วิจารณ์ภาพยนตร์

 • รูปภาพ nnet (เลขที่ 357161)
  เรื่อง มอ 6/5 ปากหมาท้าผี 3 (2015)
  เมื่อ 5 มี.ค. 58 12:56
  แจ้งลบ จากที่ดูเรื่องนี้มันมีหลายอย่างที่ดีและไม่ดี ในส่วนที่ดีก็ควรต่อยอดมากขึ้นนะ เช่น การจัดฉากศพที่นอนอยู่ หลายๆ ฉากเลยดีมาก คิดสภาพว่าถ้าเจอเองคงแบบหลอนจนจิตหลุด แต่มันก็มีหลายจุดไม่สมเหตุสมผล บางทีน่ากลัวอยู่ดีๆ ก็ใส่ฮาเข้าไปแต่มันดันไม่ฮาบ้างอะไรบ้างก็มี หนังผีฮาๆ ที่พจน์ อานนท์ทำออกมาแล้วดีมีอยู่หลายเรื่องนะแต่แค่เรื่องนี้มันแปลกๆ ซึ่งดูไปสักพักก็เดาเรื่องออก แต่ก็ยังดีที่มีก๊อก 2 ก๊อก 3 ไว้สับขาหลอกอีก อาจจะเพราะที่ผู้กำกับบอกว่าที่ ปากหมาท้าผี มีภาค 3 ได้เพราะมีแฟนคลับคอยให้การสนับสนุน เลยเหมือนว่าภาคนี้ทำออกมาขายนักแสดงด้วยอะไรแบบนี้ ใครที่ชื่นชอบนักแสดงเรื่องนี้มากเป็นพิเศษไปดูก็คุ้มนะ มีฉากฟินๆ ให้ดูแน่
 • รูปภาพ IiIiIiIiIiIiIiIiIiI (เลขที่ 10066)
  เรื่อง Dragon Blade (2015)
  เมื่อ 4 มี.ค. 58 11:35
  แจ้งลบ Dragon Blade (6/10)
  สายไหมข้า ใครอย่าแหยม

  เรื่องของหน่วยอารักขาเส้นทางสายไหม
  ทำงานเพื่อประสานรอยร้าวของส่วนรวม
  และเป็นแกนกลางความสามัคคีของ 36 ชนเผ่า
  ในการปกป้องเมืองรีกัมจากจักรรววรดิ์โรมันผู้รกราน

  หนังเดินเรื่องไปแบบสบาย ๆ
  มีพัฒนาการไปตามลำดับ ไม่สับสน
  ส่วนใหญ่เน้นย้ำในเรื่องผดุงคุณธรรมตามทฤษฎีของผู้กล้า
  และฉากบู๊ก็ไม่มีจัดหนักผสานฮา ๆ อีกแล้ว
  แต่ฝากอะไรที่ประทับไว้ในความทรงจำได้นาน ๆ มากกว่า

  และเหมือนเช่นทุกเรื่องที่ผ่านมา อันเป็นเอกลักษณ์ของหนังเฉินหลง
  จะไม่มีฉากที่เฉินหลงฆ่าคนเพราะความมันส์มือบนจอหนัง
 • รูปภาพ IiIiIiIiIiIiIiIiIiI (เลขที่ 10066)
  เรื่อง รัก ลวง หลอน (2014)
  เมื่อ 4 มี.ค. 58 11:09
  แจ้งลบ รัก ลวง หลอน (4/10)
  ผีเซ่นโรงงานเจ๊ง

  บทหละหลวมตั้งแต่จุดเริ่มต้นของปมแห่งความขัดแย้ง
  มีผลให้สิ่งที่ตามมาขาดความน่าเชื่อถือ เมื่อมองในแง่ความเป็นไปได้
  หรือพูดให้ชัด ๆ แบบหยาบคายว่า "มันไร้สาระ"

  พูดกันที่ประเด็นความน่ากลัวก็แทบหาไม่เจอ
  เสียงซ่าตอนผีปรากฏตัวนี่ทำลายความกังขาจนหมดสิ้น
  และไม่มีฉากไหนทำให้รู้สึกสะดุ้งได้เลย
 • รูปภาพ parima_ss (เลขที่ 357285)
  เรื่อง แคท อ่ะ แว้บ! #แบบว่ารักอ่ะ (2015)
  เมื่อ 3 มี.ค. 58 18:26
  แจ้งลบ หลังจากที่ได้ดูถือว่าทำได้ฮากว่าที่คิดไว้ ฉากฮาๆ ไม่ได้อยู่แค่ในทีเซอร์หมด ยังมีอีกหลายฉากที่ฮาและเรียกเสียงหัวเราะได้ เท่งโหน่งออกมาเมื่อไหร่ถือว่าเรียกเสียงหัวเราะได้ทุกตอน ช่วยเพิิ่มสีสันของเรื่องนี้ได้อย่างมาก ในส่วนของเนื้อเรื่องไม่ค่อยมีอะไรมาก รุ่นน้องแอบหลงรักรุ่นพี่ พล็อตเรื่องอาจเดิมๆ แต่นักแสดงนำช่วยทำให้ดูน่ารักขึ้น ส่วนตัวเอกของเรื่องนี้เลยที่จะไม่เอ่ยถึงไม่ได้เลยนั่นคือ แมวจอนนี่ แมวเซเลปจริงๆ เล่นตามอารมณ์แมว กำกับแมวได้ขนาดนี้ก็ถือว่าโอเค แล้วสรุปนี่หนังแมวหรือหนังรัก อยากรู้คงต้องไปดูเอง
 • รูปภาพ IiIiIiIiIiIiIiIiIiI (เลขที่ 10066)
  เรื่อง The Nanny Diaries (2007)
  เมื่อ 28 ก.พ. 58 05:26
  แจ้งลบ The Nanny Diaries (6/10)
  อนุทินเลอค่าของพี่เลี้ยงเด็ก

