{ถามได้} มาทำช๊อกโกแลตกันเถอะ !

12 ม.ค. 54 17:26 น. / ดู 5,442 ครั้ง / 51 ความเห็น / 3 ชอบจัง / แชร์
อีกเดืนอกว่าๆก็วาเลนไทน์ เทศกาลแห่งหนุ่มสาว (♥)
ในฐานะเจ้าของกระทู้ก็เป็นหนึ่งในนั้น ที่ต้องให้ของกับคนที่
เรารัก 
จขกท. อายุ แค่ 15 ขวบ = w = อาจจะทำไรมั่วสั่ว = [ ] =
ไม่มีรอเมนต์ครบ อยากบอกเลยบอก



ดูในรูปเลยละกัน บอกไว้ครบแล้ว ^^ (ลืมเอาน้ำมันปาล์มถ่ายรูป =w=)



เทส่วนผสมแห้งได้แก้น้ำตาล โกโก้ และ นมผง คะ
(สามารถใช้คอฟฟี่เมทได้แต่ไม่อร่อย - -")



ผสมให้เข้ากัน ให้ละเอียด



**นี้หละคือไขมันปาล์มหรือเนยขาว มันกินแล้วอ้วนมาก - w -
เห็นแค่ 20 กรัมมันมี 200 kcal OMG  แล้วเอามาทำอะไร ?
เนยขาวนั้นเป็นปาล์มผ่านกรรมวิธี ทำให้มีไขมัน 100 % 
เนยขาวนั้นในอุณหภูมิ จะนิ่มๆ เหมือนช๊อก ฯ ในอุณหภูมิห้อง แต่ถ้าเข้าตู้เย็น
แข็งโป๊กเลยหละ นึกไม่ออกก็นึกถึงช๊อกโกแลตหละกัน สิ่งนี้หละที่ทำให้โกโก้
กับพ้องเพื่อน (นมผง และน้ำตาลไอซิ่ง )เป็นช๊อกโกแลต ^ 0^




นำน้ำมันปาล์ม+ไขมันปาล์ม(เนยขาว) มาใส่ในหม้อใบเล็ก ๆ ^^



เอาไปตั้งไฟให้ละลายเข้าด้วยกัน โดยใช้อุณหภูมิ 65 เซลเซียส ^^
** ทริคคือ เอาหม้อหรือกระทะแบน ๆ มาใส่น้ำ แล้วน้ำหม้อใบเล็กหรือถ้วย
ทนความร้อนมาใส่ข้างในเพื่อกันช๊อกโกแลตไหม้ค๊ะ > [ ] <




แล้วเอาผงโกโก้ที่ผสมกับนมและ้น้ำตาลแล้วเทลงไปในหม้อที่มีเนยขาวคะ ^ 0^



จากนั้นใส้พิมพ์ (ถ้วยมันบด KFC  ) แล้วเข้าฟรีซ ประมาณ 10 กว่านาทีเลยคะ
แล้วมันจะร่อนออกมาจากพิมพ์เลย ยย ว๊าววว 



นี้จาก 5 นาทีผ่านไปคะ ช๊อกเริ่มเเข็งแต่ยังไม่ร่อน



นี้หลังจากขึ้น 10 กว่านาที เริ่มร่อน ที่จริงมันบังเอิญ คือกะให้แฟนพรุ่งนี้ แล้วจะมาทำรูป พอรู้อีกที มันร่อนเอง เลยเอามาให้เป็นทริคคะ ^^



^ ^ ไม่ยากอย่างที่คิดเนอะ (เหรอ  ) แต่ถ้าบ้านใครไม่มีอุปกรณ์พวกนี้
แนะนำ ไปร้านเบกเกอรี่ ไปซื้อช๊อกโกแลตที่เอาทำเค้ก เอามาตุ๋นคะ ง่ายกว่า
แต่ทำให้แฟนเอง อร่อยไม่อร่อยแต่เราให้ด้วยใจ อะไรจะเหลือคะ :]]



.... กระทู้นี้ย้ายมาจากห้องเบ็ดเตล็ด ...
แก้ไขล่าสุด 12 ม.ค. 54 17:28 | เลขไอพี : ไม่แสดง

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | โทรลชินนาลี่ | 12 ม.ค. 54 17:29 น.

