8 ประโยชน์ดีๆ ที่น่าทึ่งของถุงซิปล็อค
9 พ.ย. 63 15:34 น. /
ดู 409 ครั้ง /
0 ความเห็น /
0 ชอบจัง
/
แชร์
ปัจจุบันนี้ถุงซิปล็อคเป็นถุงที่ได้รับความนิยมในการนำมาบรรจุอาหารหรือผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเวชภัณฑ์ ชา กาแฟ น้ำซุป นมแม่ อาหารเหลว สมุนไพรอบแห้งและธัญพืชต่างๆ เป็นต้น ซึ่งนอกจากจะได้ความสะดวกสบายในการเก็บรักษาแล้ว อะไรทำให้ถุงซิปล็อคเป็นที่นิยม มาหาคำตอบกันได้ที่นี่ค่ะ
8 ประโยชน์ดีๆ ที่น่าทึ่งของถุงซิปล็อค
1. คงความสดใหม่ให้อาหาร ถุงประเภทนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ซิปล็อคด้านบน ซิปจะช่วยให้ถุงปิดสนิท ช่วยป้องกันอากาศและสิ่งสกปรกภายนอกเข้ามาได้เป็นอย่างดี จึงทำให้อาหารที่ถูกเก็บในถุงซิปล็อคยังคงสดใหม่อยู่เสมอ หากเป็นอาหารสดก็ช่วยชะลอการเน่าเสียได้ สามารถเก็บในตู้เย็นได้นานยิ่งขึ้นโดยไม่ต้องแช่ในช่องแช่แข็ง หากแช่ก็จะเก็บได้นานมากขึ้นไปอีก หากเป็นอาหารแห้ง ก็จะยืดอายุการเก็บรักษาได้ เพราะความชื้นจะไม่เข้ามาในถุงนั่นเอง
2. ใช้เก็บน้ำนมแม่ ถุงซิปล็อคบางประเภทออกแบบมาเพื่อเก็บน้ำนมแม่โดยเฉพาะ โดยถุงเหล่านี้จะผลิตจากพลาสติกที่มีคุณภาพดีมาก ปลอดสารเคมีอันตรายทุกประเภทและไม่มี BPA สำหรับถุงซิปล็อคที่ใช้บรรจุอาหารทั่วไปนั้นก็ทำจากพลาสติก Food Grade เช่นเดียวกัน ปลอดภัยในการรับประทานเช่นเดียวกัน เพียงแต่ถุงสำหรับเก็บนมแม่และผลิตภัณฑ์พลาสติกอื่นๆที่ใช้กับเด็กนั้นจะมีการควบคุมการผลิตที่เข้มงวดกว่าเท่านั้นเอง โดยถุงซิปล็อคเก็บนมแม่จะมีขีดบอกปริมาณนม มีช่องสำหรับเขียนชื่อ วันที่และเวลาเมื่อบรรจุ หากบรรจุแล้วเก็บในช่องแช่แข็ง จะเก็บได้นานหลายเดือนเลยทีเดียว
3. สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้สินค้า ถุงซิปล็อคมีรูปทรงสวยงามสะดุดตา สามารถดีไซน์รูปภาพ ข้อความหรือโลโก้เพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ลงไปได้ อีกทั้งคนมากมายนั้นทราบกันดีอยู่แล้วว่าถุงซิปล็อคช่วยรักษาความสดสะอาดให้กับสินค้าได้ ดังนั้นการใช้ถุงซิปล็อคจึงช่วยเพิ่มความมูลค่าและภาพลักษณ์ที่ดีต่อสินค้านั่นเอง
4. มีหลากหลายดีไซน์ให้เลือก ถุงซิปล็อคมีหลายรูปแบบให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นถุงใสแบนธรรมดา ถุงแบบก้นสามารถขยายได้(วางตั้งได้) ถุงฟอยด์ ถุงกระดาษ ถุงทึบ ถุงแบบหน้าโปร่งหลังทึบ ฯลฯ ซึ่งถุงแต่ละแบบจะเหมาะกับการใช้บรรจุสิ่งของที่ต่างกันออกไป อาทิ ถุงแบบหน้าโปร่งหลังทึบเหมาะสำหรับใส่สิ่งของที่ต้องการจะโชว์ความน่าสนใจให้กับสินค้า เช่น อาหารอบกรอบ อาหารทอด เป็นต้น ดังนั้นจึงสามารถเลือกซื้อมาใช้ได้ตามความเหมาะสม
5. สะดวกต่อการใช้งาน ปากถุงซิปล็อคมีที่เปิด-ปิด ใช้งานง่าย หากใช้บรรจุอาหารจะสะดวกทั้งเรื่องการหยิบมารับประทาน การยืดอายุการเก็บรักษาให้อาหารรวมทั้งยังสะดวกต่อการเก็บรักษาด้วย
6. ลดการเจือปนสารเคมีในอาหาร อาหารที่มีส่วนประกอบของไขมันหลายชนิดอาจมีการเติมแต่งวัตถุเจือปนอาหารลงไปหลายอย่าง หากนำไปบรรจุลงถุงพลาสติกชนิดอื่นในขณะที่อาหารยังอุ่นหรือร้อนอยู่ ทั้งความร้อนและอากาศที่เข้าไปในถุงได้ง่ายจะกระตุ้นให้เกิดปฏิกิริยาเคมี ทำให้มีสารเคมีหลุดออกมาเจือปนกับอาหารได้ แต่ถ้าใส่ถุงซิปล็อคฟอยล์ ช่วยลดปริมาณอากาศที่จะเข้ามาได้ จึงช่วยลดความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดกับอาหารได้
