The Ghost Station

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ชื่อไทยอ๊กซู : สถานีผีดุ
  • ปีที่เปิดตัว2565
  • เข้าฉายในไทย31 พฤษภาคม 2566
  • นำแสดงKim Bo-Ra, Kim Jae-Hyun, Shin So Yool
  • เรื่องเล่าขานที่เกิดขึ้นจริงเกี่ยวกับสถานีรถไฟใต้ดินอ๊กซู ในปี 2011 เป็นคดีสะเทือนขวัญที่ได้สร้างความตกตะลึงให้กับคนทั่วประเทศ โดยเรื่องราวนี้เกี่ยวกับชายคนหนึ่งที่อยู่ตามลำพังบนชานชลารถไฟใต้ดิน เขาเหลือบไปเห็นผู้หญิงคนหนึ่งที่ดูเหมือนจะเมาเหล้า แต่จริงๆ ผู้หญิงที่เขาเห็นความจริงเธอไม่ใช่คนแต่เธอเป็นผี และต่อมาเธอได้ฆ่าเขาในปี 2011

  • Sure, here is the shortened version:Oksu StationA public service worker at Oksu Station witnesses a shocking incident and recruits his friend to help uncover the truth behind the station's mysterious happenings.

  • กำกับโดย Jeong Yong-Ki
  • นำแสดงโดย
    • Kim Bo-Ra ... Na Young
    • Kim Jae-Hyun ... Choi Woo-Won
    • Shin So Yool
  • ประเภท Horror / Mystery
  • ความยาว 80 นาที
  • สร้างโดย South Korea
  • ชื่ออื่นๆ
    Ogsuyeog gwisin

วันนี้ในอดีต

  • ผู้หญิง 5 บาปผู้หญิง 5 บาปเข้าฉายปี 2002 แสดง คลาวเดีย จักรพันธุ์ ณ อยุธยา, ชุติมา เอเวอรี่, กมลชนก เวโรจน์
  • องค์บาก 2องค์บาก 2เข้าฉายปี 2008 แสดง จาพนม ยีรัมย์, นิรุตติ์ ศิริจรรยา, สรพงษ์ ชาตรี
  • ผีจ้างหนังผีจ้างหนังเข้าฉายปี 2007 แสดง อชิตะ ปราโมช ณ อยุธยา, ภัครมัย โปรตระนันท์, นะโม ทองกำเหนิด

เกร็ดภาพยนตร์

  • 13 Hours: The Secret Soldiers of Benghazi - เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องที่ 3 ของ ไมเคิล เบย์ ที่อิงมาจากเหตุการณ์จริง สองเรื่องแรกคือ Pearl Harbor (2001) และ Pain & Gain (2013) อ่านต่อ»
  • The Boy - เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องแรกที่ ลอเรน โคแฮน ผู้รับบท เกรตา แสดง อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

หลวงพี่กะอีปอบ หลวงพี่กะอีปอบ เกิดคดีแปลกประหลาดขึ้นที่ หมู่บ้านทุ่งหมาหอนอันไกลโพ้น เป็นเหตุให้ทางราชการตัดสินใจส่งนายตำรวจฝีมือดีอย่าง หมวดศัจธร (โ...อ่านต่อ»