อร่อยไป เที่ยวไป ทั่วไทย ครั้งที่ 5
SZ News
8 ก.ค. 56 09:36 น. /
ดู 823 ครั้ง /
0 ความเห็น /
0 ชอบจัง
/
แชร์
ฟู้ดฮอลล์ เดอะมอลล์ กรุ๊ป ร่วมกับ ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลล์ จำกัด และธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ชวนมาอิ่มอร่อยกับของกิน 5 ภาค ของฝาก 5 ทิศ ในงาน "เดอะมอลล์ อร่อยไป เที่ยวไป ทั่วไทย ครั้งที่ 5" รวบรวมสุดยอดเมนูอาหารต้นตำรับและของฝากขึ้นชื่อทั่วไทย ระหว่างวันที่ 11 -17 กรกฎาคม 2556 ณ อีเว้นท์ฮอลล์ เดอะมอลล์ ทุกสาขา
เทศกาลงาน "เดอะมอลล์ อร่อยไป เที่ยวไป ทั่วไทย ครั้งที่ 5" ได้รวบรวมความหลากหลาย ของอาหารชื่อดังจากทั่วทุกภาคของประเทศไทย โดยในปีนี้จัดขึ้นภายใต้รูปแบบของกิน 5 ภาค ของฝาก 5 ทิศ ซึ่งทาง เดอะมอลล์ กรุ๊ป ได้รวบรวมอาหารอร่อยต้นตำรับและของฝากขึ้นชื่อจากทั้ง 5 ภาค มาจัดจำหน่ายภายในงาน อาทิ
ภาคกลาง ยำทรงเครื่องเกสรบัวหลวงมะม่วงมัน ซึ่งนับวันจะหาทานได้ยากแล้ว เนื่องจากฤดูกาลและกรรมวิธีในการทำที่ซับซ้อน, ราดหน้าขั้นเทพที่ทำจากเนื้อริบอายหนานุ่มนำเข้าจากต่างประเทศ
ภาคใต้ นาซิดาแฆ อาหารพื้นเมืองของชาวมลายูในภาคใต้ ซึ่งเป็นสูตรลับเฉพาะ จากอินโดนีเซีย,ข้าวเหนียวสมันปลาและบูดูทรงเครื่อง
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ แหนมใบมะยมลูกเต๋า ที่ได้ความเปรี้ยวจากใบมะยมทำให้รสชาติกลมกล่อมพอดี ใช้วัตถุดิบเนื้อแดงล้วน ไม่ผสมดินประสิว
ภาคเหนือ ไข่คว่ำ เป็นอาหารเช้าของคนท้องถิ่นในภาคเหนือหาทานได้ยากในปัจจุบัน และเป็นเมนูที่ไม่ต้องพิถีพิถันมากในช่วงเวลาเร่งรีบ
ภาคตะวันออก ทุเรียนเชื่อม สุดยอดผลไม้แปรรูปส่งออกอันดับหนึ่งของเมืองไทย, องุ่นปูต้ม ที่ใช้ปูสดจากท่าเรือเล็กมาต้มวันต่อวัน และอาหารทะเลแปรรูปเป็นต้น
รวมถึงรับชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมประจำภาค ทั้ง 5 ภาค อาทิ การแสดงระบำกระทุ้งไม้ของชนเผ่าอาข่า, การแสดงหนุมานจับนางเบญจกาย, เซิ้งกะโป๋, นารีศรีนคร และสวัสดีเมืองไทย ที่จะมาสร้างความบันเทิงและถ่ายทอดศิลปวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ประจำภาคต่างๆ ร่วมลิ้มลองอาหารรสเลิศจากทั่วทุกภาคของเมืองไทยได้ที่งานเดอะมอลล์ อร่อยไป เที่ยวไป ทั่วไทย ครั้งที่ 5 ระหว่างวันที่ 11 17 กรกฎาคม ศกนี้ ณ อีเว้นท์ฮอลล์ เดอะมอลล์ ทุกสาขา
เทศกาลงาน "เดอะมอลล์ อร่อยไป เที่ยวไป ทั่วไทย ครั้งที่ 5" ได้รวบรวมความหลากหลาย ของอาหารชื่อดังจากทั่วทุกภาคของประเทศไทย โดยในปีนี้จัดขึ้นภายใต้รูปแบบของกิน 5 ภาค ของฝาก 5 ทิศ ซึ่งทาง เดอะมอลล์ กรุ๊ป ได้รวบรวมอาหารอร่อยต้นตำรับและของฝากขึ้นชื่อจากทั้ง 5 ภาค มาจัดจำหน่ายภายในงาน อาทิ
ภาคใต้ นาซิดาแฆ อาหารพื้นเมืองของชาวมลายูในภาคใต้ ซึ่งเป็นสูตรลับเฉพาะ จากอินโดนีเซีย,ข้าวเหนียวสมันปลาและบูดูทรงเครื่อง
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ แหนมใบมะยมลูกเต๋า ที่ได้ความเปรี้ยวจากใบมะยมทำให้รสชาติกลมกล่อมพอดี ใช้วัตถุดิบเนื้อแดงล้วน ไม่ผสมดินประสิว
ภาคเหนือ ไข่คว่ำ เป็นอาหารเช้าของคนท้องถิ่นในภาคเหนือหาทานได้ยากในปัจจุบัน และเป็นเมนูที่ไม่ต้องพิถีพิถันมากในช่วงเวลาเร่งรีบ
ภาคตะวันออก ทุเรียนเชื่อม สุดยอดผลไม้แปรรูปส่งออกอันดับหนึ่งของเมืองไทย, องุ่นปูต้ม ที่ใช้ปูสดจากท่าเรือเล็กมาต้มวันต่อวัน และอาหารทะเลแปรรูปเป็นต้น
รวมถึงรับชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมประจำภาค ทั้ง 5 ภาค อาทิ การแสดงระบำกระทุ้งไม้ของชนเผ่าอาข่า, การแสดงหนุมานจับนางเบญจกาย, เซิ้งกะโป๋, นารีศรีนคร และสวัสดีเมืองไทย ที่จะมาสร้างความบันเทิงและถ่ายทอดศิลปวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ประจำภาคต่างๆ ร่วมลิ้มลองอาหารรสเลิศจากทั่วทุกภาคของเมืองไทยได้ที่งานเดอะมอลล์ อร่อยไป เที่ยวไป ทั่วไทย ครั้งที่ 5 ระหว่างวันที่ 11 17 กรกฎาคม ศกนี้ ณ อีเว้นท์ฮอลล์ เดอะมอลล์ ทุกสาขา
เลขไอพี : ไม่แสดง
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
ยังไม่มีความคิดเห็น
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google