  Scarlett Johansson รับบท Annie Braddock
  เธอทำหน้าที่เดินเรื่องในบทพี่เลี้ยงเด็ก
  แบบไม่ตั้งใจได้อย่างน่าทึ่ง
  หลังจากต้องอึ้งกิมกี่เพราะตอบคำถาม
  ระหว่างการสมัครงานไม่ได้ว่า ตัวเองคือใคร

  แม้จะมีแค่เสี้ยวเวลาสั้น ๆ
  แต่ Annie ก็ใช้เวลาช่วงนี้
  เรียนรู้ประสบการณ์ชีวิตอย่างรู้ค่า
  เพื่อหาคำตอบให้กับตัวเองแบบเด็กรู้จักคิด

  หนังออกมาดูสนุก
  เก็บรายละเอียดอย่างละเมียดละไม
  พร้อมกับฝากหมัดฮุกให้คุณแม่ซึ่งแก่เพียงวัยวุฒิ
  แต่ขาดวุฒิภาวะของความเป็นแม่จนหน้าชาเลยทีเดียว

  ด้วยความเป็นหนังที่เลียบเคียงชีวิตปุถุชน
  จึงเป็นหนังที่คนดูเข้าถึง
  และรับเนื้อหาไปเทียบเคียงได้ง่าย
  นั่นน่าจะเป็นประโยชน์ของคนดูหนังแบบคิดวิเคราะห์

  และผู้หญิงเกือบทุกคนบนโลกใบนี้
  มีโอกาสได้รับบทแม่ในชีวิตจริงแน่ ๆ
  การได้เฉียดใกล้และสัมผัสหนังเรื่องผ่านหน้าจอ
  ถือเป็นช่วงเวลาที่คุณผู้หญิงจะได้ประสบการณ์ชีวิตฟรี ๆ อีกบทหนึ่ง
  เพื่อหลีกเลี่ยงหนทางดำเนินชีวิตที่ผิดพลาดในอนาคตได้เป็นอย่างดี
 • รูปภาพ IiIiIiIiIiIiIiIiIiI (เลขที่ 10066)
  เรื่อง Fifty Shades of Grey (2015)
  เมื่อ 28 ก.พ. 58 01:33
  แจ้งลบ Fifty Shades of Grey (4/10)

  เมื่อคนวิปริตทางเพศมีความรัก
  เป็นเรื่องปกติของคนที่ผิดปกติ

  คุณเกรย์ผู้มีฐานะ แต่มีรสนิยมทางเพศที่วิปริต
  วันหนึ่งคุณเกรย์มีความรักกับสาวอาโนเนะ
  (แต่ผมกลับคิดว่าเธอฉลาดในการใช้มารยาเสียมากกว่า)
  ก็เลยสับสนในตัวเองถึงการแสดงออกถึงความเป็นตัวตนปกติ
  หรือจะแสดงออกอย่างที่ตัวเองควรจะเป็น

  หนังมีประเด็นให้เล่นอยู่บ้าง
  แต่ทว่าถ้ารวบรัดให้กระชับกว่านี้จะดีกว่า
  ไม่เห็นจำเป็นต้องยืดให้เหมือนละครทีวีเลย

  ความที่เป็นวรรณกรรมมาก่อนการเป็นหนัง
  อาจทำให้อรรถรสของความเป็นหนังดูด้อยค่า
  กว่าการเป็นวรรณกรรมแต่เดิมมากเอาการ

  ส่วนที่เท่ที่สุดของหนังเรื่องนี้คือชื่อเรื่อง
  Fifty Shades of Grey
  มันบอกอยู่โต้ง ๆ เลยว่ามีอะไรต่อมิอะไรมากมายนัก
  ที่คุณมองพลาด ทั้ง ๆ ที่คุณกำลังจ้องมันอยู่ทนโท่
  น่าเสียดายที่ตัวหนังกลับไม่ได้ครึ่งของความเท่ที่ว่านั้นเลย
 • รูปภาพ Mick-Movie (เลขที่ 362906)
  เรื่อง Into the Woods (2014)
  เมื่อ 26 ก.พ. 58 18:28
  แจ้งลบ REVIEW INTO THE WOODS ครับ

  ความรู้สึกแรกที่ชม
  นี้เป็นหนังที่ทรงพลังทั้งการเเสดงการกำกับ เเต่เนื้อเรื่องธรรมดาไปหน่อย โดยการเเสดงของหนังดูทรงพลังก็เพราะบทเพลงของหนังที่ใช้เป็นตัวเล่าเรื่อง ซึ่งทำออกมาได้ดีเเต่ที่ไม่ชอบคือ เหตุการณ์ของหนังที่เล่าในตอนจบ เพราะเหมือนว่าหนังควรจบเเล้วเเต่ดันใส่เหตุการณ์เพิ่มมาจนน่าเบื่อนิดเเต่แต่ก็แค่แปปเดียวเพราะพอต่อจากนี้หนังก็สามารถคุ้มเนื้อเรื่องให้กลับมาดีเหมือนเดิมได้ ก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีเลย เเนะนำให้ไปดูกันนะของเขาดีจริงๆ
  ปล.ใช้ทุนคุ้มมากทำซีจีได้สวยขนาดนี้
  คะเเนน B

