดของใครหลายๆคน ซี่งก็มีหลายรูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเค้กธรรมดาที่เราเห็นตามร้านทั่วไป หรือจะเค้กไอศรีม แต่แบบนั้นมันธรรมดาไปค่ะ วันนี้เรามีเค้กรูปแบบใหม่ ที่ผสมกันระหว่างขนมเอแคลร์กับเค้กช็อกโกแลต หลายๆคนคงเริ่มสงสัยแล้วใช่ไหมคะว่ามันจะผสมกันได้อย่างไร วันนี้เราจะมาแจกสูตรขนมหวานชนิดนี้กันคะ ส่วนผสมและวิธีการทำมีอะไรบ้างดูกันเลย
ส่วนผสม
ส่วนผสมของเค้กเอแคลร์ช็อกโกแลต

- น้ำตาลทราย 180 กรัม
- แป้งข้าวโพด 65 กรัม
- เกลือ ½ ช้อนชา
- นมคืนรูปปรุงแต่งสเตอริไลส์ ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน 830 มิลลิลิตร
- เนย 40 กรัม
- กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงเจลาติน 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำสะอาด 2 ช้อนโต๊ะ
- ครีม 320 มิลลิลิตร
- แครกเกอร์ 300 กรัม
ส่วนผสมของหน้าช็อกโกแลต
- ช็อกโกแลตชิพ 165 กรัม
- น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ
- ครีม 180 มิลลิลิตร

ผลิตภัณฑ์แนะนำ
นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน
1) สูตรดั้งเดิมที่พัฒนาขึ้นเพื่อผสานรสชาติชา-กาแฟสไตล์ไทย และเครื่องดื่มยอดนิยมให้อร่อยลงตัว
2) เนื้อสัมผัสเบา หอมละมุน นุ่มลิ้น
3) ชูรสชาติ สีสัน และความหอมมัน ให้กับส่วนผสมหลักในเบเกอรี่ เช่น สังขยาใบเตย
4) มีขนาดกล่อง 1 ลิตร สะดวกต่อการใช้งาน และยังประหยัดกว่าแบบกระป๋องถึง 10%


ขั้นตอนการทำ
1. นำเจลาตินผงใส่ในถ้วยเล็ก ๆ ใส่น้ำสะอาด 2 ช้อนโต๊ะลงไป คนให้กระจายดี พักให้เจลาตินดูดน้ำ

2. ผสมแป้งข้าวโพด น้ำตาลทราย นมคืนรูปปรุงแต่งสเตอริไลส์ ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน เกลือ คนให้เข้ากัน นำไปตั้งไฟ เคี่ยวจนส่วนผสมสุกดี นำออกจากความร้อน ใส่เจลาตินลงไป คนให้ละลายดี ใส่วานิลลา และเนยตามลงไป คนให้เข้ากัน นำไปกรอง

3. นำคัสตาร์ดไปหล่อในชามน้ำแข็งเพื่อลดความร้อน และทำให้คัสตาร์ดเย็นขึ้น

4. ตีครีม 320 มิลลิลิตรให้ตั้งยอดดี นำไปตะล่อมกับคัสตาร์ดให้เข้ากันดี

5. แบ่งแครกเกอร์เป็นสามส่วน เตรียมพิมพ์ขนาด 9x9 นิ้ว จัดเรียงแครกเกอร์ลงไป 1 ส่วน ตามด้วยคัสตาร์ดครีมครึ่งส่วน แครกเกอร์ส่วนที่สอง ครีม และปิดหน้าด้วยแครกเกอร์ส่วนที่สาม นำไปพักในตู้เย็น

6. นำครีมใส่หม้อตั้งไฟอ่อน ทำหน้าช็อกโกแลต โดยนำช็อกโกแลตชิพ ไปละลายในไมโครเวฟ โดยละลายครั้งละ 30 วินาที หากยังไม่ละลายให้เข้าอีกครั้งละ 30 วินาที นำครีมที่พอร้อนใส่ลงในช็อกโกแลตชิพ คนให้เข้ากันดี ใส่น้ำผึ้งตามลงไปคนให้เข้ากันดี เทหน้าช็อกโกแลตลงบนพุดดิ้ง นำกลับไปแช่เย็นข้ามคืนเพื่อให้แครกเกอร์นุ่มขึ้นและครีมเซตตัวดี พร้อมรับประทาน

ไม่ยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหมคะ แถมยังได้ขนมเอแคลร์ในรูปแบบที่เปลี่ยนไปจากเดิม  แถมรสชาติยังอร่อยขึ้นไป ด้วยส่วนผสมที่ดีมีคุณภาพอย่าง นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน ที่ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์สำหรับเบเกอรี่ที่ดีที่สุด สำหรับร้านไหนจะนำเมนูนี้ไปเพิ่มในเมนู Recommend เราก็ไม่หวงสูตรนะคะ

ขอบคุณเมนู : https://www.falconforprofessional.c.........m_campaign=2019

เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | awkward55555 | 15 ส.ค. 62 10:16 น.

ฮือน่ากินมากกกก

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 7

#3 | praewvy | 19 ธ.ค. 62 15:41 น.

ชอบกินเอแคลร์มาก ขอบคุณที่แบ่งปันสูตรให้ค่ะ

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google