7. กันน้ำกันชื้น ปากถุงซิปล็อคที่ปิดได้สนิทช่วยกันน้ำและกันความชื้นได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นนอกจากจะเหมาะกับบรรจุอาหารทั่วไปแล้ว ยังสามารถนำไปบรรจุชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์หรืออุปกรณ์ชนิดอื่นๆที่ไม่สามารถสัมผัสกับน้ำได้อีกด้วย ถุงซิปล็อคจะช่วยปกป้องผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้ดีกว่าถุงพลาสติกธรรมดาอย่างแน่นอน
8. ป้องกันความเสียหายที่จะเกิดกับบรรจุภัณฑ์ ถุงซิปล็อคเมื่อบรรจุอาหารหรือสินค้าอื่นๆลงไปแล้ว ถุงจะโป่งพองขึ้นเล็กน้อย อากาศที่อยู่ด้านในช่วยลดแรงกระแทก ดังนั้นจึงป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดจากการโยนหรือการวางสินค้าซ้อนกันได้มากในระดับหนึ่ง ต่างจากถุงพลาสติกธรรมดาอย่างแน่นอน
สรุปได้ว่าถุงซิปล็อคเป็นบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับนำไปใช้เก็บผลิตภัณฑ์ที่ต้องการการปกป้องค่อนข้างสูง ถุงมีหลายประเภทให้เลือก หากใช้บรรจุอาหารก็จะช่วยคงความสดสะอาดให้อาหารได้ อีกทั้งยังช่วยยืดอายุการเก็บรักษาได้นานขึ้นด้วย หากใช้บรรจุสินค้าอื่นหรืออุปกรณ์ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ ถุงซิปล็อคจะช่วยป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากน้ำ ความชื้นหรือแรงกระแทกได้ โดยจะปกป้องผลิตภัณฑ์ได้ดีกว่าถุงพลาสติกทั่วไปแน่นอน และนอกจากประโยชน์ดังกล่าวข้างต้นแล้วการใช้ถุงซิปล็อคยังเพิ่มความเชื่อมั่นให้ลูกค้าได้ เพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าและช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับทางแบรนด์ได้เป็นอย่างดี
https://hongthaipackaging.com/food-beverage-packaging-articles/8-amazing-benefits-of-lock-bags/
1. คงความสดใหม่ให้อาหาร ถุงประเภทนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ซิปล็อคด้านบน ซิปจะช่วยให้ถุงปิดสนิท ช่วยป้องกันอากาศและสิ่งสกปรกภายนอกเข้ามาได้เป็นอย่างดี จึงทำให้อาหารที่ถูกเก็บในถุงซิปล็อคยังคงสดใหม่อยู่เสมอ หากเป็นอาหารสดก็ช่วยชะลอการเน่าเสียได้ สามารถเก็บในตู้เย็นได้นานยิ่งขึ้นโดยไม่ต้องแช่ในช่องแช่แข็ง หากแช่ก็จะเก็บได้นานมากขึ้นไปอีก หากเป็นอาหารแห้ง ก็จะยืดอายุการเก็บรักษาได้ เพราะความชื้นจะไม่เข้ามาในถุงนั่นเอง
2. ใช้เก็บน้ำนมแม่ ถุงซิปล็อคบางประเภทออกแบบมาเพื่อเก็บน้ำนมแม่โดยเฉพาะ โดยถุงเหล่านี้จะผลิตจากพลาสติกที่มีคุณภาพดีมาก ปลอดสารเคมีอันตรายทุกประเภทและไม่มี BPA สำหรับถุงซิปล็อคที่ใช้บรรจุอาหารทั่วไปนั้นก็ทำจากพลาสติก Food Grade เช่นเดียวกัน ปลอดภัยในการรับประทานเช่นเดียวกัน เพียงแต่ถุงสำหรับเก็บนมแม่และผลิตภัณฑ์พลาสติกอื่นๆที่ใช้กับเด็กนั้นจะมีการควบคุมการผลิตที่เข้มงวดกว่าเท่านั้นเอง โดยถุงซิปล็อคเก็บนมแม่จะมีขีดบอกปริมาณนม มีช่องสำหรับเขียนชื่อ วันที่และเวลาเมื่อบรรจุ หากบรรจุแล้วเก็บในช่องแช่แข็ง จะเก็บได้นานหลายเดือนเลยทีเดียว
3. สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้สินค้า ถุงซิปล็อคมีรูปทรงสวยงามสะดุดตา สามารถดีไซน์รูปภาพ ข้อความหรือโลโก้เพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ลงไปได้ อีกทั้งคนมากมายนั้นทราบกันดีอยู่แล้วว่าถุงซิปล็อคช่วยรักษาความสดสะอาดให้กับสินค้าได้ ดังนั้นการใช้ถุงซิปล็อคจึงช่วยเพิ่มความมูลค่าและภาพลักษณ์ที่ดีต่อสินค้านั่นเอง
