ลงชื่อเข้าใช้ระบบ


หากมีบัญชี Google หรือ Facebook อยู่แล้วสามารถเข้าใช้งานได้ทันที
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+

สมัครสมาชิกใหม่

   
© www.siamzone.com

ลงชื่อเข้าใช้ระบบ

สมัครสมาชิก

เรียกคืนรหัสผ่าน

รายละเอียดสมาชิก

สมาชิกแบ่งเป็น 2 ประเภทคือ

  1. สมาชิกทั่วไป สมัครใช้งานได้โดยการใช้ อีเมล หรือบัญชี Facebook หรือ Google+
  2. สมาชิกยืนยันตัวตน คือสมาชิกทั่วไปที่มีการยืนยันข้อมูลบัตรประชาชนเรียบร้อยแล้ว

สิทธิ์การใช้งาน

สิทธิ์ 1 2
เล่นเกมชิงรางวัล
เปลี่ยนนามแฝง
ใส่ภาพแทนหน้า
ตั้งกระทู้/แสดงความคิดเห็น/ตอบโพล
วิจารณ์/โหวตภาพยนตร์
ตั้งประกาศ/แสดงความคิดเห็น

สมาชิกมือถือ

วิธีการสมัคร/ต่ออายุ

สมัครสมาชิก

ส่ง SMS พิมพ์ข้อความว่า mem (ตัวอักษรเล็กหรือใหญ่ก็ได้) ส่งมาที่หมายเลข 4221772 รอสักครู่ จะได้รับ SMS ตอบกลับลักษณะนี้ SZiD:mob0812345678, Password:11111, Expire:1 Dec 2014/siamzone.com สามารถนำ SZiD และรหัสผ่าน ไปลงชื่อเข้าใช้ระบบได้ทันที โดยจะใช้งานได้ถึงวันที่ระบุใน SMS

SZiD นี้จะมีอายุการใช้งาน 30 วันนับจากวันที่ได้รับ SMS ตอบกลับ หากไม่ได้รับ SMS ตอบกลับภายใน 30 นาที กรุณาติดต่อ webmaster@siamzone.com พร้อมแจ้งหมายเลขโทรศัพท์มือถือ วัน และเวลา ที่ส่งข้อความ เพื่อทีมงานจะได้ตรวจสอบต่อไป

ต่ออายุสมาชิก

ให้ทำเช่นเดียวกับการสมัครสมาชิก หากวันที่ส่งข้อความสมาชิกมือถือของคุณหมดอายุแล้ว ระบบจะต่ออายุออกไป 30 วันนับจากวันที่ได้รับข้อความ แต่ถ้าสมาชิกมือถือของคุณยังมีวันใช้งานเหลืออยู่ ระบบจะต่ออายุออกไป 30 วัน เพิ่มให้จากวันหมดอายุเดิม เช่น สมาชิกมือถือเดิมมีวันใช้งานอีก 10 วัน เมื่อคุณส่ง SMS เพื่อต่ออายุสมาชิก ระบบจะนำ 30 วันไปรวมกับ 10 วันที่มีอยู่เดิม เป็นวันใช้งาน 40 วัน

ข้อควรระวังคือทุกครั้งที่ต่ออายุสมาชิกมือถือ จะมีการเปลี่ยนรหัสผ่านใหม่ โปรดเก็บข้อความ SMS ตอบกลับเอาไว้เพื่อความสะดวกในการลงชื่อเข้าใช้ระบบ

ลืมรหัสผ่าน

จะด้วยเหตุอันใดทำให้คุณลืมรหัสผ่านสำหรับเข้าใช้งานเว็บ คุณสามารถทำขั้นตอนเดียวกับการสมัครสมาชิกเพื่อให้ระบบเพิ่มวันใช้งานให้คุณ และส่งรหัสผ่านใหม่ให้ได้เสมอ


ข้อแนะนำ/ข้อควรระวังในการใช้งาน

สมาชิกมือถือ

คือ รูปแบบหนึ่งของระบบสมาชิก สยามโซน.คอม ที่เปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปเป็นสมาชิกได้ง่าย รวดเร็ว และไม่ต้องกรอกข้อมูลส่วนตัวมาก เพียงแค่ส่ง SMS ก็สามารถสมัครสมาชิกได้แล้ว โดยจะสามารถใช้งานเว็บไซต์ได้เกือบทุกส่วน ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย mob แล้วตามด้วยหมายเลขโทรศัพท์มือถือ 10 หลัก เช่น mob0812345678

ค่าบริการ

ค่าบริการการสมัครสมาชิกอยู่ที่ 3 บาท/30 วัน (ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

ข้อจำกัด

สมาชิกมือถือจะมีอายุ 30 วันนับจากวันที่ได้รับ SMS หลังจาก 30 วันแล้วจะต้องส่ง SMS เพื่ออายุสมาชิก อัตราค่าส่ง SMS จะอยู่ที่ 3 บาทต่อข้อความ (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

สำหรับการใช้งานเว็บไซต์ จะไม่สามารถใช้งานส่วนที่ต้องใช้ชื่อ-นามสกุลได้ เช่น การร่วมกิจกรรมชิงรางวัล และไม่สามารถใช้งานส่วนที่ต้องติดต่อผ่านอีเมลได้ เช่นการติดตามกระทู้ จะตั้งกระทู้ต่อวันได้น้อยกว่าสมาชิกปกติ และอาจจะมีการใช้งานอื่นๆ ที่สงวนไว้สำหรับสมาชิกปกติเท่านั้น

การแขวน

การแขวนคือการระงับการใช้งาน SZiD เนื่องจากกระทำผิดกติกาของเว็บไซต์ อาจจะเป็นการแขวนชั่วคราวมีกำหนดวันปลดแขวน หรือจะเป็นการแขวนแบบไม่มีวันกำหนดปลดแขวน

หากทำผิดกติกาของเว็บไซต์ ทำให้โดนแขวนตลอดไป จะไม่สามารถลงชื่อเข้าใช้ระบบได้ได้ตลอดไป จนกว่าจะติดต่อทีมงานที่ webmaster@siamzone.com แม้ว่าสมาชิกต่ออายุการใช้งานแล้วก็จะยังไม่สามารถใช้งานได้เช่นกัน หากไม่แน่ใจว่าโดนแขวนอยู่หรือไม่ให้อีเมลสอบถาม

หากโดนแขวนชั่วคราว คุณจะเริ่มลงชื่อเข้าใช้ระบบได้ เมื่อพ้นเวลาที่โดนแขวนไปแล้วเท่านั้น การต่ออายุสมาชิกไม่ทำให้จำนวนวันที่โดนแขวนลดลง

เหตุที่มักจะทำให้โดนแขวน เช่น

  • ขายหรือแนะนำหรือแทรกลิงก์ สินค้าหรือบริการต่างๆ ในเว็บบอร์ด
  • หาตัวแทนจำหน่าย หรือชักชวนบุคคลใดๆ เพื่อทำธุรกิจแบบลูกโซ่ ในเว็บบอร์ด
  • การตั้งกลุ่มสนทนาแบบโฮสต์ และการนำเสนอฟิกชัน ในเว็บบอร์ด
  • การใส่ภาพหรือเนื้อหาไม่เหมาะสม อนาจาร โป๊ เปลือย ในเว็บบอร์ด
  • การเข้าใช้งานหลายๆ SZiD ทั้งที่เป็นคนคนเดียวกัน