ถ้าไม่ได้เดินเข้าบ้านนาดาวในวันนั้น ชีวิตก็คงไม่มีวันนี้💓

ถ้าถามว่าจุดเปลี่ยนในชีวิตคืออะไรบ้าง?
“การเข้านาดาว” เป็นหนึ่งจุดเปลี่ยนที่สำคัญมากๆ จากเด็กคนนึงที่แต่ละวันมีหน้าที่ไปเรียนหนังสือ กินข้าว เรียนพิเศษ กลับบ้านดูละคร (และในช่วงนั้นก็ติด HM ss1 มากๆ) แต่อยู่ดีๆก็จับพลัดจับผลูได้มาเป็นนักแสดงเองใน HM ss2 ss3
จากเด็กคนนึงที่เคยติ่งนักแสดงที่ตัวเองชอบ เล่นเกมตอบคำถามเพื่อให้ได้ลายเซ็น ไปตามตามงาน event โดนการ์ดดุ ก็กลับได้อยู่บนเวทีงาน event ได้มีโอกาสพูดคุย แชร์ความคิดความเห็นให้คนอื่นฟังซะเอง
จากเด็กคนนึงที่เคยเสพสื่อตามโทรทัศน์ ภาพยนตร์ ไม่เคยมีความรู้เรื่องการแสดงมาก่อน ทางนาดาวก็คอยส่งเรียนการแสดง ได้หยิบยื่นโอกาสในการทำงานต่างๆมาให้มากมาย ซึ่งตลอดเวลาที่อยู่บ้านนาดาวมา 8 ปี ฟรังได้มองเห็นการให้โอกาสของนาดาวมาตลอด ไม่ใช่แต่เฉพาะนักแสดง แต่รวมถึงทั้งทีมตัดต่อ ผู้ช่วยผู้กำกับ ผู้กำกับ คนเขียนบท และอื่นๆอีกมากทั้งเบื้องหน้า เบื้องหลัง และคนในวงการอื่นๆ
นาดาวเปิดโอกาสให้คนใหม่ๆ คนที่ไม่เคยมีประสบการณ์ ได้มีโอกาสเรียนรู้การทำงาน ลองผิดลองถูก และเติบโตขึ้นไปในทางที่คนๆนั้นชอบ
นาดาวเป็นครอบครัวที่อบอุ่น ไม่ใช่แค่บริษัทที่เดินเข้ามา ทำงาน แล้วออกไป แต่เมื่อไหร่ที่ไม่มีข้าวกิน ไม่มีที่รอเพื่อน ง่วงนอนยามบ่าย ก็สามารถเข้าไปฝากชีวิตได้ตลอด
นาดาวเปิดโอกาสให้เราได้เติบโตในเส้นทางนี้ ในแบบที่ยังคงความเป็นตัวเรา ไม่เคยรู้สึกฝืนหรือเหนื่อยใจ ไม่เคยบังคับรับงานถ้าไม่อยากรับ แต่ในขณะเดียวกัน ก็คอยช่วยแก้ไขปัญหา คอยเตือนคอยสอนคอยดุเมื่อเราทำผิด

ขอบคุณมากๆนะคะ @nadaobangkok @yongsongyos @balabomb77 @taddytad @pingvachir @titlekittiphak @rosiesay @bew_arjsamat และคนอื่นๆอีกมาก🙏🏼

8 ปีผ่านไปไวมากๆ ใจหายเลยยยย

ต้องคิดถึงการนั่งวินมอไซด์ สุขุมวิท 33 จ่ายเงิน 20- บอกว่า “ไปนาดาวค่ะ” แน่ๆเลยย😊

โพสต์เมื่อ
11 พ.ค. 65 - 16:13:06
ถูกใจ
103,238 คน
ความคิดเห็น
278 ข้อความ