  รีวิวด้านภาพยนตร์
  นี้คือการรวมตัวละครชื่อดังจากดีสนีย์มาไว้ในเรื่องเดียวซึ่งก็คือหนังเรื่องโดยหนังจะเล่าเรื่องของคนทำขนมปังที่โดนคำสาปให้ไม่มีลูกแต่ของที่จะใช้ถอนคำสาปก็คือ วัวที่ขาวดั่งน้ำนม ผ้าคลุมที่แดงดั่งเลือด รองเท้าที่บริสุทธิ์ดั่งทอง และ เส้นผมที่เหลืองดั่งข้าวโพด ซึ่งน่าสนใจอย่างมากโดยต่อจากนี้หนังก็จะเล่าเรื่องตามปกติคือการตามหาของทั้ง 4 ชิ้นนี้โดยในเรื่องนี้หนังโชว์พาเวอร์การแสดงและการกำกับอย่างมากงานภาพก็ทำออกมาได้สวยงามสมเป็นดีสนีย์จริงๆโดยสิ่งที่ทำออกมาได้ดีที่สุดคือบทเพลงของตัวละครซึ่งมันทำให้การแสดงของหนังเรื่องนี้ดูทรงพลังอย่างมากและไม่ใช้แค่นั้นนักแสดงยังดูมีความตั้งใจในการแสดงจึงทำให้หนังสามารถแสดงอารมณ์และความรู้สึกออกมาได้อย่างสมจริงจึงขอชมด้านการแสดงป็นอย่างแรกเรามาถึงด้านเนื้อเรื่องกันบ้างขอบอกว่าหนังเรื่องนี้ไม่ได้มีดีที่เนื้อเรื่องแต่ก็ขอชมว่าหนังสามารถเล่าเรื่องในช่วงแรกออกมาได้ดีหนังชวนให้น่าติดตามอย่างมากโดยในช่วงแรกหนังก็ดำเนินเรื่องมาถึงเรื่องการถอนคำสาปเลยคือการออกตามหาของทั้ง 4 สิ่งเพื่อถอนคสาปป้องกันอาถรรพ์ประจำตระกูลของคนทำขนมปังที่เป็นหมั่งแต่ถ้าหาของทั้ง 4 อย่างเจอแม่มดจะถอนคำสาปให้โดยทั้งคู่สามีภรรยาก็ตามหาของทั้ง 4 อย่างโดยในขณะนั้นก็จะเจอตัวละครอย่าง ซินเดอเลล่า หนูน้อยหมวกแดง แจ็กผู้ฆ่ายักษ์ และ ราพันเซล ในป่าแต่น่าเสียดายที่ จอหน์นี่ เดปป์ ในบท มนุษย์หมาป่า โผล่มาน้อยไปหน่อยแต่ก็สามารถเรียกเสียงหัวเลาะจากผู้ชมได้แต่แอดไม่ค่อยจะปรื้มกับเนื้อเรื่องช่วงหลังเท่าไหร่คือเหมือนว่าหนังเล่าเรื่องเกินไปหน่อยแต่ก็ยังสามารถปะติปะต่อเรื่องกลับมาได้โดยขอบอกว่างานนี้คุณภาพเยอะจริงๆโดยตอนจบทำออกมาได้ดีอย่างมากจบแบบอยากให้มีภาคต่ออีกอย่างที่เจ๋งที่สุดคือหนังเรื่องนี้ใช้ทุนแค่ 60 กว่าล้านแต่สามารถทำออกมาได้ดีกว่าหนังดีสนีย์ที่ใช้ทุนหลัก 200 ล้านบางเรื่องอีกของบอกว่างานซีจีและมุมกล้องของหนังเรื่องนี้ทำออกมาได้ดีมากซีจียังคงความสวยเหมือนเดิมงานกำกับภาพของหนังเรื่องนี้ทำออกมาได้ดีอย่างมาแอดว่าคนที่ดูคงจะชอบไม่น้อยแต่แอดชอบการแสดงของ แอนน่า แดนคริก มากเธอแสดงได้แบบธรรมชาติและดูทรงพลังมาก และแอดก็ชอบทุกครั้งที่ คริส ไพน์ ปรากฏตัวเขาดูเด่นมากในบทนี้และบางบทก็ดูฮามาก แอดขอแนะนำให้ทุกคนไปดูกันนะครับหนังเรื่องนี้ทำคุณภาพออกมาได้ดีมากๆครับ ปล.ซีจียักษ์ทำออกมาสมจริงมาก

  สรุป
  การแสดงดูทรงพลังสมจริงนักแสดงดูมีความตั้งใจหนังเล่าเรื่องได้ดีแต่มีจุดที่ไม่ดีอยู่บ้างซีจีและงานกำกับภาพทำออกมาได้ดีสมจริงเกือบทุกรายละเอียดการกำกับหนังดูเจ๋งมากสามารถคุ้มนักแสดงหมู่มากได้อย่างดีแต่ข้อเสียคือหนังเล่าเรื่องยาวจนในบางช่วงปะติปะต่อเรื่องราวไม่ค่อยได้แต่ก็ยังสามารถกลับมาต่อได้เหมือนเดิมหนังใช้ทุนคุ้มมาก
  คะแนนด้านภาพยนตร์ B ครับ
  แนะนำให้ไปดูกันนะครับ
 • รูปภาพ Mick-Movie (เลขที่ 362906)
  เรื่อง Interstellar (2014)
  เมื่อ 26 ก.พ. 58 18:27
  แจ้งลบ รีวิว Interstellar ? ทะยานดาวกู้โลก

