กอล์ฟ - ณัฐวุฒิ ศรีหมอก

ตั้งแต่ชูใจเกิดก็ตกลงกับเบลว่า เราสองคนจะรอจนกว่าชูใจจะโตพอที่จะดูหนังในโรงได้แบบไม่รบกวนผู้ชมท่านอื่นแล้วถึงจะกลับไปดูหนังในโรงพร้อมกันแบบพร้อมหน้าอีกครั้ง นั่นเท่ากับว่าผมกับเบลไม่ได้ดูหนังในโรงมา 7 ปีแล้ว

ด้วยอภินันทนาการจากพี่ @mintdb นางฟ้าผู้ใจดีแห่ง @welove_sf ผู้รู้ว่าชูใจชอบ Harry Potter มาก และในวาระครบรอบ 20 ปีของหนังเรื่องนี้ ช่วงนี้จึงมีการกลับเอาภาคแรกที่เคยฉายไปตั้งแต่ปี 2001 มาฉายอีกครั้ง พี่มิ้นท์เลยจัดรอบพิเศษให้ดูในโรง First Class Cinema ให้ดูแบบ Private 1 รอบ

บ้านเราตื่นเต้นกันมาก จึงจัดตีมแต่งตัวเป็นตัวละครในเรื่อง Harry Potter เดินเข้าไปในโรง SF กันทั้งบ้าน พี่มิ้นท์เดินมาต้อนรับถึงกับผงะ ยิ้มในแมสก์แห้งๆ ในใจคงคิดว่าพวกนี้มันบ้าแหงๆ

แต่บอกจริงๆครับ ว่าตื่นเต้นมาก มันมีความนัยดีๆหลายอย่างแฝงในหนังรอบนี้ หนึ่งคือมันคือการได้ดูหนังในโรงครั้งแรกของลูกสาว สองคือมันเป็นหนังที่เธอรักมาก สามคือโมเม้นท์การได้เข้าโรงหนังอีกครั้งในรอบ 7 ปี มันช่างน่าตื่นเต้นจริงๆ

แม้บ้านเราจะดู Harry Potter ภาคนี้มาหลายครั้ง แต่ครั้งนี้มันเป็นรอบที่พิเศษมากจริงๆ สำหรับแฟนหนังเรื่องนี้ การได้เข้าไปดูในโรงอีกครั้งมันคงเป็นความรู้สึกที่ดีมาก

แต่สำหรับบ้านเรา การได้ดู Harry Potter ภาคแรกในโรงพร้อมกันครั้งแรกวันนี้ มันน่าจะเป็นความตราตรึงในช่วงเวลาพิเศษที่เราจะเก็บไว้พูดถึงกันตราบนานเท่านาน

ขอบคุณพี่มิ้นท์ SF และ เจ เค โรว์ลิ่ง อีกครั้งจากหัวใจครับ

โพสต์เมื่อ
24 ม.ค. 65 - 17:33:16
ถูกใจ
9,780 คน
ความคิดเห็น
15 ข้อความ