ผัดผักบุ้งใส่หมูกรอบ ทำง่าย เผื่อหิวข้าวต้มยามดึก | ครัวบ้านทราย
25 ก.พ. 63 10:55 น. /
ดู 3,143 ครั้ง /
3 ความเห็น /
1 ชอบจัง
/
แชร์
สวัสดีค่า กลับมาพบกับครัวบ้านทรายอีกแล้ว อยู่ดีๆวันนี้ก็อยากกินข้าวต้มขึ้นมา เลยมาทำเมนู ง่ายๆทานกับข้าวต้มหรือข้าวสวยร้อนๆ นั่นก็คือ " ผัดผักบุ้งใส่หมูกรอบ"นั่นเองค่า ทำง่าย ไม่เสียเวลา แป๊บเดียวได้ทาน
วัตถุดิบ
1. ผักบุ้ง 300 กรัม
2. น้ำมันหอย 3 ชต.
3. เต้าเจี้ยว 2 ชต.
4. น้ำตาลทราย 1/2 ชช.
5. กระเทียม 3-4 กลีบ (นำมาสับ)
6. พริกแห้ง 10 เม็ด (หรือแล้วแต่ความเผ็ดที่ชอบ)
7. น้ำมันพืช 2-3 ชต.
8. หมูกรอบ (แล้วแต่ชอบ)
วิธีทำ
1. เตรียมหั่นเครื่องต่างๆ เช่น ผักบุ้ง หมูกรอบ กระเทียม
2. ปรุงรสลงในโถผสมรวมกับผักบุ้งเลย ก็จะมี พริกแห้ง กระเทียมสับ น้ำมันหอย เต้าเจี้ยว น้ำตาลทราย รวมทั้งหมูกรอบที่เตรียมไว้ด้วยค่า
3. ตั้งกะทะด้วยไฟแรงให้ร้อนจัดและนำลงไปผัดให้พอผักสลบแค่นั้นนะค่าเพื่อความกรอบของผักบุ้ง จากนั้นปิดไฟและจัดเสิร์ฟได้เลยค่า
https://www.youtube.com/watch?v=Byz25Q8lnSE&feature=emb_logo
* แนะนำให้ใช้เต้าเจี้ยวแบบเป็นเม็ดนะคะเพราะมีความเค็มน้อยกว่าแบบละเอียด แต่ถ้าใครไม่มีก็สามารถใช้แบบละเอียดได้แต่ลดปริมาณลงมาค่ะไม่งั้นจะเค็มมาก
* หมูกรอบทรายทำแช่ตู้เย็นไว้ใช้ ใช้สูตรนี้ทำค่า
https://www.youtube.com/watch?time_continue=547&v=0hW1sJUY47o&feature=emb_logo
* ถ้าใครอยากทำแบบไฟลุกไฟแดง ให้ตั้งกะทะให้ร้อนจัดกว่านี้แบบสุดๆเลย แล้วค่อยใส่ลงไปผัดนะค่า
เป็นยังไงบ้างค่าไม่ยากเลยใช่ไหม ^^ หวังว่าคลิปนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะค่า หากมีข้อผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะค่ะ
วัตถุดิบ
1. ผักบุ้ง 300 กรัม
2. น้ำมันหอย 3 ชต.
3. เต้าเจี้ยว 2 ชต.
4. น้ำตาลทราย 1/2 ชช.
5. กระเทียม 3-4 กลีบ (นำมาสับ)
6. พริกแห้ง 10 เม็ด (หรือแล้วแต่ความเผ็ดที่ชอบ)
7. น้ำมันพืช 2-3 ชต.
8. หมูกรอบ (แล้วแต่ชอบ)
วิธีทำ
1. เตรียมหั่นเครื่องต่างๆ เช่น ผักบุ้ง หมูกรอบ กระเทียม
2. ปรุงรสลงในโถผสมรวมกับผักบุ้งเลย ก็จะมี พริกแห้ง กระเทียมสับ น้ำมันหอย เต้าเจี้ยว น้ำตาลทราย รวมทั้งหมูกรอบที่เตรียมไว้ด้วยค่า
3. ตั้งกะทะด้วยไฟแรงให้ร้อนจัดและนำลงไปผัดให้พอผักสลบแค่นั้นนะค่าเพื่อความกรอบของผักบุ้ง จากนั้นปิดไฟและจัดเสิร์ฟได้เลยค่า
https://www.youtube.com/watch?v=Byz25Q8lnSE&feature=emb_logo
* แนะนำให้ใช้เต้าเจี้ยวแบบเป็นเม็ดนะคะเพราะมีความเค็มน้อยกว่าแบบละเอียด แต่ถ้าใครไม่มีก็สามารถใช้แบบละเอียดได้แต่ลดปริมาณลงมาค่ะไม่งั้นจะเค็มมาก
* หมูกรอบทรายทำแช่ตู้เย็นไว้ใช้ ใช้สูตรนี้ทำค่า
https://www.youtube.com/watch?time_continue=547&v=0hW1sJUY47o&feature=emb_logo
* ถ้าใครอยากทำแบบไฟลุกไฟแดง ให้ตั้งกะทะให้ร้อนจัดกว่านี้แบบสุดๆเลย แล้วค่อยใส่ลงไปผัดนะค่า
เป็นยังไงบ้างค่าไม่ยากเลยใช่ไหม ^^ หวังว่าคลิปนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะค่า หากมีข้อผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะค่ะ
เลขไอพี : ไม่แสดง
| ตั้งกระทู้โดย Windows 7
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google