วี - วิโอเลต วอเทียร์
วี - วิโอเลต วอเทียร์
วี - วิโอเลต วอเทียร์
วี - วิโอเลต วอเทียร์
วี - วิโอเลต วอเทียร์
วี - วิโอเลต วอเทียร์
วี - วิโอเลต วอเทียร์
วี - วิโอเลต วอเทียร์
วี - วิโอเลต วอเทียร์
วี - วิโอเลต วอเทียร์
วี - วิโอเลต วอเทียร์
วี - วิโอเลต วอเทียร์
วี - วิโอเลต วอเทียร์
วี - วิโอเลต วอเทียร์
วี - วิโอเลต วอเทียร์
วี - วิโอเลต วอเทียร์

นั่งใกล้ So Very Dramatic
วันนี้จะขอมาเล่าที่มาที่ไป concept ต่างๆของโชว์นี้ซักหน่อย ไม่รู้อยากรู้มั้ย แต่อยากเล่า

นั่งใกล้ ตรงตัว คือใกล้กัน เพราะโรงละครมันไซส์อบอุ่น ที่ทุกที่นั่งมันเลยเป็นที่นั่งที่ใกล้ (แต่หน้าสุดคือใกล้มากกกกกก) แต่วีก็ยังตีโจทย์อีกว่า เราจะใกล้กับคนดูขึ้นยังไงได้บ้าง นอกจากเดินลงไปหา ก็เลยพยายามขยับให้ใกล้ด้วยใจ เพลงที่มันมาจากใจ ไม่ว่าจะเป็นความรู้สึกที่บวกหรือลบ ใกล้ด้วยเสียงร้องที่ถอดทุกอย่าง แบบทั้ง acoustic และ a cappella ไปเลย อย่าง wanna be yours ที่ถอยออกจากไมค์ไปเลย ให้คนดูรู้สึกได้เห็นวีอย่างชัดเจนที่สุด ลงไปถึงหัวใจของวี

Dramatic อันนี้คือ เป็นบ้าไปได้เลย ทำอะไรก็ได้ 5555555 หลายคนเอาคำว่า Dramatic ไปพ่วงกับคำว่า Drama ซึ่งมันดูเป็นคำที่ดู Negative แต่จริงๆแล้ว มันแปลว่า เว่อร์/ น่าทึ่ง/ น่าตื่นเต้น/ เกี่ยวกับการแสดง/เกี่ยวกับละคร มันเป็นคำที่แล้วแต่จะตีความ มันเลยทำให้โชว์ พาคุณผจญภัยไปในทุกอารมณ์แบบสุดโต่ง ดนตรีก็ทำให้ต่างกันไปเลย อยู่ๆจะแจ๊สก็ได้ จะอิเล็กโทรนิก จะน้อยจะมาก ทำให้หมด ทางเสียงเว่อร์ให้สุด แต่ในทางภาพเราจะเว่อร์ยังไงกันในความที่เป็นพื้นที่จำกัดของโรงละคร? อันนี้คือโจทย์ถัดมา

ความโชคดีคือ โรงละครเพิ่งมี turn หมุนทิ้งไว้ให้เราจากละครเวทีเรื่องก่อน เราเลยคิดฉากแบบ ใช้เวทียังไงให้คุ้มที่สุด เพราะมันไม่ใช่คอนเสิร์ตทั่วไปที่ จะทำเวทีอลังการ ต่อ catwalk มีลิฟต์เป็น10ตัวได้… อ่ะ แต่อย่างน้อยเรามีจานหมุน! วีเลยคิดง่ายๆเลยว่า ถ้าเราไม่มีลิฟต์ยก แต่เราอยากได้ผลลัพธ์เดียวกัน ก็ต้องมีฝั่งนึงที่สูงไว้เลย แล้วนักดนตรีจะอยู่ยังไงให้รู้สึกไม่เหงาหรือเกะกะ มันเลยเกิดทำเป็นขั้นบันไดขี้นมา ก็เลยคิดเป็นภาพอัฒจันทร์ แต่ถ้าตรงกลางจะเป็นบันไดทั้งหมด เวทีก็จะแน่นไม่มีพื้นที่ให้แดนเซอร์ เลยทำเป็นโค้งเข้าไป กลายเป็นมีแสตนอยู่ขอบ แต่มีบันได โค้งอยู่ตรงกลางที่หมุนได้ เลยออกมาหน้าตาเป็น ‘ครัวซอง 🥐’ แล้วพอเราหมุนได้ และข้างนึงสูงพอ เราจะทำเหมือนการเปลี่ยนฉากของละครเวที จะเตรียมอะไรก็ได้ระหว่างที่หมุนปิด แต่ก็รู้สึกว่า เราจะเห็นแค่หน้าหลังของน้องบันไดเฉยๆ ก็ใช้ไม่ค่อยคุ้ม เราหมุนใช้ไปเลยทุกทิศ ทั้งเดินสวน ทั้งนั่งตามขอบบันได้ ใช้ให้คุ้ม 5555555 แล้วค่อยใส่พร็อพ พวกไฟ พวกผ้าบ้าง พร้อมกับแสงสี และจอของโรงละครจะช่วยเซ็ทมู้ดได้เพิ่มขึ้นอีก

แล้วเราเลยเอามาเลือกใช้กับแต่ละเพลงแต่ละ Transition เอาทั้ง3 concept idea นี้ยำเข้าหากัน เลยตู้มมม ออกมาเป็นโชว์ นั่งใกล้ So Very Dramatic ทั้ง2รอบค่า 💜

โพสต์เมื่อ
3 ต.ค. 68 - 19:57:10
ถูกใจ
3 คน
ความคิดเห็น
42 ข้อความ