  ความชอบส่วนตัว
  แอดเป็นคนชอบหนังแนวไซไฟจึงดูได้แบบไม่น่าเบื่อแต่ก็เนื้อเรื่องตามสไตล์โนแลนที่ชอบปูเรื่องยาวแต่เรื่องนี้ดูปูเรื่องแบบไม่น่าเบื่อและก็ชอบด้วยครับหนังก็อลังการใครที่จัดไอแมกซ์คงจะชอบมากครับเสียงเบสดังมากครับภาพก็แจ่มครับมีจัดอีกรอบแน่ครับซึ่งถ้าเอาโดยรวมทั้งหมดมันไม่ทำให้แอดเบื่อเลยครับล้ำจินตนาการตามสไตล์โนแลนครับ คือแบบว่าดูแล้วไม่ผิดหวังแน่ครับถ้าเป็นคอหนังไซไฟนะครับจะชอบมากเลยครับแค่รูหนอนในอวกาศนี้ก็คุ้มแล้วครับเต็มจอไอแมกซ์เลยครับ

  ความรู้สึกแรกที่ชม
  ปกติแอดเกลียดโรงหนังที่คนเยอะครับแบบว่าจะดูหนังไม่มีความสุขแต่เรื่องนี้มันไม่เป็นอย่างงั้นเลยครับหนังดำเนินเรื่องนี้จนลืมความรู้สึกนี้เลยครับคือแบบว่าการดำเนินเรื่องทำให้เราน่าติดตามคือแอดไปแบบง่วงนอนด้วยยังไม่หลับเลยครับแต่ต้องยอยรับว่าโรงหนังไอแมกซ์พารากอนนี้ดีมากเลยครับเสียงเบสดังเหมือนแผ่นดินไหวภาพชัดเหมือนอยู่ในเหตุการณ์จริงครับ
  ? ความชอบส่วนตัว A- นะครับมีตหงิดตรงตัวละครหนึ่งครับแต่ไม่บอกนะครับ

  รีวิวด้านภาพยนตร์ครับ
  แอดเข้าไม่ทันฉากแรกเพราะหาลิฟท์ไม่เจอแต่พอเข้าไปก็คงดำเนินเรื่องไปไม่ถึง 5 นาที ก็คือการดำเนินเรื่องตามสไตล์ป๋าโนแลนที่จะปูเนื้อเรื่องก่อนแล้วก็จะค่อยใส่สาเหตุคงเรื่องเข้ามาครับซึ่งเอาเป็นว่าแค่ปรับภาพเป็นอัตราส่วนไอแมกซ์ก็ตื่นตาแล้วครับอลังการมากการดำเนินเรื่องน่าติดตามการใส่เหตุการณ์แต่ล่ะเหตุการณ์มาซึ่งในช่วงแรกๆดูมีเหตุผลครับและหนังก็เริ่มใส่ดราม่าพ่อลูกหรือดราม่าครอบครัวเข้ามาแต่ด้านอารมณ์ดูจืดไปหน่อยครับมาถึงเรื่องการเดินทางสำรวจอวกาศครับ ฉากนี้ใครดู IMAX 70 mm. จะรู้สึกว่าแค่ดูฉากนี้ก็คุ้มแล้ว การสำรวจอวกาศว่างการดำเนินเรื่องไว้ดีมากดูมีเหตุผลน่าติดตามครับคือโนแลนแกทำได้แบบอลังการมากครับสำหรับการใส่อัตราส่วนไอแมกซ์กับฉากรูหนอนเหมือนเราได้ท่องอวกาศไปด้วยแต่นั้นเป็นแค่จุดเริ่มต้นหนังเริ่มน่าติดตามขึ้นเรื่อยๆโดนการใส่ตัวละครเพิ่มมาที่ดูมีเหตุทีผลแต่ขอติเรื่องการใส่อารมณ์แค่เรื่องเดียวครับเพราะการดำเนินเรื่องการใส่ฉากเพอร์เฟ็คหมดครับแต่ช่วงท้ายๆมันคือสิ่งที่ทำให้แอดเพิ่มคะแนนเลยครับโนแลนทำให้คนดูตื่นตากับฉากสุดท้ายอย่างมากเพราะว่าภาพมันสวยอลังการที่สุดและล้ำจินตนการที่สุดเลยครับไม่รู้ว่าพี่แกคิดออกได้ไงตอนจบแบบว่าเราไม่สามารถคาดเดาได้ซึ่งตัวอย่างทั้ง 4 ตัวที่ปล่อยมาเป็นแค่เสี่ยวเดียวของหนังครับสำหรับใครที่อยากท่องอวกาศแนะนำให้มาจัดแล้วจะไม่ผิดหวังเลยครับ โนแลนแกทำฉากจบที่เพอร์เฟ็คและสุดยอดคือแบบว่าพี่แกไม่เคยทำให้ใครผิดหวังเลยครับลืมบอกครับหนังมีหลอกคนดูที่หลอกเราให้เชื่อได้แบบอยู่หมัดด้วยนะครับแนะนำให้จัดแบบ IMAX เท่านั้นนะครับถ้าคุณอยากท่องอวกาศ เพราะว่า เบสหนักจนตกใจในบางฉากเลยครับ ซาวน์แทรคแกหามาดีมากครับเข้ากับเนื้อหาในบางฉากด้วยครับ บางส่วนแอบคล้าย Garvity ที่เคยสร้างความเยี่ยมไว้กับคนดูเมื่อปีที่แล้วด้วยนะครับ และอีกอย่างมันเป็นหนังที่ดูได้ทุกเพศทุกวัยครับเพราะตอนแรกแอดก็คิดว่าหนังจะน่าเบื่อแต่ก็อย่างที่บอกครับล้ำจินตนาการเพราะโนแลนแกชอบเก็บของเด็ดๆไว้โชว์ในหนังครับ ว่ากันหนังเรื่องนี้ห่วยที่สุดของคริสโตเฟอร์ โนแลน แต่สำหรับแอดห่วยแค่การดำเนินเรื่องและความเป็นไปได้แค่นั้นเองครับแต่ทำได้แค่นี้ก็สุดยอดแล้วครับ เพราะยังไงมันก็ไม่ทำให้ความอลังการของด้านตัวเรื่องลดลงแต่น้อยครับ

