เขื่อน - ภัทรดนัย เสตสุวรรณ
เขื่อน - ภัทรดนัย เสตสุวรรณ
เขื่อน - ภัทรดนัย เสตสุวรรณ
เขื่อน - ภัทรดนัย เสตสุวรรณ
เขื่อน - ภัทรดนัย เสตสุวรรณ
เขื่อน - ภัทรดนัย เสตสุวรรณ

พื้นที่ปลอดภัย: จุดพักใจวันที่ 4 ที่บ้านพักคนชรา :)
ปัญหาสุขภาพจิตไม่เลือกเพศ และไม่เลือกวัย 1 กลุ่มอายุที่ได้รับการสนใจน้อยที่สุดในเรื่องสุขภาพจิต คือ ผู้สูงอายุ และบ่อยครั้งกลับเป็นกลุ่มที่มีอคติกับสุขภาพจิตที่สุดด้วย ด้วยความไม่เข้าใจและไม่กล้าจะขอความช่วยเหลือ เพราะพวกเค้าคิดว่าถ้ามีปัญหาสุขภาพจิตเป็นเรื่องที่อ่อนแอและน่าอาย
ซึ่งสอดคล้องกับสถิติในปัจจุบัน คือ คนสูงอายุประมาณ 15% มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต และปัญหาที่พบได้บ่อยในก็คือ ความเครียด ความกังวล กลัวการถูกทอดทิ้ง กลัวไม่มีใครเคารพ และรู้สึกไม่มีคุณค่า สุดท้ายแล้ว อย่าลืมว่าปัญหาสุขภาพจิตสามารถเกิดได้กับทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย และเราควรทำให้สุขภาพจิตเป็นเรื่องที่เข้าถึงได้ ไม่น่าอาย และฟรี
ใครเจอป้ายจุดพักใจ เข้ามาได้ระบายได้เลยนะคะ เพราะตรงนี้ปลอดภัยเสมอ :)

โปรเจ็กต์นี้เขื่อนจะเดินทางไปที่ต่างๆ ทุกอาทิตย์กับป้ายจุดพักใจนะคะ ใครที่เดินมาเจอแล้วต้องการคนฟังหรือระบายสิ่งต่าง ๆ ไม่ต้องเกรงใจที่เข้ามานั่งคุย หรือนั่งเงียบๆ ไปด้วยกันนะ :) และการมานั่งพักใจด้วยกัน เขื่อนมีเวลาให้ 10-50 นาทีต่อ 1 คนนะครับ ทุกอย่างที่เราคุยกันจะถูกเก็บเป็นความลับหรือได้ confidentiality 100% จุดพักใจต้อนรับทุกคนและทุกความรู้สึก เขื่อนหวังว่าใครที่ต้องการจุดพักใจเราจะได้เจอกันนะครับ :)

โพสต์เมื่อ
30 มี.ค. 66 - 16:39:03
ถูกใจ
25,327 คน
ความคิดเห็น
199 ข้อความ