วันเดอร์ฟูล ทาวน์
- ชื่ออังกฤษWonderful Town
- ปีที่เปิดตัว2550
- เข้าฉายในไทย15 พฤษภาคม 2551
- นำแสดงอัญชลี สายสุนทร, ศุภสิทธ์ แก่นเสน, ดล แย้มบุญยิ่ง
วันหนึ่ง ต้น (ศุภสิทธ์ แก่นเสน) สถาปนิกหนุ่ม เดินทางมายังเมืองเล็กๆ ทางภาคใต้ของไทย ที่ซึ่งความเงียบเหงาและความเศร้าสร้อยปกคลุมอยู่นับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์สึนามิ ต้นมาเช่าห้องในโรงแรมที่หญิงสาวชื่อ นา (อัญชลี สายสุนทร) ดูแลอยู่ ครอบครัวของนาเป็นคนเก่าคนแก่ของเมือง ทั้งคู่เริ่มความสัมพันธ์กันอย่างลับๆ แต่ก็ไม่เร้นรอดจากสายตาของคนในเมืองไปได้
วิทย์ (ดล แย้มบุญยิ่ง) พี่ชายของนา เป็นหัวหน้าแก๊งประจำเมือง เขารักน้องสาว และไม่ชอบคนแปลกหน้า เขาเหมือนเด็กที่ชอบฆ่าสัตว์เลี้ยงของตัวเอง โดยไม่เข้าใจว่าทำไมเขาถึงรู้สึกอย่างนั้น รู้เพียงแต่ว่า เขาทนไม่ได้ที่จะเห็นคนอื่นมีความสุข
ความรักได้เติบโตขึ้นในที่ที่ไม่มีความรักเหลืออยู่ เหมือนดอกไม้ที่โตในตม และทั่วทั้งเมืองก็พยายาม ทำลายความงามที่เมืองนี้ไม่มี แล้วเมืองนี้จะมีความสุขอีกครั้งได้ไหม?
Ton (Supphasit Kansen), a soulful and dashingly handsome young architect, arrives in Takua Pa to supervise the construction of a beach resort adjacent to a site severely ravaged by the 2004 tsunami.
The hushed tranquillity of the nearby town in which he stays, the slow rebuilding of the beach, the glimmering optimism of the tropical landscapes and his blossoming romance with Na (Anchalee Saisoontorm), the pretty and sensitive proprietor of his hotel, fill Ton with a sense of hope and possibility.
- กำกับโดย อาทิตย์ อัสสรัตน์
- เขียนโดย อาทิตย์ อัสสรัตน์
-
นำแสดงโดย
- อัญชลี สายสุนทร ... นา
- ศุภสิทธ์ แก่นเสน ... ต้น
- ดล แย้มบุญยิ่ง ... วิทย์
- ประเภท Drama
- ความยาว 92 นาที
- สร้างโดย Thailand
วันนี้ในอดีต
3D Sex and Zenเข้าฉายปี 2011
แสดง Hiro Hayama, Leni Lan, Vonnie Lui
Mr. & Mrs. Smithเข้าฉายปี 2005
แสดง Brad Pitt, Angelina Jolie, Vince Vaughn
Super 8เข้าฉายปี 2011
แสดง Elle Fanning, Kyle Chandler, Amanda Michalka
เกร็ดภาพยนตร์
- Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
- Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
The End of the Pale Hour
เรื่องราว ของชายหนุ่มที่ตกหลุมรัก หญิงสาวแปลกหน้าในงานเลี้ยงหลังเรียนจบ พวกเขาตกลงที่จะเดตกันทุกสุดสัปดาห์ตั้งแต่ช่วงหั...อ่านต่อ»