  สรุป
  การดำเนินเรื่องน่าติดตามไม่น่าเบื่อเลยครับทั้งการใส่เหตุการณ์มาประกอบต่างซึ่งไม่ทำให้ใครผิดหวังแน่นอนครับเพราะหนังทั้งอลังการทั้งภาพและเสียงครับโดยการดำเนินเรื่องช่วงแรกน่าติดตามช่วงกลางคุณจะชอบกับการเดินทางท่องอวกาศช่องสุดท้ายคุณจะล้ำจินตนาการไปด้วยการใส่ฉากอลังการที่ดูโชว์พาเวอร์ของโนแลนที่แสดงให้เห็นว่า ?ข้ากลับมาแล้ว? ซึ่งหนังอาจจะติบางเรื่องครับแต่โดยภาพรวมมันขึ้นหนังที่ให้ความรูสึกกลับคนดูได้ดีเรื่องนึงเลยครับ ใครไม่เชื่อก็ขอให้เชื่อครับ ของเขาดีจริงๆ
  คะแนนในแต่ล่ะด้านครับ

  IMAX
  การปรับภาพไอแมกซ์ดีเพราะใส่เฉพาะฉากที่ดูยิ่งใหญ่ไม่เหมือนกับ Transformers 4 ที่ตัดไปตัดมา จนการแปลงอัตราส่วนดูน่ารำคาญแต่เรื่องนี้การเปลี่ยนอัตราส่วนเป็นจุดขายของหนังเรื่องนี้ในระบบ ไอแมกซ์เลย การเปลี่ยนอัตราส่วนทำให้หนังมีความอลังการและดูน่าติดตามมากขึ้นและเพิ่มอรรถรสยิ่งกว่าเดิมทไม่ใช่แค่จะเพิ่มอรรถรสแค่ระบบภาพระบบเสียงก็เพิ่มอรรถรสอีกด้วย
  ด้านนี้ A- ครับ

  การดำเนินเรื่อง
  การดำเนินเรื่องน่าติดตามตั้งแต่ต้นยังจบครับทั้งความอลังการที่ใส่มาได้ดีและการเล่าเรื่องที่ช่วนน่าติดตามที่ทำให้เหมือนกับว่าเราได้ผจญภัยไปกับหนังเรื่องนี้ซึ่งโนแลนแกเขียนบทได้ดีครับซึ่งทำให้การดำเนินเรื่องดูไม่มีความน่าเบื่อหน่ายเลยครับแต่หนังมีจุดบกพร่องอยู่จุดนึงครับคืออาจจะเป็นช่วงที่ออกแบบว่ามันคือการไม่สมเหตุสมผลครับแต่มันก็อยู่ในเกณฑ์ดีเลยครับ
  ด้านนี้ B+ ครับ

  การกำกับและการแสดง
  การกำกับก็ตามสไตล์โนแลนครับที่จะทำให้ตัวละครแสดงอารมณ์ออกมาได้ดีและการแสดงก็ดีครับโดยเฉพาะ แมธธิว ที่เล่นเป็น บท คูเปอร์ ครับ การแสดงดูมีเสนห์ให้เราติดตามครับทั้งการแสดงอารมณ์ดูสมจริง สมแล้วที่ได้ออสการ์สาขานักแสดงนำครับ
  ด้านนี้ A- ครับ

  งานภาพและซีจี
  งานภาพสวยครับโดยเฉพาะซีนที่ถ่ายด้วยกล้องไอแมกซ์ดูแบบว่าสวยมากครับแต่พอถ่ายกล้องฟิล์มธรรมดามุมกล้องดูธรรมดาไปครับแต่ถ้าซีนไหนเป็นภาพไอแมกซ์ทุกอย่างจะดูแจ่มมากครับซีจีสมจริงครับโดยเฉพาะฉากหูหนอนมันเป็นอะไรที่ดูแล้วติดตามากครับง่ายๆงานภาพมีทั้งดีและไม่ดีครับ
  คะแนนด้านนี้ B+ ครับ

  การใส่เสียงและซาวน์ประกอบ
  การใส่ซาวน์ช่วงแรกๆดูไพเราะเข้ากับอารมณ์หนังเลยครับแต่บางฉากใส่ซาวน์ไม่ค่อยเข้าเลยครับแต่บางฉากใส่ซาวน์ได้แบบขนลุกเลยครับและในตอนจบเสียงซาวน์ดูอลังการมากเลยครับงานด้านนี้มีทั้งดีและไม่ดีครับแต่การใส่ซาวน์ก็ดูมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครครับ
  คะแนนด้านนี้ B+ ครับ

  สำหรับแอดมันขึ้นหนังที่ดีอีกเรื่องแห่งปีเลยครับ
  คะแนนด้านงานภาพยนตร์อาจจะน้อยกว่าเรื่องอื่นแต่มันก็สร้างความรู้สึกดีกับผู้ชมไม่น้อยเลยครับ ด้านนี่ B+ ครับ
  ความชอบของแอดส่วนตัว A- ครับ
 • รูปภาพ Mick-Movie (เลขที่ 362906)
  เรื่อง American Sniper (2014)
  เมื่อ 26 ก.พ. 58 18:20
  แจ้งลบ รีวิว American Sniper #มีเปิดเผยเนื้อหาสำคัญเยอะมากด้วย555

