ภัทร์ ฉัตรบริรักษ์
ภัทร์ ฉัตรบริรักษ์
ภัทร์ ฉัตรบริรักษ์
ภัทร์ ฉัตรบริรักษ์
ภัทร์ ฉัตรบริรักษ์

รีวิวครัวซองร้านดัง Cedric Gloret 🥹

สิบเนื่องจากปีที่แล้วไปปารีสไม่ได้กินครัวซองเลย ปีนี้เลยต้องไปแก้ตัว หาข้อมูลเรียบร้อย Cedric gloret ร้านเปิด 9.30 เลยกะว่าไปถึงซัก 9.15 เพราะเห็นหน้าร้านมันวางแผงกั้นเข้าคิว

8.50 เช้าวันจะไปเจอพนักงานโรงแรมบอกว่า ยูไปกินของ Laduree สิ ใกล้ๆนี่เองนะ ไอเราก็เชื่อคน local เลยแทรกคิวไปลอง สรุปคือเฉยๆ กว่าจะไปถึงหน้าร้าน Cedric ก็ 9.30 พอดี แต่แถวคือโคดยาวว ในแถวน่าจะมี 70 คนได้อะ แต่เราคิดว่าเออคงไม่นานหรอกเพราะมันซื้อ take away แปปเดียวแหละ สรุปยืนไปเลย 2 ชม จังหวะจะถึงคิว พนักงานเดินออกมาบอกว่า เพลนครัวซองกำลังจะหมด เหลืออยู่ประมาณ 10 ชิ้น นี่ใจหายแวปป มืงอย่านะ อย่ามาหมดตอนกุยืนมาแล้ว 2 ชมนะ

พอเข้ามาถึงร้านอย่างแรกที่ทำเลย มองหาครัวซองก่อน! ภาพที่เห็นคือตามนั้นเลย เหลือ 4 ชิ้น ถามจริงๆนี่มาเข้าแถวตั้งแต่ 9.30 ยังเกือบซื้อไม่ทัน แล้วไอคนที่เข้าแถวข้างหลังอีก 50 กว่าคนเข้ามาไม่ร้องไห้หรอ

ละไอที่คิวมันรอนาน เพราะพอเราเข้ามาถึงร้าน พนักงานจะอธิบายหมดเลยว่ามีขนมไรบ้าง ทำมาจากอะไร คือบรรยายอะ ละขนมมี 5-6 อย่าง

สรุปด้วยความเห็นใจคนข้างหลังเลยซื้อแบบเพลนธรรมดามาอันเดียว กับชอคโกแลต 1 อัน ถามว่าอร่อยมั๊ย ก็ดีอะ ชิ้นใหญ่ เนื้อโอเค ถ่ายรูปสวย ชิ้นละ 4 ยูโร แต่ว่าไม่ต้องมาเข้าแถวหรอก หาของร้านอื่นกินเหอะ

ปล.ตอนเย็นเจอพนักงานร้านขายของเห็นเราหิ้วถุงร้าน Cedric พนักงานบอกว่า ยูไปต่อคิวร้านนี้มาหรอ เนี่ยๆ ยูไปลองอีกร้านสิ ไอว่าเดอะเบสครัวซองอินปารีสเลยนะ ร้านชื่อ Eric Kayser โอเค..

โพสต์เมื่อ
3 มิ.ย. 66 - 11:43:52
ถูกใจ
1,903 คน
ความคิดเห็น
1 ข้อความ