ออมเงินให้งอกเงยด้วยการ เปิดบัญชีฝากประจำเปิดได้ผ่านแอปพลิเคชั่น

25 ก.ค. 66 13:37 น. / ดู 5,742 ครั้ง / 4 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ด้วยเศรษฐกิจที่มีความเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เรื่องของความมั่นคงทางการเงินจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากยิ่งขึ้น  เมื่อเรามีเงินก้อนแล้วบางคนก็ไมไ่ด้อาจจะอยากนำเงินไปลงทุนอาจเกิดความเสี่ยงมากเกินไปสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการแบกรับความเสี่ยง แต่รู้หรือไม่ว่าการ เปิดบัญชี ออมทรัพย์ก็ถือเป็นการลงทุนชนิดหนึ่งที่มีผลตอบแทน วันนี้จะมาแนะนำว่าออมทรัพย์อย่างไรให้ได้ผลตอบแทนคุ้มค่า
แม้การฝากเงินแบบธรรมดาอาจจะทำให้รู้สึกว่าได้ดอกเบี้ยน้อย แต่ก็มีเงินฝากอีกประเภทที่ให้ผลตอบแทนที่สูงกว่าบัญชีออมทรัพย์ปกติ และไม่มีความเสี่ยงขาดทุนเหมือนการลงทุนประเภทอื่น ๆ นั่นก็คือการ เงินฝาก กรุงไทย ฝากประจำ
แยกประเภทเงินฝากประจำ 2 แบบ
บัญชีฝากประจำ แบบทั่วไป (General Fixed Deposit) คือ การฝากเงินเข้าไปในธนาคารโดยมีสัญญาว่าจะไม่ทำการถอนเงินจนกว่าจะครบกำหนดเวลา เช่น 3 เดือน 6 เดือน หรือ ฝากประจำ12เดือน และไม่มีการกำหนดจำนวนครั้งในการฝาก รวมถึงไม่จำกัดยอดฝากขึ้นอยู่กับความสะดวกของผู้ฝาก แต่แนะนำให้การฝากแต่ละครั้งควรเป็นเงินก้อนใหญ่เพราะธนาคารจะคิดดอกเบี้ยแยกกันตามจำนวนเงินฝากในแต่ละครั้งและตามระยะเวลาของเงินฝากแต่ละก้อน โดยผู้ฝากจะได้รับผลตอบแทนจากดอกเบี้ยอยู่ที่ 0.4 – 3% ต่อปี และจะมีการปันผลในทุก 6 เดือน หรือตามข้อกำหนด สำหรับ เงินฝากประจำ ประเภททั่วไปนี้จะมีการเก็บภาษีจากดอกเบี้ยที่ได้รับในอัตราร้อยละ 15 สามารถเปิดได้หลายบัญชีต่อหนึ่งคน
บัญชีเงินฝากปลอดภาษี (Tax Free Monthly Deposit) การฝากเงินด้วยจำนวนเงินที่เท่ากันในทุกเดือนด้วยบัญชีเงินฝากปลอดภาษี กรุงไทย  ซึ่งธนาคารส่วนใหญ่จะกำหนดขั้นต่ำอยู่ที่ 1,000 บาทต่อเดือน และในบางธนาคารอาจจะเพิ่มระยะเวลาได้ถึง 24 เดือน หรือ 36 เดือน การฝากประเภทนี้มีอัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 0.4 – 3% และมีการปันผลในทุก 6 เดือน หรือตามข้อกำหนดเหมือนกับการฝากประจำแบบทั่วไปแต่จะปลอดภาษีเมื่อฝากครบตามสัญญา หากมีความจำเป็นต้องถอนเงินก่อนครบกำหนดก็จะไม่ได้ดอกเบี้ยเต็มจำนวนของสัญญาและยังต้องเสียภาษีในอัตราร้อยละ 15 อีกด้วย ดังนั้นจึงควรวางแผนในการออมให้ดี การฝากประเภทนี้จะกำหนดให้ 1 คน สามารถมีได้เพียง 1 บัญชีเท่านั้น

ถือว่าเป็นการออมเงินที่เราไม่ต้องกังวลเรือ่งของความเสี่ยงแต่ยังได้รับดอกเบี้ยที่สูงกว่าอีกด้วย แต่ก่อนที่จะเปิดบัญชีประเภทนี้ต้องมีความมั่นใจว่าจะสามารถฝากเงินได้อย่างสม่ำเสมอทุกเดือนโดยไม่กระทบต่อรายจ่ายในชีวิตประจำวัน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเก็บเงินออมให้ปลอดภัยและได้ผลตอบแทนอย่างไม่มีความเสี่ยง สามารถดูข้อมูลบัญชีฝากประจำ ที่ [url=https://krungthai.com/th/personal/deposits/209/2 ]https://krungthai.com/th/personal/deposits/209/2 หรือบัญชีออมทรัพย์ ได้ที่ https://krungthai.com/th/personal/deposits/208/1
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย MacOS

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | sz464763 | 6 ส.ค. 66 00:12 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย MacOS

#2 | sz463286 | 28 ส.ค. 66 20:22 น.

มีประโยชน์มากค่ะ

ไอพี: ไม่แสดง | โดย MacOS

#3 | Yvonne | 31 ส.ค. 66 15:57 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google