  คะแนน B+

  หนังสไนเปอร์ที่เล่าเรื่องได้ดีและอินมากที่สุดตลอดกาล
  ความรู้สึกแรกที่ชม
  มันคือหนังที่ดำเนินเรื่องในเวลา 2 ชั่วโมงกว่าและทำออกมาได้เกณฑ์ดีมากไร้ซึ่งความน่าเบื่อเลยชอบอย่างมากประสบการภาพยนตร์ที่ได้จากเรื่องนี้คุณจะหาที่ไหนไม่ได้จากหนังเรื่องไหนอย่างแน่นอน โดยหนังสามารถทำแคแรกเตอร์ คริส ไคล์ จนออกมาแบบว่าน่าจดจำมาก แอ็คชั้นไม่เยอะแต่มีระยะจนบอกได้ว่ามันส์ครับ แต่ส่วนตัวจะชอบด้านการแสดงพร้อมอารมณ์ดราม่าของหนังมากกว่าครับ การแสดงของ แบรดลีย์ คูเปอร์ มันสุดยอดมันเจ๋ง มากๆ ครับขอการันตีว่านี่คือผลงานยอดเยี่ยมเรื่องนึงประจำต้นปีเลยครับคือแบบว่าให้ความสุขและความเศร้าแก่คนดูมากๆครับ ชอบการกำกับ ของ ปู่อีสต์วูด มากครับเขาสามารถเก็บรายละเอียดของหนังได้ดีทั้ง การแสดง โลเคชั้น ต่างๆ เขาคุมไว้ได้อย่างเก่งมากๆครับ
  คะแนนส่วนตัว B+

  รีวิวด้านภาพยนตร์
  เรารู้ๆกันว่าภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริงของ คริส ไคล์ สไนเปอร์มือพระกาฬของหน่วยซีลผู้สังหารข้าศึกไปกว่า 160 ราย และถูกผู้ที่กลับมาจากสนามรบสังหารโดยผู้ที่สังหารไม่ได้สังหารเพราะอะไรแต่เพราะหลอนจากสงครามที่กดดันอย่างมากเรามาถึงเรื่องหนังกันบ้างขอบอกว่าหนังเรื่องนี้เปิดเรื่องมาให้น่าติดตามโดยแบบว่าหนังให้ความน่าสนใจตอดทั้งเรื่องจนไม่อาจจะเมินหนังได้เลยขอบอกว่าทาง Warner แปลซับได้ตรงคำมากครับซะใจคำหยาบดีครับ 555 โดยหนังจากที่หนังเรื่องนี้ฉายในต่างประเทศก็ได้รับคำชมจากนักวิจารณ์มากมาย เช่น การกำกับสุดยอด การแสดงเลิศ เนื้อเรื่องสุดยอด ขอบอกว่าทุกอย่างเป็นจริงครับการแสดงของ แบลดลีย์ คูเปอร์ ดีมากและก็ของคนอื่นๆด้วยทำคนดูอินได้ตลิดทั้งเรื่อง การกำกับ อีสต์วูด กำกับแบบว่าดีมากสามารถควบคุมนักแสดงได้หลายคนในโลเคชั่นที่ยิ่งใหญ่อย่างนี้ และไม่ใช่แค่นั้นทั้งการใช้ระเบิดของฉากต่างๆเก็บลายละเอียดได้ดีมากขอชมด้านการเก็บรายละเอียดของหนังนะครับคือแบบว่า ผกก. คนนี้สุดยอดมากเก็บลายละเอียดดีมากจนจับผิดไม่ได้เลยครับ เช่น ปลอกกระสุนจาก สไนเปอร์ตกทุกเม็ด แต่อาจจะมีช่วงท้ายที่การกำกับดูจับผิดได้ครับแต่ช่างมันเถอะครับแค่นี้ก็ทำออกมาได้ยอดเยี่ยมแล้ว มาถึงเนื้อเรื่องกันบ้างครับ ขอบอกว่ายอดเยี่ยมแต่เนื้อเรื่องก็มีน่าเบื่อในบางช่วงครับ คือหลังจากการเปิดเรื่องหนังก็จะเล่าเรื่องว่า ในช่วงวัยรุ่น คริส เป็นเหมือนคาวบอย ในรัฐเท็กซัส แต่พอเขาเปิดข่าวในทีวีแล้วเห็นความรุนแรงเขาจึงมารับสมัครเป็นทหาร นั้นคือจุดเริ่มที่ทำให้หนังน่าสนใจ ทั้งการฝึกของทหารออกมาสมจริงมากและต่อมาหนังก็จะเริ่มโฟกัสเรื่องไปที่ทัวร์รบแรก

  ทัวร์รบแรก
  ในทัวร์รบแรกยังไม่ค่อยมีอะไรน่าสำคัญมากแต่ลายละเอียดจากตอนนี้ที่แอดเก็บออกมาได้คือ หนังสือการ์ตูนพันนิเชอร์ และ ในฉากแรกที่ คริส ไคล์ สังหารคนเป็นครั้งแรกขอบอกว่าลุ้นมาก

