เบน - ชลาทิศ ตันติวุฒิ

หลายครั้งที่เคยคิดกับตัวเองว่า ถ้าวันนึงมีโอกาส อยากจะทำเพลงที่พูดถึงบ้านเกิดตัวเอง(จังหวัดชลบุรี) เอามาใส่ไว้ในอัลบั้มของตัวเอง ตอนนั้นในหัวก็ยังไม่รู้ว่าเพลงจะออกมาเป็นยังไง จะพูดเรื่องอะไรบ้าง
แต่ได้แค่คิดไว้คร่าวๆว่าอยากจะพูดภาพโดยรวมที่ตัวเองพบเห็น ภาพความประทับใจที่เราเคยเจอ แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่เคยมีโอกาสได้ทำซักที
เนื่องด้วยเรื่องที่หลายคนก็คงรู้กันอยู่แล้วว่าเบนเป็นนักร้องที่มีผลงานที่ออกมาเป็นอัลบั้มเต็มของตัวเองนั้นน้อยมาก ถ้าเทียบกับระยะเวลาเกือบ 20 ปีที่เริ่มเข้ามาเป็นนักร้องเต็มตัว (อัลบั้มเดี่ยว 2 อัลบั้มถ้วน)
มาวันนี้เบนได้รับโอกาสจาก "เพลงบ้านเรา" ให้ได้เขียน ได้ร้องเพลงเกี่ยวกับจังหวัดบ้านเกิดของตัวเอง เลยรู้สึกว่าเป็นอีกหนึ่งความฝันที่เป็นจริง รู้สึกดีใจ และเป็นเกียรติที่ได้รับโอกาสนี้
เพลง "ชลบุรี" เพลงนี้ เบนเขียนเนื้อ โดยได้ บอย น้องชายที่เก่งมากๆ เป็นมือคีย์บอร์ดของวงเบน(และอีกหลายศิลปินแนวหน้าในปัจจุบัน) มารับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ ทำดนตรี เราเริ่มกันตั้งแต่คุยไอเดีย บอยกลับไปต่อยอดมาเป็นโครงเพลง แล้วมาทำเมโลดี้ที่บ้านเบนด้วยกัน เบนเขียนเนื้อเพลง แล้วก็ไปอัดร้อง แล้วบอยก็นำเพลงไปมิกซ์ จนเมื่อวันก่อนบอยส่งเพลงที่มิกซ์เสร็จมาให้ฟัง
ส่วนตัวรู้สึกพอใจกับเพลงนี้มาก ตื่นเต้นอยากให้คนได้ฟังกันเร็วๆ ยังไงก็ขอมอบเพลงนี้ให้กับทุกคนและฝากติดตามเพลง "ชลบุรี" ของเบนได้ที่รายการ "เพลงบ้านเรา" ในแชแนลของ "Songtopia" ในเฟสบุค ยูทูป วันที่ 31 ตุลาคมนี้นะคับ

#Songtopia #เพลงบ้านเรา #บ้านเรา #ชลบุรี

โพสต์เมื่อ
26 ต.ค. 64 - 07:24:04
ถูกใจ
652 คน
ความคิดเห็น
6 ข้อความ