เฟียต - ภัชทา จันทร์เงิน
เฟียต - ภัชทา จันทร์เงิน
เฟียต - ภัชทา จันทร์เงิน
เฟียต - ภัชทา จันทร์เงิน
เฟียต - ภัชทา จันทร์เงิน
เฟียต - ภัชทา จันทร์เงิน
เฟียต - ภัชทา จันทร์เงิน
เฟียต - ภัชทา จันทร์เงิน

“ONE” ถูกเขียนขึ้นมาจาก Concept “การเริ่มต้น” มันคือจุดเริ่มต้น(จุด Start) เหมือนเรากำลังจะแข่งรถและเรากำลังอยู่หลังพวงมาลัยพร้อมจะเหยียบตัวออกพุ่งไปข้างหน้า ที่สนามแข่งคือเส้นทางของชีวิตเรา มันไม่ใช่บทเพลงแห่งการโอ้อวด หรือเหยียดหยาม แต่เป็นเสมือน “คำปฏิญาณตน” ที่ต้องดิ้นรนและยืนหยัดในความฝันและเป้าหมายของตัวเอง ตัวดนตรีก็เป็น Concept เดียวกัน ถูกนำเสนอเป็นแนวดนตรี Hiphop, Pop & Rnb

นี่คือสิ่งที่ผมซ่อนไว้ในเพลง

1. ความโดดเดี่ยวของการเติบโต
“No one can see my price but I can feel it in my eyes”
ความจริงที่โหดร้ายของการวิ่งตามความฝันคือ “มันเป็นเส้นทางที่โดดเดี่ยวและแสนเจ็บปวด” ผู้คนพร้อมจะซื้อตั๋วเข้ามาดูคุณในวันที่คุณยืนอยู่ตำแหน่งสูง แต่ไม่มีใครรับรู้หรอกว่าตอนที่คุณล้มลุกคลุกคลาน อดหลับอดนอน หรือร้องไห้กับตัวเองในห้องแคบๆ หมดไฟ หมดกำลังใจจนอยากยอมแพ้ เจ็บปวดและต้องรับแรงกดดันมหาศาล มันหนักหนาแค่ไหน ท่อนนี้คือการบอกกับตัวเองว่า “แม้ผู้อื่นจะไม่เห็น แต่มีแค่ดวงตาของเราเท่านั้นที่มองเห็น และตระหนักถึงคุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง อย่าให้ใครมาบอกเราว่าเราไม่มีคุณค่าเป็นตัวเราเอง จงกำหนดคุณค่าในตัวเอง”

2. การเผชิญหน้าความจริง แทนที่จะจมลงไปกับความเกลียดชัง
“Facing, ain’t no hating but no doubt I’m burnin’ like the sun”
จงเผชิญหน้ากับความจริง แม้จะถูกมองข้าม ปฏิเสธ เหยียดหยาม หรือทำร้าย ก็อย่าจมลงไปในความเกลียดชังเพราะสิ่งเหล่านั้นไม่มีวันจบสิ้น ไม่ว่าผู้คนจะทำร้ายเราด้วยวิธีใดก็ตาม อย่าสูญเสียตัวเอง จงนำความเจ็บปวดเหล่านั้นมาเป็นเชื้อเพลิง แล้วเผาไหม้ตัวเองให้สว่างไสว แผดเผาให้เจิดจรัสดั่งแสงและความร้อนเช่นเดียวกับดวงอาทิตย์

3. การเดินทางสู่เส้นชัยแห่งโชคชะตา
“Rewrite the road they tried to cut me down”
โลกนี้มักจะมีคนที่คอยบอกว่า “คุณทำไม่ได้หรอก” หรือพยายามจะตีเส้นให้คุณเดินตามมาตรฐานของพวกเขา แต่คนที่จะเป็น “ที่หนึ่ง” ในชีวิตตัวเองได้ คือคนที่ไม่ยอมจำนนต่อโชคชะตา ถ้าเส้นทางที่เดินอยู่มันเต็มไปด้วยขวากหนาม หรือถูกคนอื่นพยายามจะเบียดเราออกจากสนามแข่ง ก็อย่ายอมแพ้ จงสร้างเส้นทางหรือเขียนมันใหม่ในรูปแบบของเราเอง (เพราะเส้นทางของแต่ละคนไม่เหมือนกัน) ชีวิตของเรา เราคือคนคุมพวงมาลัย ว่าเราจะไปทิศทางไหน และจะไปอย่างไร เราจะรับผิดชอบทุกผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะดีหรือร้ายก็ตาม

👉🏻 มีต่อใน Comment ครับ

โพสต์เมื่อ
7 เม.ย. 69 - 11:22:01
ถูกใจ
4,684 คน
ความคิดเห็น
31 ข้อความ