ขอบคุณจ้ะ รออยู่พอดี 55. 

ไอพี: ไม่แสดง

#2 | มันก็ยังงงงง' | 12 ม.ค. 54 17:36 น.

#1 ขอบคุณคะ
วันนี้รีบกลับมาทำ กลัวไม่ทัน 555 

ไอพี: ไม่แสดง

#3 | `pmเลิฟ|18 | 12 ม.ค. 54 17:39 น.

ขอบคุณครับ ^^"

ไอพี: ไม่แสดง

#4 | `คิมคีย์โอซาก้า..(?) | 12 ม.ค. 54 17:47 น.

ไว้ให้แม่ทำให้กิน

ไอพี: ไม่แสดง

#5 | `(เลขศูนย์)? | 12 ม.ค. 54 18:06 น.

ขอบคุณค่า ~~~

ไอพี: ไม่แสดง

#6 | _*2PARK_']]*21_ | 12 ม.ค. 54 18:25 น.

ทำให้แฟน ~ วู้ว ว  จขกท. โรแมนติกจัง ^O^

ไอพี: ไม่แสดง

#7 | -?ร์ลนีเยดึ` | 12 ม.ค. 54 19:42 น.

กำลังหาอยู่พอดี  (อินี่จะทำกินเอง ไม่รู้จะให้ใคร  โดดเดี่ยวมาก)

ไอพี: ไม่แสดง

#8 | มันก็ยังงงงง' | 12 ม.ค. 54 20:00 น.

#6 ^ ///////^ เค้าทำให้เราเยอะแล้วคะ ตอบแทนเค้าบ้าง 
#7 ก่อนหน้านั้นเราก็ทำกินคนเดียว ไม่มีใครกล้ากินด้วย 

ไอพี: ไม่แสดง

#9 | @hell๋oweedxิ_ | 12 ม.ค. 54 20:44 น.

+ ขอบคุณค่ะ(:

ไอพี: ไม่แสดง

#10 | 6unsp.` | 12 ม.ค. 54 20:54 น.

[color=#f7f7f7แปะ . ขอบคุณค่ะ : )][/color]

ไอพี: ไม่แสดง

#11 | `WLD_NAYWAN'EARTH | 12 ม.ค. 54 21:31 น.

ขอบพระคุณครับ ^^

ไอพี: ไม่แสดง

#12 | `chucreamneko. | 12 ม.ค. 54 21:37 น.

ขอบคุณน้า เราขอสูตรเอาไปทำงานส่งครูดีกว่า ฮี่ๆ

ไอพี: ไม่แสดง

#13 | :JC้Y์` | 12 ม.ค. 54 21:45 น.

รักจขกท. ทำง่ายมว๊ากๆ 

ไอพี: ไม่แสดง

#14 | เอฟเอไอวายย,, (ไม่เป็นสมาชิก) | 12 ม.ค. 54 21:54 น.

จขกท.ค่ะ ไขมันปาล์ม 20 กรัม ใช้อะไรตวง หรือ ประมาณยังไงอ่าคะ 

แล้วก็

** ทริคคือ เอาหม้อหรือกระทะแบน ๆ มาใส่น้ำ แล้วน้ำหม้อใบเล็กหรือถ้วย
ทนความร้อนมาใส่ข้างในเพื่อกันช๊อกโกแลตไหม้ค๊ะ > [ ] <


ไม่เ้ข้าใจอ่าค่ะ ฮ่า ๆ ตอบหน่อบน๊า
ขอบคุณมาก ๆน่ะค่ะ ^^'

ไอพี: ไม่แสดง

#15 | ::ไอ-ลิง__น้อย:: (ไม่เป็นสมาชิก) | 12 ม.ค. 54 22:00 น.

อยากทำแต่ไม่รุจะให้ใคร

ไอพี: ไม่แสดง

#16 | `โคตรเซียน | 12 ม.ค. 54 22:36 น.

