คารีสา สปริงเก็ตต์
คารีสา สปริงเก็ตต์
คารีสา สปริงเก็ตต์
คารีสา สปริงเก็ตต์
คารีสา สปริงเก็ตต์
คารีสา สปริงเก็ตต์

Happy Mother’s Day คุณแม่ทุกคนนะคะ 🤍

คำว่าแม่ เป็นตำแหน่ง ที่ มหัศจรรย์มากเลย เสียสละมาก วันนี้เหมือนเป็นวันเขียนเรียงความ แล้วมาอ่านหน้าชั้นเรียนอะ

สำหรับหนู 12 สิงหา มีความพิเศษและแตกต่างแค่ตรงนี้ ตรงมาทวน มาจดบันทึก เพราะหนูไม่อยากให้แม่รู้สึกว่ามันสำคัญแค่วันนี้ อยากให้เค้ารู้สึกสำคัญทุกวัน

ตอนเด็กๆก็คงเขียนการ์ดหรือเอามาลัยมาไหว้แม่
แบบพิธีกรรมหนึ่ง แต่ณช่วงเวลานี้ รู้สึกว่าอยากทำตัวเองให้ดีที่สุด ทั้งงาน ทั้งเงิน ชีวิตการเดินทางต่างๆ อยากให้ใครต่อใครไปชมเราให้เค้าฟัง
อยากให้เค้ายิ่งรู้สึกสำคัญมาก ว่าเค้าคือ แม่ เรา แม่ที่สร้างเรามา ฟูมฟักเรามา จนมีวันนี้

คำว่ามีสำหรับหนูก็ไม่ไช่ หน้าที่การงานหรือที่อยู่อีก สำหรับหนูที่แม่ทำให้หนู มี คือ จิตใจที่นึกถึงคนอื่นเสมอ จิตใจที่แบกรับความสุขความทุกข์ของคนอื่นได้ จิตใจที่ต่อสู้ อดทน รู้จักลำบาก รู้จักสบาย ร่างกายที่แข็งแรง ที่แม่ทะนุถนอมมา คำว่าแม่มันสุดยอดมากเลยอ่ะ เอาแค่ตั้งท้อง 9 เดือนนะ ที่แบกน้ำหนัก ที่แบกอารมณ์ที่มัน แปรปรวน ที่ต้องเอาใจไปนึกถึงแต่สิ่งมีชีวิตนึง ที่ยังไม่เคยเห็นหน้ายังไม่รู้ว่าออกมาเค้าจะรักเราไหม มันก็สอนหนูนะ ว่าคำว่ารักมันยิ่งใหญ่ขนาดไหน จะรักจะทำอะไรให้ใคร ถ้าใจมันไปก็ทำเลย อย่าคาดหวังมาก เพราะทุกอย่างที่เกิดขึ้น หนักเบา กับชีวิตเรา มันเป็นเรื่องปกติมากๆ ผ่านมาผ่านไป จัดการมันให้ได้

หนูอยากปรบมือให้แม่ทุกคนบนโลกนี้ และจะตั้งใจทำตัวเองให้ดีขึ้นไปเรื่อยๆ ทั้งกายใจ ความคิด การเงิน เพื่อที่ทุกวันจะได้เป็นวันแม่ วันที่จะได้ตื่นมา ภูมิใจที่เป็นแม่เรา ภูมิใจในคำว่า “แม่” ของตัวเอง ขอบคุณทุกวันที่หนูมีแม่เป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจของหนู คำอวยพรของแม่ อาหารอร่อยๆของแม่ love u mommy 💕

โพสต์เมื่อ
12 ส.ค. 65 - 14:11:45
ถูกใจ
1,503 คน
ความคิดเห็น
1 ข้อความ