ลี - นาตาลี เจียรวนนท์
ลี - นาตาลี เจียรวนนท์
ลี - นาตาลี เจียรวนนท์
ลี - นาตาลี เจียรวนนท์
ลี - นาตาลี เจียรวนนท์

สำหรับทุกคำถามที่ถามมาในหลายหลายช่องทางขอตอบไว้ตรงนี้นะคะ ใครที่เพิ่งเจอเราสบายใจได้เลยนะคะเราติดและหายตั้งแต่ธันวาคม2021ค่ะ
-เรามาอเมริกาเพื่อเยี่ยมคุณตาคุณยายเพราะท่านไม่ค่อยสบายและพาหลานมาเจอทวด
- มาLA บ้านพี่สาวก่อนเพราะกะฉีดวัคซีนอีก 2 เข็ม(Pfizer)เพิ่มให้ครบเพื่อความปลอดภัยก่อนเจอคุณตาคุณยาย (เคยฉีดsinovac2เข็มแล้วที่ไทย)
- ลีติดโควิดตอนมาถึงไม่กี่วันคือต้นธันวา ติดที่ไหนไม่รู้ มาถึงยังไม่ได้เที่ยวไหนมีแค่ไปซุปเปอร์ซื้อของเค้าบ้านกับทานข้าวนอกบ้าน3ครั้ง ส่วนนาตาชาอยู่แต่ในบ้านออกที่เดียวคือไปสวนหน้าบ้านในหมู่บ้านตอนไม่มีคน
- ฉีดไฟเซอร์เข็มแรกไปประมาณ4วันก็เป็นโควิดจึงต้องรออย่างน้อยหนึ่งเดือนถึงจะฉีดเข็มสองได้
- รู้ว่าติดเพราะมีอาการปวดหัวเหนื่อยจึงตรวจ ATK ด้วยตัวเองที่เอามาจากไทย(ตามภาพที่2ด้านบน)ขึ้น2ขีดจึงรีบไปตรวจแบบPCRที่medical center วันรุ่งขึ้นได้ผล confirmว่าเป็นบวก(ประเทศนี้ตรวจPCRให้ฟรี)
- ต่อมาอีก2วันนาตาชาก็มีอาการและได้ตรวจPCRผลออกมาเป็นบวก
- เรารักษาตัวแบบ home isolation โดยเรามีพี่ฟลุคคอยไปซื้ออาหารซื้อยาให้ เราต้องคอยดูแลสังเกตุอาการนาตาชาอย่างใกล้ชิด ที่อเมริกาเค้าให้รักษาตัวที่บ้านหมอที่นี่จะไม่ได้ช่วยอะไรถ้าไม่ใช่คนไข้เค้าต้องดูแลตัวเองซื้อยาตามอาการกันเองถ้าเป็นหนักเค้าถึงจะให้เข้าโรงพยาบาล
- เด็กไม่มียาใดที่ให้ได้นอกจาก tylenol
- สายพันธุ์อะไรไม่ทราบที่นี่จะไม่ได้ตรวจให้
- แม่ให้นมลูกตอนเป็นโควิดยังให้นมลูกได้แต่ต้องระวังอย่างดี ช่วงเป็นโควิดลีให้นมลูกตอนที่ยังไม่รู้ว่าลูกติดให้โดยป้อนขวดพอผลลูกเป็นโควิดเลยกลับมาเข้าเต้า
- โชคดีเราทั้งคู่ไม่เป็นหนักขนาดต้องนอนโรงพยาบาล นาตาชานักสู้มากป่วยแค่ไหนยังมีรอยยิ้มเสมอ💪🏻
- พอหายดีเราเลยออกเที่ยวพาลูกเปิดโลกเสริมพัฒนาการในช่วงที่ยังมีภูมิธรรมชาติหลังจากเก็บตัวมาตั้งแต่เกิด
- ก่อนหน้านี้เราไม่ได้ออกมาบอกใครบอกแต่คนใกล้ชิดเพราะไม่ได้เจอใครป่วย เครียดและยุ่งมากพอเวลาผ่านไปคนเริ่มเป็นโควิดกันเยอะขึ้นจึงตัดสินใจเล่าประสบการณ์ที่เจอและข้อมูลที่ทราบใน YouTube Flukeleeอย่างละเอียดเผื่อจะเป็นประโยชน์ให้หลายหลายคนถ้าเจอเหตุการณ์เดียวกัน
- ขอบคุณทุกคนจากใจที่เป็นห่วงครอบครัวเราและขอบคุณทุกกำลังใจนะคะขอให้ทุกคนปลอดภัยค่ะ❤️

โพสต์เมื่อ
17 ม.ค. 65 - 14:39:57
ถูกใจ
18,495 คน
ความคิดเห็น
318 ข้อความ