หมวยจะมารีวิวปี 2021 กับการ ตั้งใจโสดมาเกือบ3ปีนะคะ :)
“เรื่องทุเรศพวกนี้คืออะไร” เสียงตะโกนจากผู้ใหญ่ท่านหนึ่งพร้อมโยนกระดาษใส่หน้าหมวย เป็นวันที่ทำให้เขื่อนจำและเข้าใจแนวคิดแบบผิดๆว่าการเป็น LGBTQ+ นั้นทำให้เขื่อนเป็นมนุษย์ที่ไม่มีค่าโดย อัตโนมัติ
สิ่งที่เกิดขึ้นตอนนั้นคือ หมวยเริ่มหาคุณค่าของตัวเองจาก ปัจจัยภายนอก หรือกับแฟน และงานนั้นเอง เพราะว่าถ้าเค้ารักเรา ก็ต้องแปลว่าเรามีค่านิ :) ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณพี่ๆทั้ง3คนเลยนะคะ ที่ดูแลและมาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตหมวย แต่มันถึงเวลาแล้ว ที่หมวยต้องเดินทางหาว่าคุณค่าของหมวยเองคืออะไร

การ ”ตั้งใจ” โสดมาเกือบ 3ปี รอบนี้สิ่งที่หมวยได้เรียนรู้เลยคือ เมื่อก่อนหมวยจะให้คุณค่ากับตัวเอง ต่อเมื่อคนบอกว่าหมวยมีคุณค่า แต่ตอนนี้หมวยเข้าใจมากขึ้นแล้วว่า คุณค่าของหมวยเกิดจากความที่หมวยเข้าใจว่าหมวยคือใคร และความหมายของชีวิตของตัวเองหมวยเองคืออะไร มันเป็น 3ปีที่ได้อยู่กับตัวเองจริงๆ แล้วค่อยๆมาทำความรู้จักว่า “เอ้อ จริงๆแล้วเราเป็นใคร” :)

สิ่งที่ได้เรียนรู้คือ :) ความรักมีหลายรูปแบบมาก และหลายๆความรักที่เราเคยคิดว่าหาจากแฟนเท่านั้นสามารถหาได้จากคนรอบตัว คนที่เข้าใจว่าเราให้ค่ากับอะไร แล้วเราสามารถแชร์คุณค่าของเรากับเค้าได้ ได้รักตัวเอง ได้ให้เวลากับตัวเอง และสิ่งที่สำคัญที่สุดเลยคือได้เคารพตัวในทุกๆวัน เพราะฉะนั้นการเลือกที่จะโสดมาเกือบ 3ปีนี้ มันคุ้มค่ามากจริงๆ ปี 2021 มาพร้อมกับการอยู่คนเดี่ยวที่ไม่เหงาเลยค่ะ :) I am alone, but never lonely.

มารีวิวการโสดแบบ3ปีแล้วนะคะและสิ่งที่ได้เรียนรู้ในปี
2021 แล้วนะคะ ขอให้ทุกคนมีวันที่ดีและขอขอบคุณสำหรับทุกอย่างนะคะ❤️

โพสต์เมื่อ
9 ม.ค. 65 - 14:12:25
ถูกใจ
30,131 คน
ความคิดเห็น
997 ข้อความ