4. มีหลากหลายดีไซน์ให้เลือก ถุงซิปล็อคมีหลายรูปแบบให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นถุงใสแบนธรรมดา ถุงแบบก้นสามารถขยายได้(วางตั้งได้) ถุงฟอยด์ ถุงกระดาษ ถุงทึบ ถุงแบบหน้าโปร่งหลังทึบ ฯลฯ ซึ่งถุงแต่ละแบบจะเหมาะกับการใช้บรรจุสิ่งของที่ต่างกันออกไป อาทิ ถุงแบบหน้าโปร่งหลังทึบเหมาะสำหรับใส่สิ่งของที่ต้องการจะโชว์ความน่าสนใจให้กับสินค้า เช่น อาหารอบกรอบ อาหารทอด เป็นต้น ดังนั้นจึงสามารถเลือกซื้อมาใช้ได้ตามความเหมาะสม
5. สะดวกต่อการใช้งาน ปากถุงซิปล็อคมีที่เปิด-ปิด ใช้งานง่าย หากใช้บรรจุอาหารจะสะดวกทั้งเรื่องการหยิบมารับประทาน การยืดอายุการเก็บรักษาให้อาหารรวมทั้งยังสะดวกต่อการเก็บรักษาด้วย
6. ลดการเจือปนสารเคมีในอาหาร อาหารที่มีส่วนประกอบของไขมันหลายชนิดอาจมีการเติมแต่งวัตถุเจือปนอาหารลงไปหลายอย่าง หากนำไปบรรจุลงถุงพลาสติกชนิดอื่นในขณะที่อาหารยังอุ่นหรือร้อนอยู่ ทั้งความร้อนและอากาศที่เข้าไปในถุงได้ง่ายจะกระตุ้นให้เกิดปฏิกิริยาเคมี ทำให้มีสารเคมีหลุดออกมาเจือปนกับอาหารได้ แต่ถ้าใส่ถุงซิปล็อคฟอยล์ ช่วยลดปริมาณอากาศที่จะเข้ามาได้ จึงช่วยลดความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดกับอาหารได้
7. กันน้ำกันชื้น ปากถุงซิปล็อคที่ปิดได้สนิทช่วยกันน้ำและกันความชื้นได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นนอกจากจะเหมาะกับบรรจุอาหารทั่วไปแล้ว ยังสามารถนำไปบรรจุชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์หรืออุปกรณ์ชนิดอื่นๆที่ไม่สามารถสัมผัสกับน้ำได้อีกด้วย ถุงซิปล็อคจะช่วยปกป้องผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้ดีกว่าถุงพลาสติกธรรมดาอย่างแน่นอน
8. ป้องกันความเสียหายที่จะเกิดกับบรรจุภัณฑ์ ถุงซิปล็อคเมื่อบรรจุอาหารหรือสินค้าอื่นๆลงไปแล้ว ถุงจะโป่งพองขึ้นเล็กน้อย อากาศที่อยู่ด้านในช่วยลดแรงกระแทก ดังนั้นจึงป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดจากการโยนหรือการวางสินค้าซ้อนกันได้มากในระดับหนึ่ง ต่างจากถุงพลาสติกธรรมดาอย่างแน่นอน
สรุปได้ว่าถุงซิปล็อคเป็นบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับนำไปใช้เก็บผลิตภัณฑ์ที่ต้องการการปกป้องค่อนข้างสูง ถุงมีหลายประเภทให้เลือก หากใช้บรรจุอาหารก็จะช่วยคงความสดสะอาดให้อาหารได้ อีกทั้งยังช่วยยืดอายุการเก็บรักษาได้นานขึ้นด้วย หากใช้บรรจุสินค้าอื่นหรืออุปกรณ์ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ ถุงซิปล็อคจะช่วยป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากน้ำ ความชื้นหรือแรงกระแทกได้ โดยจะปกป้องผลิตภัณฑ์ได้ดีกว่าถุงพลาสติกทั่วไปแน่นอน และนอกจากประโยชน์ดังกล่าวข้างต้นแล้วการใช้ถุงซิปล็อคยังเพิ่มความเชื่อมั่นให้ลูกค้าได้ เพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าและช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับทางแบรนด์ได้เป็นอย่างดี
https://hongthaipackaging.com/food-beverage-packaging-articles/8-amazing-benefits-of-lock-bags/
เลขไอพี : ไม่แสดง
| ตั้งกระทู้โดย Windows 8.1
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
ยังไม่มีความคิดเห็น
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google