3 คุณสมบัติที่ เครื่องชงกาแฟแคปซูลสำนักงานต้องการ

18 พ.ย. 66 01:54 น. / ดู 1,100 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
เชื่อได้ว่าหากถามว่าคนกลุ่มไหนดื่มกาแฟมากที่สุด แน่นอนว่าต้องมีคำตอบว่ากลุ่มพนักงานออฟฟิศ เพราะการดื่มกาแฟช่วยให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า มีสมาธิ และอารมณ์ดีขึ้น ด้วยเหตุนี้จึงทำให้สำนักงานส่วนใหญ่มี เครื่องชงกาแฟแคปซูล ไว้บริการให้พนักงาน เพื่อไม่ต้องเสียเวลาออกไปซื้อดื่มนอกออฟฟิศในระหว่างวัน นอกจากนั้นยังเพิ่มความสะดวกในการรับรองลูกค้าด้วย อย่างไรก็ตามเนื่องจากปัจจุบันมีเครื่องชงกาแฟให้เลือกมากมายหลายประเภท  จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่หลายคนจะตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกซื้อหรือ  เช่าเครื่องชงกาแฟ แบบไหนมาใช้งานดี ดังนั้นเพื่อช่วยในการตัดสินใจ เราจึงมี 3 คุณสมบัติที่ เครื่องชงกาแฟสดออฟฟิศต้องมีมาฝาก แต่มีคุณสมบัติไหนบ้างนั้น มาดูกันเลย
1. ใช้งานง่าย ขั้นตอนน้อย ไม่ยุ่งยาก
สำหรับคุณสมบัติแรกที่เครื่องชงกาแฟในออฟฟิศต้องมี คือ ต้องใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก เพราะถึงแม้ว่าพนักงานส่วนใหญ่จะชอบดื่มกาแฟสดทุกวัน แต่ไม่ได้มีความชำนาญการเหมือนบาริสต้าที่ใช้ เครื่องชงกาแฟสด และกำหนดสัดส่วนต่าง ๆ เป็น  หากซื้อ  เครื่องชงกาแฟสด ที่ต้องบดเมล็ดกาแฟเอง จากที่ต้องการเพิ่มสะดวกสบายอาจกลายเป็นเพิ่มความลำบากให้กับพนักงานแทน  ดังนั้นแนะนำให้ศึกษาวิธีการใช้งานอย่างละเอียดก่อน ควรเลือกรุ่นที่ใช้งานง่ายกว่า
2. ขนาดต้องสมดุลกับปริมาณผู้ใช้งาน
ความแตกต่างระหว่างเครื่องชงกาแฟสำหรับใช้ในบ้านกับสำนักงานคือ ความจุน้ำ เพราะสำนักงานย่อมมีผู้ใช้งานเครื่องทำกาแฟมากกว่า จึงจำเป็นต้องเลือกเครื่องชงกาแฟที่สามารถชงได้หลายแก้วต่อการเติมน้ำ 1 ครั้ง อย่างเครื่องชงกาแฟขนาดเล็ก ของ Nespresso รุ่น Zenius จาก Nespresso สามารถจุน้ำได้ 2 ลิตร เก็บแคปซูลที่ใช้แล้วได้ถึง 25 อัน จึงเหมาะกับสำนักงานที่มีพนักงานมากกว่า 10 คน แต่หากมีพนักงานจำนวนหลายร้อยหรือใช้รับรองลูกค้าจำนวนมากต่อวัน การเลือกใช้เครื่องชงกาแฟรุ่น GEMINI 220 เครื่องชงกาแฟแบบสองหัวที่จุน้ำได้มากถึง 3 ลิตร เก็บแคปซูลที่ใช้แล้วได้ถึง 70 อัน จะตอบโจทย์มากกว่า
3. บริการหลังการขาย
แน่นอนว่าการใช้งานเครื่องชงกาแฟในออฟฟิศย่อมสมบุกสมบันกว่าการใช้งานในบ้าน เพราะฉะนั้นบริการหลังการขายจึงเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญไม่แพ้กัน โดยนอกจากควรมีบริการตรวจเช็กเครื่องฟรีอย่างน้อยปีละครั้งและบริการช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมงแล้ว แนะนำให้เลือกบริษัทที่มีบริการยืมเครื่องชงกาแฟระหว่างซ่อม เพื่อความต่อเนื่องในการใช้งานเครื่องชงกาแฟ

สำหรับ 3 คุณสมบัติที่ เครื่องชงกาแฟสำนักงานต้องมี โดยสรุปแล้วเครื่องชงกาแฟที่เหมาะใช้งานควรเป็นเครื่องที่ใช้งานง่าย ความจุต้องสมดุลกับปริมาณผู้ใช้งาน และมีบริการหลังการขาย ส่วนการใช้ในสำนักงานควรซื้อหรือ เช่าเครื่องชงกาแฟ แนะนำว่าถ้าเป็นการใช้งานภายในสำนักงานควรซื้อขาดมากกว่าเพราะมีการใช้งานหลายคนต่อวัน หากเกิดความเสียหายในระหว่างการใช้งานสุดท้ายแล้วอาจต้องเสียค่าใช้จ่ายมากกว่าราคาเครื่องชงกาแฟใหม่ สำหรับผู้ที่ยังลังเลตัดสินใจไม่ได้ สามารถสอบถามจากผู้เชี่ยวชาญเนสเพรสโซ่ได้ที่ https://www.nespresso.com/pro/th/th/professional-contactus
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | docx | 18 พ.ย. 66 12:32 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย iPhone

#2 | Yvonne | 23 พ.ย. 66 00:09 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google