วิจารณ์ภาพยนตร์

 • รูปภาพ IiIiIiIiIiIiIiIiIiI (เลขที่ 10066)
  เรื่อง The Fox Lover (2013)
  เมื่อ 30 ม.ค. 58 19:51
  แจ้งลบ 4/10
  เนื้อเรื่องน้ำเน่า เนื้อหาเบาหวิว
  วิวทิวทัศน์ก็ไม่สวย แอ็คชั่นก็อ่อนแอ
  ผมสีนั้นยิ่งทำให้ดูแย่หนักเข้าไปอีก
 • รูปภาพ Dorothy (เลขที่ 346080)
  เรื่อง The Theory of Everything (2014)
  เมื่อ 29 ม.ค. 58 09:40
  แจ้งลบ จะรู้จักชื่อของนักวิทยศาสตร์ชื่อก้องระดับโลก สตีเฟน ฮอว์คิง ก่อน หรือไม่รู้จักก่อนไปดูหนังเลยก็ยังรู้สึกร่วมไปกับตัวหนังได้ เพราะเนื้อเรื่องเล่าเหตุการณ์ชีวิตส่วนใหญ่ของสตีเฟนอยู่แล้ว และเน้นไปที่ความสัมพันธ์ระหว่าเจนกับเขามากผลงานวิทยาศาสตร์ ส่วนตัวแล้วมองว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังรักดรามาที่สะเทือนใจหลายจุด ยกให้เป็นหนึ่งในหนังชีวิตคู่ที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่้งเลย แต่ถ้าพูดถึงจุดที่ไม่ชอบของหนังก็มี แถมจุดที่ไม่ชอบนั้นเป็นจุดใหญ่ที่ทำให้ระดับความชอบหนังเรื่องนี้ลดไปหลายจุดอยู่เหมือนกัน เอ็ดดี้แสดงดีมากกกกกก เฟเซลิตี้ก็สวยน่ารักมากกกกกกก เสื้อผ้าหน้าผมอะไรดูเป็นทรงที่คนปกติทำได้ดี รวมๆ แล้วชอบ แต่ถ้ามองแค่ว่าเป็นหนังชีวิตคู่แล้วชอบมาก
 • รูปภาพ Benmore (เลขที่ 359707)
  เรื่อง Gangnam Blues (2015)
  เมื่อ 29 ม.ค. 58 09:17
  แจ้งลบ Gangnam Blues : โอปป้า ซ่ายึดเมือง ภาพยนตร์ที่หยิบยกประวัติศาสตร์ของประเทศเกาหลี ย้อนไปในยุค 1970 มาเป็นตัวเดินเรื่อง แม้จะเป็นเรื่องราวสมมติ แต่ก็แฝงไปด้วยข้อคิด โดยภาพรวมแล้วถือว่าดำเนินเรื่องได้ดี ภาพสวย โปรดักชัน มุมกล้องต่างๆ สื่อสารออกมาให้คนดูรู้สึกตามได้ ทางด้านนักแสดงนำ ลีมินโฮ รับบท คิมจงแด จากเด็กกำพร้าพลิกชีวิตสู่แก๊งมาเฟีย จะได้เห็นถึงพัฒนาการทางการแสดง เพราะในเรื่องนี้นอกจะมีซีนอารมณ์ที่เจ้าตัวทำได้ดีแล้ว ยังจะได้เห็นฉากต่อสู้ ลีลาท่าทาง องค์ประกอบต่างๆ รวมไปถึงนักแสดงท่านอื่นๆ อย่าง คิมแรวอน เรื่องทักษะทางการแสดงคงไม่ต้องพูดถึง สำหรับใครที่ชอบภาพยนตร์แนวแอ็กชัน อิงประวัติศาสตร์ก็ลองมาดูกัน
 • รูปภาพ hunsatime (เลขที่ 361064)
  เรื่อง American Sniper (2014)
  เมื่อ 28 ม.ค. 58 00:10