  ทัวร์รบครั้งที่สอง
  ในครั้งนี้หลังจากที่ทหารทุกคนรู้สึกปลอดภัยที่มีคริส ไคล์อยู่ เนื่องจากเขาได้ชื่อว่าเป็น สไนเปอร์มหากาฬ และเป็น สไนเปอร์ผู้ที่สังหารคนมากที่สุดในอเมริกาและยังเป็นฮีโรอีกด้วยโดยทัวร์รบครั้งนี้จะโหดขึ้นมากกว่าเดิมโดยเริ่มมีเรื่องของตัวประกันเข้ามาจนหนังดูลุ้นกว่าเดิมอีกหลายเท่า

  ทัวร์รบครั้งที่สาม
  ทัวร์รบครั้งนี้ตามจริงแอดไม่อยากสปอยมากแต่ขอเตือนก่อนนะครับ 555 ก็คือครั้งนี้เป็นครั้งที่การแสดงด้านอารมณ์ดีที่สุดเล่นกับจิตใจคนดูได้ดีเลยที่เดียว ก็คือหลังจากที่เพือนพระเอกถูกยิง เขาก็รีบกลับมาจากทัวร์รบและเข้าไปหาที่โรงพยาบาลคือฉากนี้ถ์อเป็นจุดสุดยอดของการแสดงเลยแต่ยังมีที่สุดยอดมากกว่านี้อีก

  ทัวร์รบสุดท้าย
  โดยครั้งจะเป็นในเรื่องของการล้างแค้นและเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้ คริส ไคล์ ดังมากๆเพราะครั้งนี้เขากลับไปเพื่อล้างแค้นเป้าหมายของฝ่ายร้ายคนนึงและตรงกับคนที่สังหารเพือนของคริสครั้งนี้การแสดงดูสมจริงมากโดยทัวร์รบนี้มีการใส่ซีจีเยอะมากและระเบิดก็เยอะ โดยขอบอกว่าคริส ไคล์ สังหารฝ่ายร้ายโดยการยิงสไนเปร์ด้วยความไกลกว่า 2 กม. และถูกเป้าและหลังจากนี้เขาก็กลายเป็นฮีโรของชาวอเมริกาจนถึงบัดนี้

  สรุป
  เนื้อเรื่องหนังดำเนินเรื่องดีถึงจะมีช่วงน่าเบือบ้างการแสดงถือเป็นสุดยอดแต่การกำกับสุดยอดกว่าโดย อีสต์วูด สามารถควบคุมการแสดงบนโลเคชั้นอันอลังการขนาดนี้ได้และเก็บลายละเอียดของหนังได้ดีมากแต่ อีสต์วูดมีข้อเสียคือไม่สามารถคุมด้านซีจีได้เพราะหนังใส่ซีจีเยอะอยู่จนหมดความอินเลยด้านเนื้อเรื่องมีธรรมดาบ้างแต่ก็มีฉากให้ลุ้นเยอะอยู่
  มันไม่ใช้หนังที่ดีมากแต่ก็เป็นหนังที่ควรจะดูครับ

  คะแนนด้านภาพยนตร์ B+ ครับ
 • รูปภาพ Mick-Movie (เลขที่ 362906)
  เรื่อง Kingsman: The Secret Service (2015)
  เมื่อ 26 ก.พ. 58 18:17
  แจ้งลบ รีวิว Kingsman: The Secret Service จ้า

  หลังจากที่เเมทธิว วอหน์ ประสบความสำเร็จมาจากหนังเเอ็คชั้นหลายเรื่องอาทิ Kick-Ass,X-Men: First Class โดยนักวิจารณ์เป็นที่ยอมรับกันว่าหาความสดใหม่จากหนังของเขาได้เเน่นอน เเละในครั้งนี้เขากลับมาอีกครั้งในคิงส์เเมน โดยยังคงยอดเยี่ยมไม่ต่างจากเรื่องก่อนเลยๆ

  เราจะมาเล่าถึงเนื้อเรื่องกันก่อน
  เอ็กซี่ เด็กหนุมผู้มีพรสวรรค์ที่ได้เลือกทางเดินในชีวิตผิดต้องมาเจอกับ เเฮร์รี่ สายลับจากหน่วยคิงส์เเมนที่กำลังหาผู้สมัครคิงส์เเมนโดยเลือกให้เอ็กซี่ สมัครเข้าโดนฝึกให้มีความเป็นสายลับคิงส์เเมนได้สำเร็จโดยเหล่าคิงส์เเมนก็ต้องต่อสู้กับ วาเลนไทน์ ผู้ร้ายที่คิดว่า มนุษย์คือเชื้อไวรัสของโลก เเผนการเขาคือจำกัดคนบนโลก เเละมีสาวตีนเหล็กมือขวาของ วาเลนไทน์ ซึ่งเป็นเสมือนนักฆ่า โดยเขาจะคอยช่วยเหลือ วาเลนไทน์ให้สำเร็จในเป้าหมายที่วาเลนไทน์ต้องการ โดยภารกิจของ คิงส์เเมนคือกำจัดวาเลนไทน์ทิ้ง เพื่อให้โลกกลับมาน่าอยู่อีกครั้ง