ขอบคุณครับ

ไอพี: ไม่แสดง

#17 | ?`\จูนง. | 12 ม.ค. 54 22:55 น.

ขอบคุณค่ะ เราก็กะว่าจะทำให้แฟนในวันวาเลนไทน์
- แต่ไม่รู้ว่าจะกล้าให้หรือเปล่าดิ เขินอ๊าาา :$

ไอพี: ไม่แสดง

#18 | `ชูบีดูวับนังหยอย,, | 12 ม.ค. 54 23:24 น.


ขอบคุณค่าา

ไอพี: ไม่แสดง

#19 | KANG;;,,KYU (ไม่เป็นสมาชิก) | 13 ม.ค. 54 12:58 น.

น่าทานมาก
พี่เราทำเป็นไวท์ช๊อค แต่ไม่อร่อยเลย - -

ไอพี: ไม่แสดง

ขอบคุณมากกกกค่ะ 

ไอพี: ไม่แสดง

#21 | #2076 | 14 ม.ค. 54 02:10 น.

#14
การตุ๋นช็อกโกแลตให้ละลายแบบทั่วไป จะมีหม้อตุ๋นเป็นหม้อสองชั้นซ้อนกันอยู่ ด้านในระหว่างหม้อทั้งสองใบเป็นน้ำเปล่า

เพราะถ้าตั้งไฟด้วยหม้อใบเดียว แล้วเอาช็อกโกแลตใส่ลงไปทั้งๆที่หม้อโดนความร้อนโดยตรง ช็อกโกแลตจะไหม้

ไอพี: ไม่แสดง

#22 | มันก็ยังงงงง' | 14 ม.ค. 54 16:48 น.

#14
ใช้ตาชั่งตวงเลยคะ ^^
ส่วนที่ถามไว้ เดียวขออธิบายเพิ่มนิดนึงนะ >..<

คือการทำช๊อกโกแลตอุณหภูมิต้องพอเหมาะ ไม่ร้อนหรือเย็นไป
ถ้าร้อน มันจะไหม้ ถ้าเย็นมันจะไม่ละลาย แล้วทำไมถึงต้องเอาหม้อหรือกระทะ
ใส่น้ำรอง ? เพราะว่าการที่ หม้อช๊อกโกแลตของเราไปถูกไฟจากแก๊สโดยตรง
อุณหภูมิมันมากกว่า 65 องศาเซลเซียสแน่นอน  ทำให้จะไหม้ คะ ^^'
โดยนำกระทะที่ทอดไข่ กระทะแบนๆอะคะ ใส่น้ำแล้วไปตั้งไฟ แล้วก็เอาหม้อ
ที่จะใช้ช๊อกโกแลตตั้งซ้อนลงไปอีกทีนึง ^^' ขอบคุณ # 21 ด้วยนะค่ะ 

แก้ไขล่าสุด 14 ม.ค. 54 16:52 | ไอพี: ไม่แสดง

#23 | {(รักเฮียอน:]])} | 14 ม.ค. 54 18:03 น.

อยากกิน เป็นตาอร่อย

ไอพี: ไม่แสดง

#24 | พี่หนอน | 14 ม.ค. 54 22:13 น.

ขอบคุณนะคะ

ไอพี: ไม่แสดง

#25 | jinx_` | 15 ม.ค. 54 22:04 น.

ขอบคุณค่ะ -/\  -

ไอพี: ไม่แสดง

#26 | ซอบซอบซอบ. | 16 ม.ค. 54 00:27 น.

ขอบคุณค่ะ

จะลองทำดู  อิอิ   

ไอพี: ไม่แสดง

#27 | `#?BBBe~ | 16 ม.ค. 54 00:35 น.

ขอบคุณค่า 

ไอพี: ไม่แสดง

#28 | ทาบิอปปร้า<3 | 16 ม.ค. 54 15:38 น.

ขอบคุณมากมากจ้า

ไอพี: ไม่แสดง

#29 | Smileline | 18 ม.ค. 54 21:01 น.

