โอ๊ค - สมิทธิ์ อารยะสกุล
โอ๊ค - สมิทธิ์ อารยะสกุล
โอ๊ค - สมิทธิ์ อารยะสกุล
โอ๊ค - สมิทธิ์ อารยะสกุล
โอ๊ค - สมิทธิ์ อารยะสกุล
โอ๊ค - สมิทธิ์ อารยะสกุล

จากบอล ซาอุ อาร์เจน จนถึง ญี่ปุ่น เยอรมันเมื่อวาน เกิดแรงบันดาลใจเรื่อง team Thailand ของเรามากครับ ในปีนี้ที่งานประชุมเรื่องนวัตกรรมความงาม Mex2022 ที่ออสเตรีย ทีมแพทย์ไทยเราก็ส่งผลงานวิจัยและเคสที่น่าสนใจไปมากมาย ท่ามกลางประเทศที่โดดเด่นและเป็น power house ด้านความงามเช่น บราซิล อเมริกา เกาหลี และเยอรมัน โดยใน 3 รางวัล ทีมไทยครั้งนี้พวกเราได้มาถึง 2 รางวัล โดยผมได้รับในหัวข้อ special lecture award เกี่ยวกับการรักษาคุณภาพผิวคนไข้ด้วย filler หลังการฉายแสงและรางวัลงานวิจัยจากอาจารย์กอล์ฟ จากเภสัชวิทยา รามา เกี่ยวกับการกระตุ้นคอลลาเจนจากการใช้ filler กับอีก 1 nomination จากอ.แตงโม ทีมรามาเช่นกัน โดยมีอ.บุ๊ค ไปร่วมงานด้วยจากการเป็นผู้ชนะในปีที่แล้ว นำทีมโดยอ.ดุ๊ก @drvasanop ผู้นำทีมผิวหนังรามาในรอบนี้ ถือว่าทำผลงานได้ดีโดดเด่นในระดับนานาชาติมากๆครับ

การแพทย์เป็นอีกอย่างหนึ่งที่เป็นหนทางสู่การถ่ายทอด soft power ของประเทศไทย โดยองค์ความรู้ทาง aesthetic medicine หรือการแพทย์ทางความงามก็ต้องยอมรับว่ามีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องในระดับสากล จากประสบการณ์ตรงยังพบเจอความเข้าใจผิดอยู่มาก ทั้งเรื่องการสบประมาท ดูแคลน ว่าเป็นสิ่งฟุ่มเฟือย ไร้สาระทั้งจากคนนอกวิชาชีพหรือแม้แต่ในวงการแพทย์ด้วยกัน

จึงอยากถือโอกาสทุกครั้งที่จะสื่อสารว่า aesthetic medicine เป็นอะไรที่มากกว่าเรื่องผิวเผิน แต่สามารถพัฒนาคุณภาพชีวิตและแก้ไขปัญหาให้กับคนไข้ได้จริง มีองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ทางการแพทย์ที่ก้าวไกลและต้องการการค้นคว้า ฝึกฝน การทำงานหนักอย่างมากของแพทย์ผู้สนใจ จึงยินดีอย่างเต็มที่ในการทำงานหนักเพื่อส่งต่อความรู้และพัฒนาตนเองอยู่ตลอดเวลา เพราะเชื่อว่าความรู้ ความคิดสร้างสรรค์ของแพทย์ไทยในทางนี้ไม่แพ้ชาติใดจริงๆนะครับ 🙏 #aestheic #aestheticmedicine #teamthailand

โพสต์เมื่อ
24 พ.ย. 65 - 14:43:49
ถูกใจ
2,095 คน
ความคิดเห็น
20 ข้อความ