  แจ้งลบ ปู่คลิ้นทำให้ผมอึดอัดตลอดทั้งเรื่อง...หายใจไม่ทั่วท้องกันเลยทีเดียว...มีหลายแง่คิดมากเลยครับ...
  ...คนกลุ่มหนึ่งอุทิศชีวิตอย่างยากลำบากเพื่อชาติ...แต่คนส่วนใหญ่อยู่อย่างสุขสบายเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น
  ....อีกมุมหนึ่งก็ไม่ใช่ทุกคนจะเห็นด้วยกับการใช้สงครามเพื่อสร้างสันติภาพ
  ....?ผมพร้อมที่จะอธิบายกับพระเจ้าต่อทุกนัดที่ผมยิงออกไป"...น่าคิดเหมือนกันเนอะ...ชอบมากครับเรื่องนี้
 • รูปภาพ directorcut (เลขที่ 180093)
  เรื่อง American Sniper (2014)
  เมื่อ 26 ม.ค. 58 04:15
  แจ้งลบ ในหนังสือที่เขียนโดย คริส ไคล์น ได้บอกบรรยายความรู้สึก ตั้งแต่ก่อนจะเข้ามาเป็นหน่วยซีล ถูกปฏิเสธโดยกองทัพด้วยเพราะสภาพร่างกาย ความรู้สึกตอนกลับมาบ้านหลังสงครามแต่ละครั้ง ผวาแม้กระทั่งตอนนอน ความรักที่มีต่อภรรยา การฝึก 5 วันครึ่งโดยไม่ได้นอน อีกหลายอย่างที่ในหนังไม่มี บรรยายถึงความรู้สึกส่วนตัว เพื่อนทหารที่เป็นเสนารักษ์ ที่ช่วยให้ได้บินด่วน หนังตอบโจทย์ได้ดีมากส่วนหนึ่ง จับอารมณ์ได้ถูกจุด ภาพสวยมาก ซื้อหนังสือมาอ่านอีกสักรอบ คุณจะรักวีรบุรุษอเมริกาคนนี้อีกเท่าตัวครับ
 • รูปภาพ scale (เลขที่ 252038)
  เรื่อง American Sniper (2014)
  เมื่อ 24 ม.ค. 58 23:05
  แจ้งลบ ยกให้เป็นหนังยอดเยี่ยมอีกเรื่องในดวงใจเลย ยิ่งตอนจบ บีบหัวใจเหลือเกิน รับรองน้ำตาไหลแน่นอน คือ
  1.หนังปูเรื่องความสำคัญระหว่างครอบครัวกับหน้าที่การงาน ได้ดีมาก เก็บรายละเอียดได้ดี ถึงสลับไปมา แต่ไม่งง
  2.ฉากสงคราม สื่อถึงความจำเป็นของหน้าที่Sniper ถึงไม่อยากทำ แต่มันเป็นหน้าที่ นักแสดงสื่อสีหน้าออกมาแสดงได้ดีมาก ทำให้เห็นถึงความโหดร้ายของสงคราม
  3. ชอบตอนจบที่ทำให้ นึกไม่ถึงว่าจะเกิดขึ้นได้ ทำเอาน้ำตาไหลเลย เพราะสร้างจากเรื่องจริง
  # สมแล้วที่ได้เข้าชิงรางวัล Oscar ถึง6รางวัล สุดยอดครับ 10/10 เลย
 • รูปภาพ Watchmen_Since_1985 (เลขที่ 296622)
  เรื่อง คนเห็นผี (2014)
  เมื่อ 22 ม.ค. 58 23:38
  แจ้งลบ ชื่นชอบตัวผู้กำกับก็ส่วนหนึ่ง แต่หากจะจัดหนังเร่องนี้ว่าอยู่ในหมวด หนังเลว ก็ดูจะกล่าวเกินจริง แม้ไม่ใช่ทุกคนที่จะยอมรับในหนังแนวนี้ได้

