แกงส้ม - ธนทัต ชัยอรรถ

โพสที่2 จริงๆผมได้พูดไปบ้างในรายการแล้ว แต่อยากพูดต่อในนี้ให้จบเพราะในรายการเวลาค่อนข้างจำกัด

ตอนที่รู้ว่าจะได้ร้องเพลงในรายการ #thestaridol ผมเลือกเพลง มีผลต่อหัวใจ แบบไม่คิดเลย เพราะมันคือเพลงของนนท์ที่ผมชอบที่สุด และผมตั้งใจมากๆแล้วว่า ถ้ามีโอกาสได้ร้องเพลงนี้ให้นนท์ฟัง ผมจะร้องเลย ผมนั่งทำดนตรีใหม่และแต่งRap อย่างเร็ว ทันที่รู้ว่าเพลงคอนเฟิร์มแล้วว่าร้องได้ และก่อนรายการจะเริ่ม ผมได้มีโอกาสไปบอกเจ้าของเพลงอย่างเป็นทางการว่า ผมจะร้องเพลงน้อง ต่อหน้าน้องนะวันนี้ ซึ่งน้องก็ให้กำลังใจและน่ารักกับผมตลอดทุกครั้งที่เจอกัน ทั้งๆที่จริงๆผมกับน้องก็ไม่ได้สนิทกันถึงขั้นไป hang out อะไรกันนอกรอบ แต่ทุกครั้งที่เจอน้องก็จะทักทายผมอย่างสนิทสนมตลอด

ที่พูดไปในรายการทั้งหมด ผมไม่ได้จะมาอวยน้องกลางรายการหรืออะไรเลยนะครับ มันคือเรื่องจริงเลย ที่อยากพูดก็คือว่า นนท์ทำให้พี่รู้ว่า จริงๆแล้วการที่เรามองใครสักคนเป็นไอดอลของเราอ่ะ มันไม่จำเป็นว่าเขาจะต้อง แก่กว่าเราหรือเป็นรุ่นพี่หรืออะไร แต่สิ่งสำคัญจริงๆมันคือ คุณภาพที่ดี และยังคงพัฒนาต่อไป ของคำว่าศิลปิน ทัศนคติ และ ความเคารพต่อศิลปะ ซึ่งนนท์คือศิลปินที่เราสามารถเรียนรู้สิ่งนี้จากเขาได้โดยตรงเลย เพราะพี่เห็นพัฒนาการของน้องมาแทบจะในทุกรูปแบบ และในทุกแบบมันดีขึ้นอย่างชัดเจนจริงๆ

ที่เลือกร้องเพลงนนท์ให้นนท์ฟังในวันนี้นอกจากจะเป็นการทำเพื่อความสุขส่วนตัวแล้ว ผมอยากส่งต่อมุมมองความคิดบางอย่างไปยังน้องๆรุ่นต่อไป ว่าจริงๆแล้ว ความดัง หรือชื่อเสียง มันเป็นแค่ส่วนเดียวของการทำงานในวงการนี้ สิ่งที่สำคัญที่จะทำให้น้องๆอยู่ในวงการนี้ได้นาน คือ คุณภาพและพัฒนาการ ซึ่งเกิดจากความรักในสิ่งที่ทำอย่างแท้จริง รุ่นพี่ก็สามารถมีรุ่นน้องเป็นไอดอลได้ เพราะเรา respect ที่ความสามารถและตัวตนของเขา แม้แต่เพื่อนๆของน้องที่ประกวดมาด้วยกัน เขาก็อาจจะเป็นไอดอลของน้องได้เช่นกัน เรียนรู้จากกันและกัน แบ่งปัน พัฒนา ให้เกียรติกัน โฟกัสที่เรื่องนี้ให้มากกว่า ชื่อเสียง แล้วน้องๆจะอยู่ในวงการนี้ได้อย่างมีความสุข และเป็นศิลปินที่มีคุณภาพได้แน่นอนครับ

ขอบคุณรายการ #thestaridol อีกครั้งที่ให้ผมได้ร้องเพลงต่อหน้าไอดอลของผมครับ

ปล. อีกคนที่วันนี้จบรายการแล้วที่ถึงกับต้องเรียกมาแล้วชม แต่ไม่มีโอกาสถ่ายรูปด้วยกันคือ @kristtps น้องเก่งมากจริงกับการเป็นพิธีกรรายการสด ซึ่งไม่เคยรู้เลยว่าน้องเก่งขนาดนี้ เป็นอีกหนึ่งศิลปินและคนทำงานที่ตั้งใจทำงานอย่างมีคุณภาพและทัศนคติที่ดีจริงๆ เก่งมากๆ

โพสต์เมื่อ
28 พ.ย. 64 - 23:38:11
ถูกใจ
66,461 คน
ความคิดเห็น
250 ข้อความ