  รีวิวด้านภาพยนตร์เเล้ว
  เป็นหนังที่เปิดเรื่องมาน่าสนใจสุดๆด้วยฉากเเอ็คชั้นตอนต้นเรื่องที่อลังการเเต่ก็ยังไม่หมดเเค่นั้นคือหนังเปิดเรื่องมาก็โชวพาเวอร์การกำกับสุดยอดเเล้วต่อมาหนังก็เริ่มออกโทนเศร้าซึ่งทำออกมาได้ดีดูไม่ยืดเยื้อยเลยสักนิดเเต่พอตัดมาตอนเอ็กซี่โตปุบหนังเริ่มน่าสนใจมากขึ้นปัปเลยโดยฉากเปิดตัวเอ็กซี่ที่ขโมยรถทำออกมาได้มันส์เเละเล้าใจมากเเละพอถึงฉากที่ต่อสู้กันในบาร์ก็ขอบอกว่าสุดยอดมากคร้าเเละต่อมาก็คือฉากที่เเฮร์รี่พาเอ็กซี่เข้าร้านสูทคือมันก็เริ่มต้นความน่าสนใจอีกรอบสรุปน่าสนใจทั้งเรื่องเเหละ 555 เอาจริงนะช่วงกลางของหนังมีน่าเบือนิดนึง 555 เเต่ก็ทำกลับเข้าเรื่องได้จนลืมน่าเบื่อเลย ตอนที่ทำหนังน่าติดตามคือตอนที่เอ็กซี่ฝึกคิงส์เเมน ซึ่งมันทำได้สุดยอดอย่างมาก เเบบว่าไม่มีความน่าเบื่อ มีเเต่ความน่าติดตามเเละพอฝึกเสร็จ มันก็เริ่มเล้าใจมากขึ้นเช่น ฉากการประทะกันในโบสถ์ซึ่งเป็นฉากที่เเอดชืนชอบมาก เเฮร์รี่ดูบ้าคลั้งมาก เเละเป็นฉากที่สุดยอดที่สุดในหนังเเล้ว เเบบว่า ซะใจมากๆครับ
  เเละยังไม่จบเเค่นี้หนังยังคงให้ความสนใจอย่างไม่หยุดเลยโดยการหักมุมของหนังทำออกมาเดาง่ายไปหน่อยครับเพราะวอหน์ยังคงใช้สูตรการเขียนบทโดยยึดหลักการดำเนินเรื่องของภาพยนตร์เรื่องยอดเยียมของวอหน์มากไปหน่อยแต่ก็ยังคงได้ความแปลกใหม่ซึ่งท่านจะไม่ผิดหวังเลยครับโดยฉากแอ็คชั้นตอนจบเล้าใจมากครับซะใจไม่ต่างจาก Kick-Ass เลยครับ ซึ่งขอบอกว่าแมทธิว ทำงานนี้ออกมาได้ดี แต่ยังสู้เรื่อง X-Men: First Class ไม่ได้ครับแต่ขอขอบคุณที่วอหน์ เล่นเรท R เพราะเรท R ทำให้หนังดูสินใหม่มากขึ้นเยอะครับโดยถ้าคนชอบหนังโหดๆไม่ผิดหวังแน่ครับเพราะหนังเรื่องนี้มีลูกเล่นของหนังที่เยอะมากครับ เอาเป็นว่าด้านเนื้อเรื่องดูธรรมดาและเดาไงไปหน่อยครับ แต่ด้านมุขและความตลกทำได้ดีมากครับเรียกเสียงหัวเลาะคนดูพอๆกับ 22 Jump Street เลยครับ และด้านความดิบโหดชอบมากๆครับ และด้านการกำกับและการแสดงหนังก็ทำออกมาดีมาครับเอาไปว่าหนังทำได้ดีในทุกด้านเลยครับกินใจคนดูได้ในทุกฉากเอาเป็นว่ามันคือหนังที่ดูแล้วมีความสุขในการชมมากๆเลยครับ

  สรุปเลยนะครับ
  คิงส์แมนเป็นหนังดีอีกเรื่องของปีนี้ที่ทำออกมาได้ดีสมการรอคอยเลยความสดความแปลกใหม่ยังคงมีเหมือนเดิมหนังยังคงดำเนินเรื่องเดาง่ายไปหน่อยจนได้กลิ่นไอของ Kick-Ass เลย ขอดีของหนังคือ วอหน์ สามารถทำหนังออกมาชนะใจคนดูได้ ข้อเสียบทเดาง่ายและตัวอย่างปล่อยฉากออกมาเยอะมากเกินไปจนไม่ค่อยลุ้นเลยแต่หนังทำออกมาตลกมากและก็หนังใช้เรท R คุ้มและซะใจมากดูบน IMAX เล้าใจสุด

  คะแนนด้านภาพยนตร์และความชอบส่วนตัว A- ครับ
หน้าที่ 1 [ก่อนหน้า] 1 2 3 4 5 6 7 8 [ถัดไป]
ต้องการเขียนวิจารณ์ภาพยนตร์เรื่องใด ให้คลิกเข้าไปที่ข้อมูลภาพยนตร์เรื่องนั้น
แล้วเลือกหัวข้อวิจารณ์ภาพยนตร์ หากหาภาพยนตร์ไม่เจอให้ลองใช้ช่องค้นหาด้านบน

advertisement

ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

 • Lucy - เดิมที แองเจลินา โจลี คือนักแสดงผู้รับบท ลูซี แต่ถอนตัวไป สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน จึงเข้ามารับบทแทน อ่านต่อ»
 • Kiki's Delivery Service - สร้างมาจากหนังสือวรรณกรรมเยาวชนเรื่อง Kiki's Delivery Service เขียนโดย เอโกะ คาดาโนะ หรือฉบับภาษาไทยชื่อ กำเนิดแม่มดกล้าแก่น อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Alien vs. Ninja Alien vs. Ninja กาลครั้งหนึ่งในญี่ปุ่น มีกลุ่มนักรบนินจาผู้ยิ่งใหญ่ ใช้ชื่อว่า นินจาอิกะ วันหนึ่งพวกเขาเห็นลำแสงพาดผ่านท้องฟ้า ในขณะที่...อ่านต่อ»