
เป็นแฟนเพลงฮิปฮอปลาวมาตั้งแต่ฟังเพลงของพี่ @_lae_laostha หลงรัก R&B ของลาวมาตั้งแต่ฟังเพลงของพี่ @saminthara และยิ่งมีเพื่อนเป็นวง L.O.G อย่าง @aleqs @pelelog @annyalywilly ที่กอดคอทำงานกันมา ทำให้ผมมีความฝันว่าซักวันอยากทำเพลงกับแรปเปอร์ประเทศลาวซักครั้งในชีวิต
วันเวลาผ่านไป จนเจอ @sophana_so น้องชายที่เป็นเหมือนพี่ใหญ่ของน้องๆแรปเปอร์ลาวในตอนนี้ รวมไปถึงการได้เจอกับศิลปินอย่าง @thinlamphone @zamio_p @bay6ix_lqstking @lalaxlalas และ @nutdao24 จากการแนะนำของ @toomtam.kouangmanivanh ก็ยิ่งทำให้หลงใหลกับเสียงบีทและสำเนียงการ Rap ของลาวมากขึ้น แทบทุกเพลงฮิปฮอปของลาวนั้นมักใส่สำเนียงไปจนเสียงเครื่องดนตรีพื้นบ้านลงไปในบีทอย่างสอดคล้องงดงาม
ผมกับ Sophana เคยคุยกันไว้นานแล้วว่าอยากทำเพลงด้วยกัน แต่โสก็ยังหาเพลงที่ลงตัวกับผมไม่ได้ซักที โชคดีที่ @m.chanouma คิดได้ บอกว่ามีเพลงผู้สาวอินเตอร์เหมาะกับพี่กอล์ฟ โสจึงเชื่อแฟน สุดท้ายฝันของผมก็เป็นจริง ไม่มีมิ้นท์ป่านนี้ก็อาจยังไม่ได้ทำ
MV เพลงนี้เดินทางไปถ่ายถึงเวียงจันทน์ ได้เจอ Temple Boy @beat_band23 ศิลปินลาวและศิลปินม้งเจ๋งๆอีกมากมาย ถึงตอนนั้นมันเกินกว่าฝันแล้ว มันเหมือนหัวใจได้กลับบ้านอีกหลัง
ผมเติบโตมาจาก อ.แม่สาย ที่อยู่ห่างจากสามเหลี่ยมทองคำเพียง 30 กม. ทุกครั้งที่ไปเวียงจันทน์และได้ยินสำเนียงเพลงลาว ผมจะรู้สึกคิดถึงบ้านเสมอ เพราะจริงๆแล้วสำเนียงการพูดแบบภาคเหนือของไทยจะเหมือนสำเนียงลาวมาก
ขอบคุณโสและทีมงานทุกท่านที่ต้อนรับขับสู้ และให้เกียรติผมมาอยู่ในเพลง ตอนที่ผมคุยกับ @laossupply ความฝันอีกอย่างของเราคือการได้เห็นประเทศ SEA ได้ทำงานด้วยกัน
วันนี้ฝันของผมที่ได้ทำงานกับแรปเปอร์ลาว เป็นจริงแล้ว
หวังว่าอีกฝันที่เคยคุยไว้กับ Salong จะเป็นจริงในซักวัน
Music Has No Borders ,
Peace
ผู้สาวอินเตอร์ (ຜູ້ສາວອິນເຕີ) - SOPHANA, TEMPLE BOY Ft. F.HERO & P.A.P BEAT BAND
ฟังเพลงMv เต็มyoutube: Sophana
🎬 https://youtu.be/-Irf_ETOzWU?si=hGiWqosP9ooQSQ-T