ทราย เจริญปุระ
ทราย เจริญปุระ
ทราย เจริญปุระ
ทราย เจริญปุระ

Herhyness • Prebio Complete Anti-Acne Foam &Prebio Complete Acne Spot Treatment

เราเป็นสิวไม่บ่อย แต่เป็นทีก็จะขึ้นซ้ำๆจุดเดิมที่เคยเจ็บ มาทุกทีช่วงมีเมน >< ทำอะไรไม่ได้ก็แต้มสิววนไป แถวหัวคิ้วกับกรอบหน้าคือเป็นจนหลับตาแต้มสิวยังได้ รู้แล้วว่าต้องมาตรงนี้

ก็เพิ่งรู้ว่าโลกมีนวัตกรรมการป้องกันแบบลดเชื้อแบคทีเรีย ที่ทำให้เกิดสิวซ้ำซากที่เดิมแล้วก็รีเซ็ตระบบนิเวศผิวให้แข็งแรง มันจะได้ไม่เกิดใหม่อีก แล้วก็ไม่ใส่อะไรแรงๆมาให้หน้ายิ่งระคายเคืองง่าย เพราะหลายคนที่เป็นสิวต้องใช้คู่กับยาหมอ ถ้าสกินแคร์พาแห้งก็ระคายเคืองอยู่แล้ว เจอยาหมออีกสิวแห้งจริงแต่ผิวก็แห้งซ้ำวนไป เสี่ยงเกิดสิวใหม่ ซึ่งHerhynessเค้าใส่มาในโฟมล้างหน้านี่ล่ะฮะ จริงๆเค้ามีตัวดูแลแบบครบวงจร เซรงเซรั่มว่าไป แต่เราไม่ได้เป็นสิวบ่อย เลยมาใช้แบบนี้แทน คือเราดับเบิลคลีนอยู่แล้วใช่มะในทุกวัน ล้างแรกเราก็ใช้น้องหลอดชมพูก่อนเพราะนางล้างได้ทั้งคสอ./กันแดด อะไรใดๆ ล้างแล้วก็ใช้โฟมหลอดเทาต่อ ตอนแรกแหยงๆนิดหน่อย เพราะโฟมสิวที่คิดไว้คือหน้าเอี๊ยดแน่ๆ แต่อันนี้ไม่เอี๊ยดฮะ นุ่มนิ่มและล้างแล้วรู้สึกสะอาดดี ช่วงก่อนมีเมนซักอาทิตย์ เราใช้หลอดเทาล้างหน้าตอนเช้าด้วย ลดเชื้อสิวไปเลยล่วงหน้า เอ้า เวิร์คเด้อ นี่วันนี้คือช่วงปจด.ละ แต่หน้าเรียบ บริเวณที่เคยสิวขึ้นนางไม่ขึ้นละ
แต่
แต่
ฮอร์โมนก็ยังสู้ชีวิต สิวแอบผุดมาตรงข้างจมูกค่ะ!!

ปกติสิวขึ้นงี้เราจะใช้ตัวแต้มสิวที่เป็น Sulfer แต้มฮะ แห้งไว แต่แรงค่ะ คือมีหน้าลอก ต้องทาบำรุงก่อนค่อยแต้ม จัดลงผิวตรงๆไม่ไหว แถมเป็นจุดสีชมพูคาอยู่บนหน้า คังคุไบแบบจุดใหญ่เล็กกระจาย 55555 แต้มได้แค่ก่อนนอนที่ไม่ต้องเจอใคร เลยเอาตัวแต้มสิวของ Herhyness สูตรเดียวกับโฟมมาใช้ด้วย วิธีคิดแบบเดียวกัน คือตัดวงจรสิวแต่หน้าไม่พัง กลิ่นจะเป็น Tea Tree เนื้อเป็นเจลใสๆ แต้มระหว่างวันได้ ไม่คราบนะคะ แล้วก็ไม่แรงโหดจนแสบหน้า สิวมาตุ่ยๆเราแต้มเลย ประมาณ 2 คืนก็ยุบละ หน้าไม่ลอก ไม่แห้งเป็นวงๆ

เริ่ดอะ เป็นการทำความรู้จักกับการจัดการสิวแบบตัดวงจรมันแบบอ่อนโยน แต่ใครเป็นเยอะๆแนะนำหาหมอนะคะ สิวนี่มันขึ้นกันได้ทั้งชีวิตอะ เป็นแล้วก็ดูแลกันไป ทั้งภายนอกและวงจรภายในด้วยเด้อสาว ❤️@herhynessbeauty

โพสต์เมื่อ
26 พ.ค. 65 - 11:10:58
ถูกใจ
452 คน
ความคิดเห็น
3 ข้อความ

ภาพอื่นๆ ของ ทราย เจริญปุระ