  ส่วนตัวหากจะให้นิยามคงต้องขอยกหนังเรื่อง Ghost ปี 1990 หรือชื่อไทยว่า "วิญญาณ ความรัก ความรู้สึก" ผสมกับหนังอย่าง The Sixth Sense และอยากให้ลบภาพจำของมะเดี่ยวอย่าง คน ผี ปีศาจ และ 13 เกมสยอง รวมทั้งหนังในชื่อเดียวกันของออกไซด์ แดนนี่แปง เมื่อหลายปีก่อน เพราะนอกจากจะไม่ใช่แนวทางเดียวกัน ยังไม่ได้มีความเกี่ยวข้องใดๆต่อกัน

  คนเห็นผี ของมะเดี่ยว ถูกขับเคลื่อนด้วย อารมณ์ ล้วนๆ และเป็นอารมณ์ที่เศร้าโศก ของคนที่สูญเสียคนรักไปและพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้กล่าว ขอโทษ กับคนตาย เป็นเรื่องของคนที่ไม่อาจตัดใจได้ จนทำให้คนรอบข้างที่รักเขาต้องพบกับความสูญเสียมากมาย

  หนังพยายามที่จะเล่นกับมุมมองใหม่ๆ แม้จะไม่ success 100 เปอร์เซ็นต์ แต่อย่างน้อยหนังก็มีความเป็น origin มากกว่าเป็นการเดินตามทางแนวเดิมๆ ที่แสนจำเจและซ้ำซาก ทางด้านนักแสดงนั้น ส่วนตัวไม่ได้รู้สึกว่าเป็นความล้มเหลวขนานใหญ่ (แม้ว่ามะเดี่ยวจะสามารถทำการควบคุมทิศทางการแสดงได้ดีกว่านี้ ดังจะเห็นได้อย่าง Home และ เกรียนฟิคชั่น) ที่รู้สึกไม่ชอบคงเป็นการดำเนินเรื่องที่ลำดับเส้นแปลกๆ ไม่ว่าจะเป็นการจะเล่นดราม่าและฉากหลอกผี ที่ดูยัดเยียดเกินความจำเป็น

  ไม่ใช่หนังที่จะแนะนำให้ทุกคนดู แต่โดยส่วนตัวแล้วไม่รู้สึกเสียดายเวลา แต่เป็นการเสียความตั้งใจเพราะอย่าลืมว่านี่คือหนังของ มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ผู้กำกับชื่อดังของเมืองไทย
 • รูปภาพ Watchmen_Since_1985 (เลขที่ 296622)
  เรื่อง ความลับนางมารร้าย (2014)
  เมื่อ 22 ม.ค. 58 23:23
  แจ้งลบ ทั้งๆที่ไม่ได้คาดหวังใดๆ และทำใจไว้แล้วว่าหนังคงจะ 'งั้นๆ' แต่พอได้ดูจบแล้ว ถึงกับขอมอบรางวัลหนังสุด Cult ที่สุดที่ได้รับชมมา คือหนังโลกสวยอย่างเจ้าหญิงดิสนีย์ควรับชมไว้เป็นแบบอย่าง เพราะทุกสิ่งที่ปรากฏให้เห็นนั้น แฟนตาซีหลุดโลกทุกฉาก ทุกซีน ทุกตัวละคร (อาจยกเว้นแม่ของพระเอก) แปลก พิสดาร จนไม่อาจื่อใดๆ และไม่รู้สึกอะไรๆ นอกจากความช่วยเหลือจากหน้าสวยๆ และหน้าหล่อๆของคู่พระนาง

