แนะนำ 5 ยี่ห้อพลาสเตอร์กันน้ำใช้ดี หาซื้อได้ง่าย

18 ต.ค. 65 22:25 น. / ดู 948 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ไม่มีใครอยากเป็นแผล แม้การเกิดบาดแผลแม้เพียงเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างแผลมีดบาด ก็ยังต้องติดพลาสเตอร์ เพื่อป้องกันบาดแผล จากเชื้อโรค ซึ่งนอกจากจะช่วยป้องกันบาดแผลจากเชื้อโรคแล้ว ยังช่วยดูดซับความชื้นจากแผล ทำให้แผลแห้ง สมานกันได้ไว และหายเร็วขึ้น วันนี้เรามี 5 พลาสเตอร์กันน้ําขายที่วัตสัน มาแนะนำกัน
เทนโซพลาส ชนิดพลาสติกใสกันน้ำ เป็นแบรนด์พลาสเตอร์ที่คนไทยรู้จักมาอย่างยาวนาน ภายในพลาสเตอร์จะมีตัวยา Domi phen Bromide ประมาณ 0.15 %w/w สรรพคุณของยาจะช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น นอกจากนี้ตัวพลาสเตอร์ยังดีไซน์ให้มีรูหรือช่องระบายอากาศ ป้องกันไม่ให้แผลเกิดการอับชื้น และยังมีโปรโมชั่นอยู่เรื่อยๆ อีกด้วย
ไทเกอร์พลาส ชนิดใส กันน้ำ ถือเป็นแบรนด์เวชภัณฑ์ทางการแพทย์ที่ได้รับความนิยมมากอยู่แล้ว ตัวพลาสเตอร์สามารถปิดแผลแบบกันน้ำได้ดี บางเบาสามารถแนบกับแผลได้ มีการใช้กาวอะคริลิคที่ปราศจากยางธรรมชาติ ด้วยสูตรไฮโปอัลเลอจินิคจึงมีความยืดหยุ่นสูง แต่อ่อนโยนกับผิว และสามารถยืดหยุ่น ไม่ว่าจะติดที่ข้อศอก เข่า หรือข้อต่ออื่น ๆ ยิ่งซื้อในช่วง ชิ้นที่ 2 1 บาท บอกได้เลยว่าคุ้มค่ามากจริง ๆ
3M เน็กซ์แคร์ รุ่น Strong Hold Pain-Free Removal แบรนด์ 3M นับแบรนด์ที่ให้ความสำคัญต่อผู้บริโภค จึงมีผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่สามารถตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้ทุก ๆ รูปแบบแม้แต่ผู้ที่แพ้ง่ายอีกด้วย เป็นพลาสเตอร์ที่ใช้กาวซิลิโคนที่ปลอดภัยต่อผิว พร้อมยึดเกาะผิวหนังได้ดี แต่สามารถลอกออกได้ง่ายจึงไม่รู้สึกเจ็บผิว และไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองในระหว่างที่ใช้งานแม้แต่ผู้ที่มีผิวบอบบางเป็นพิเศษ และยังสามารถระบายอากาศได้ดี จึงไม่ทำให้อับชื้น
SOS Plus T3 นอกจากจะเป็น พลาสเตอร์กันน้ำ แล้ว พลาสเตอร์แบรนด์นี้มีข้อดีที่เมื่อลอกพลาสเตอร์แล้ว จะไม่ติดแผล หรือทำให้ผิวหนังได้รับผลกระทบ ใช้ได้กับแผลหลายแบบทั้งแผลเย็บ แผลถลอก หรือแผลถูกน้ำร้อนลวก พลาสเตอร์นี้สามารถป้องกันสิ่งสกปรกและน้ำไม่ให้เข้าไปยังแผล และไม่ทำให้แผลเสียดสีอีกด้วย
เบตาดีน พลาสเตอร์เจลฟิล์มใสกันน้ำชนิดป้าย นับเป็นนวัตกรรมใหม่ของพลาสเตอร์ผิดแผล เพราะมาในรูปแบบเจลฟิล์มใส ๆ ที่เมื่อป้ายลงบนบาดแผลก็จะสร้างแผ่นฟิล์มโพลียูรีเธนขึ้นมาเคลือบบริเวณแผลเอาไว้ เพื่อป้องกันแผลจากเชื้อโรค และสิ่งแปลกปลอมที่จะเข้าสู่บาดแผล และยังมีคุณสมบัติกันน้ำ จึงเป็นพลาสเตอร์ที่ใช้งานง่ายสะดวก แห้งเร็ว ช่วยหยุดการไหลของเลือดได้ด้วย
อุบัติเหตุที่ทำให้เกิดบาดแผลนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา โดยไม่สามารถคาดเดาได้ล่วงหน้า ทาง วัตสันออนไลน์ เป็นอีกทางเลือกที่ช่วยให้เราสามารถเลือกซื้อพลาสเตอร์ที่เหมาะกับแผลของเราได้อย่างดี
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย MacOS

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | babala | 19 ต.ค. 65 16:22 น.

   

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | _uwu_ | 29 ต.ค. 65 17:02 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google