จ๋า - ยศสินี ณ นคร

The Intimate Strangers // Korea Netflix

People lives three lives: a Public life, a Private life and a Secret life.

เรื่องราวของเพื่อนผู้ชายสี่คนที่คบกันมาตั้งแต่เด็ก ไปดูจันทรุปราคาด้วยกัน จนโตขึ้น แต่งงาน หย่าร้าง เข้าสู่วัยกลางคน เพื่อนคนหนึ่งจัดงานขึ้นบ้านใหม่ขึ้นในคืนจันทรุปราคา และทุกคนก็มารวมตัวกันอีกครั้งพร้อมกับภรรยาทั้งสาม ส่วนอีกคนฉายเดี่ยวหลังจากหย่าร้างและเพิ่งมีแฟนใหม่ แต่แฟนกลับป่วย มาด้วยไม่ได้ในคืนนี้

เรื่องเกิดขึ้นเมื่อภรรยาผู้เป็นเจ้าบ้านท้าทายว่าให้ทุกคนวางมือถือบนโต๊ะ และเปิดเผยทุกข้อความและการโทรเข้ากับทุกคนบนโต๊ะ จะเกิดอะไรขึ้น?

คำตอบง่ายๆ ชิบหายแน่นอน ใครมีชู้ ใครเป็นชู้กันเอง ใครเหี้ย ใครเป็นเกย์ เปิดเผยทั้งหมด

หนังไดอะล็อกและ long take ไม่ได้เนี้ยบมาก แต่ความตลกร้าย จังหวะ การแสดง และการตกตะกอนของบทแม่งโหดจริง หนังใช้เวลาทั้งเรื่องไปกับความชิบหายที่ค่อยๆเกิดของแต่ละบ้าน แต่ละคู่ ชิบหายแล้ว ชิบหายอีก เป็นลูกโซ่ไปเรื่อยๆ จนกระทั่งถึงขีดสุดที่ทุกคนเดินออกจากงาน

และเมื่อลงมาถึงที่จอดรถ หนังกลับมาเล่าเป็นเหตุการณ์ปกติ ว่าถ้าทุกคนปฏิเสธการเล่นเกมส์ ชีวิตสวยหรูที่แสนปลอมๆก็จะดำเนินต่อไป หรือบางคู่ก็อาจจะปรับความเข้าใจกันได้ บางคู่ก็กลบเอาไว้ บางคู่ก็เข้าใกล้ความชิบหายไปทีละนิด

เราทุกคนล้วนมีชีวิตสามด้าน ชีวิตในสังคม ชีวิตส่วนตัว และชีวิตที่เป็นความลับ

หนังตีประเด็นเรื่องนี้ออกมาได้เจ็บแสบดี ไม่ใช่หนังที่เจ๋งสุด แต่เป็นหนังที่ดูจบแล้วต้องนั่งนิ่งๆทบทวนชีวิตตัวเองเหมือนกัน เกาหลีเก่งตรงนี้ การหยิบยกประเด็นที่คนซ่อนไว้ไม่กล้าพูด มาพูดให้เข้าใจง่ายและตรงไปตรงมา

นักแสดงสุดทุกคน🤍

โพสต์เมื่อ
19 มิ.ย. 68 - 14:47:00
ถูกใจ
3 คน
ความคิดเห็น
7 ข้อความ