  แม้จะไม่เสียเงินสักกะบาทเดียว ก็ยังอยากไปขึ้นศาลเพื่อฟ้องว่า เอาเวลา ร่วมสองชั่วโมงของฉันคืนมา
 • รูปภาพ nnet (เลขที่ 357161)
  เรื่อง รด. เขาชนผี ที่เขาชนไก่ (2015)
  เมื่อ 22 ม.ค. 58 14:52
  แจ้งลบ ภาพยนตร์เรื่องนี้ดึงดูดวัยรุ่นได้ดีนะ ตลกนิด สยองหน่อย ตัวละครจะมีคาแรกเตอร์เป็นของตัวเองชัดเจน แต่ความชัดเจนนั่นแหละที่รู้สึกว่ามากไป ไม่ค่อยธรรมชาติ เหมือนเอานักแสดงใหม่ๆ มาเปิดตัวแล้วดันให้ออกกล้องเท่าๆ กัน จนมันล้นๆ แต่มันก็ไม่ได้น่าเบื่อนะเพราะคาแรกเตอร์ของเด็กๆ รด. จะเน้นขำ แล้วก็ภาพสวย มุมภาพดี แต่แสงไม่สมจริง บางฉากมันควรจะมืดๆ น่ากลัว แต่นี่มันสว่างจนเห็นผีประหนึ่งซอมบี้เลยทีเดียว เห็นเป็นตัวๆ สรุปว่าไปดูเอาฮาได้ไม่ผิดหวัง
 • รูปภาพ directorcut (เลขที่ 180093)
  เรื่อง Blackhat (2015)
  เมื่อ 20 ม.ค. 58 20:46
  แจ้งลบ ไมเคิล มานน์ ถนัดกับแนวดิบๆ โดยภาพรวมหนังอาจดูไม่สวยงาม แต่ดูสมจริง ภาพเหมือนงานเรียลลิตี้ ไม่ได้แอ็คชั่นหวือหวา แต่มีชั้นเชิงทางศิลปะการถ่ายภาพ จะดูโรงก็ดี รอดูแผ่นก็ได้ครับ
หน้าที่ 1 [ก่อนหน้า] 1 2 3 4 5 6 7 8 [ถัดไป]
ต้องการเขียนวิจารณ์ภาพยนตร์เรื่องใด ให้คลิกเข้าไปที่ข้อมูลภาพยนตร์เรื่องนั้น
แล้วเลือกหัวข้อวิจารณ์ภาพยนตร์ หากหาภาพยนตร์ไม่เจอให้ลองใช้ช่องค้นหาด้านบน

advertisement

ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

 • องค์บากองค์บากเข้าฉายปี 2003 แสดง พนม ยีรัมย์ (ทัชชกร ยีรัมย์), ภุมวารี ยอดกมล, เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา
 • ทองสุก 13ทองสุก 13เข้าฉายปี 2013 แสดง ชินวุฒ อินทรคูสิน, ชีรณัฐ ยูสานนท์, ฌอห์ณ จินดาโชติ
 • Les MiserablesLes Miserablesเข้าฉายปี 2013 แสดง Hugh Jackman, Russell Crowe, Anne Hathaway

เกร็ดภาพยนตร์

 • มันเปลี่ยวมาก - เดิมทีตัวจ่าเฉยจะออกแบบมาจาก เคน - ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ หรือ ติ๊ก - เจษฎาภรณ์ ผลดี แต่ภายหลังเอาหน้าจ่าเฉยจริงๆ มาปรับใหม่แทน ตัวจ่าเฉยจะพูดไม่ขยับปาก เพราะหากขยับปากพูดแล้วจะเหมือนหุ่นกระบอกมากกว่า อ่านต่อ»
 • How to Train Your Dragon 2 - ตอนที่ผู้กำกับ ดีน เดอบลา ได้รับข้อเสนอให้กำกับภาคต่อ เขายอมรับข้อเสนอนั้นไว้ภายใต้เงื่อนไขว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องเป็นไตรภาค อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Insidious Insidious ลูกชายของ จอช (แพทริก วิลสัน) และ เรไน (โรส เบิร์น) ตกอยู่ในขีดอันตรายโดยไม่ทราบสาเหตุ หลังจากย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหลัง...อ่านต่อ»