#นึ่งมังคุดกินมีผลเสียมากกว่าผลดี

18 ต.ค. 63 23:27 น. / ดู 4,318 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
>> มีข่าวการต้ม นึ่ง มังคุดกิน แล้วทำให้สามารถรักษามะเร็งได้ และโรคอื่นๆ ได้ ข่าวนี้วนเวียนอยู่ในโลกออนไลน์ สร้างความเข้าใจผิดมาครั้งแล้วครั้งเล่า ศ.ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา ในฐานะที่เป็นผู้วิจัยมังคุดมาเป็นเวลา 42 ปีแล้ว (ตั้งแต่ ปี 2520) > ขอชี้แจงให้เป็นที่เข้าใจอย่างถูกต้องว่า
การต้ม นึ่ง มังคุดไม่ได้ทำให้ประโยชน์ของมังคุดเพิ่มขึ้นเลยแม้แต่น้อย สารสีม่วงที่ซึมออกจากเปลือกเข้าสู่เนื้อมังคุดคือสารแอนโธไซยานินซึ่งเป็นแทนนินที่ละลายน้ำ ไม่มีคุณสมบัติในการรักษามะเร็งในคน แต่ทำให้เนื้อมังคุดมีรสฝาด และหากกินเข้าไปมากๆ จะทำให้เกิดอาการท้องผูก
BIM คือชื่อที่ ดร.พิเชษฐ์ ตั้งขึ้นให้แทนคำว่า Balancing Immunity (ปรับภูมิคุ้มกันให้สมดุล) และต่อท้ายด้วย 100 ก็เพื่อให้สื่อว่าปรับภูมิคุ้มกันให้สมดุลจนมีอายุยืนถึง 100 ปี สำหรับผู้ที่ต้องการมีสุขภาพที่แข็งแรงจากงานวิจัยมังคุด
การที่มีผู้กล่าวอ้างว่าเป็นผู้คิดค้นสูตรรักษาโรคโดยใช้มังคุดนึ่ง แล้วนำมาขมวดเปรียบเทียบประสิทธิภาพกับ BIM100 จึงเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจากความเข้าใจที่ผิวเผินและไม่รู้จริง ซึ่งอาจทำให้สาธารณะชนเกิดความเข้าใจผิด และมีผลเสียตามมาได้
> จึงขอให้สื่อทั้งหลายที่มีข้อความที่ไม่ถูกต้องนี้ช่วยกันหยุดส่งข้อมูลที่ผิดๆ นี้ และเผยแพร่ความจริงให้เป็นที่ทราบโดยทั่วกัน
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ https://bim100product.com/
และการสัมภาษณ์ให้ข้อมูลในรายการชัวร์ก่อนแชร์
https://www.youtube.com/watch?v=dPsU3bR5cQI
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 19 ต.ค. 63 15:05 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | sz400356 | 26 ต.ค. 63 09:39 น.

   

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google