ขอบคุณมากค่ะ : )

ไอพี: ไม่แสดง

#30 | ทาโกยากิ-)(- | 19 ม.ค. 54 22:26 น.

สูตรนี้ดูไม่ยุ่งยากดีจัง
ขอบคุณค่ะ .

ไอพี: ไม่แสดง

#31 | `(Snsd)Taefany. | 21 ม.ค. 54 09:51 น.

ขอบคุณนะ ^^

ไอพี: ไม่แสดง

#32 | Kyuky-Leemin | 21 ม.ค. 54 20:49 น.

น่ารักจัง
ขอบคุณนะคะ

ไอพี: ไม่แสดง

#33 | อาจุมม่า.Iyeping> | 23 ม.ค. 54 17:40 น.

ขอบคุณมากๆจ้า 

ไอพี: ไม่แสดง

อยากทำ ๆ

ไอพี: ไม่แสดง

#35 | `jkjhkbmhtm[?] | 4 ก.พ. 54 21:33 น.

พรุ่งนี้จะทำ xD

ไอพี: ไม่แสดง

เนยขาวแบบไหนอ่ะ

ไอพี: ไม่แสดง

#37 | `ยูสธรรมดาๆ. | 5 ก.พ. 54 14:02 น.

อยากทำ ..แต่พวกอุปกรร์อย่างงี้ซื้อได้ที่อะ -*-+

ไอพี: ไม่แสดง

#38 | มันก็ยังงงงง' | 6 ก.พ. 54 21:26 น.

# 36เนยขาวคือเนยที่ใช้ตีครีมปาดเค้กอะจ๊ะ ^^
ซื้อได้ถุงละ 1 กิโลกรัม ประมาณ 60 กว่าบาท.

# 37 ร้านเบเกอรี่. พวกโลตัสและแม๊คโคร มีหมด โซนเบเกอรี่นะค่ะ.
เนยขาวนี้ก็น่าจะมี พอดีซื้อที่แมคโคร ที่อื่นไม่เคยดู 

ไอพี: ไม่แสดง

#39 | RRRRBN- | 8 ก.พ. 54 20:15 น.

อยากทำ !!!! 

ไอพี: ไม่แสดง

#40 | `Anonymous? | 1 มี.ค. 54 19:36 น.

ไอพี: ไม่แสดง

#41 | `;myCho'Kyuhyun[] | 11 เม.ย. 54 18:44 น.

ขอบคุณจ๊ะ ++

ไอพี: ไม่แสดง

#43 | `อนรรฆ์ | 28 ก.ย. 54 15:17 น.

thankyouuuuu

ไอพี: ไม่แสดง

#44 | `พิชญ์แพม$(?) | 28 ก.ย. 54 15:19 น.

ไอพี: ไม่แสดง

#45 | [(จา.ดี.ดั๊ด.จั๊ด)?] | 28 ก.ย. 54 15:53 น.

ขอบคุณค่ะ 

ไอพี: ไม่แสดง

#46 | []-พาโบนัมจา-[] | 28 ก.ย. 54 18:14 น.

ไอพี: ไม่แสดง

#47 | (-hotl.D`) | 15 พ.ย. 54 19:01 น.

น่ากิน 

ไอพี: ไม่แสดง

#48 | `ซีเคร็ตมายา.? | 19 พ.ย. 54 05:12 น.

ไอพี: ไม่แสดง

#49 | `แกงมัสมั่น(?) | 17 ม.ค. 55 18:58 น.

ขอบคุณค้าบบบบบบบ 

ไอพี: ไม่แสดง

#50 | `tHebE$tGirLs'[]? | 1 เม.ย. 55 21:48 น.

-ขอบคุณมากกกกกกค่า >[]<

ไอพี: ไม่แสดง

#51 | mummymemy | 8 พ.ค. 55 17:30 น.

ขอบคุณมากๆค่า ^^
แล้วไขมันปาล์ม น้ำมันปาล์ม เนยขาวซื้อได้ที่ไหนหรอคะ?

ไอพี: ไม่แสดง

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google