วิจารณ์ภาพยนตร์

 • เรื่อง Skyscraper (2018)
  โดย iamคนติดหนัง
  เลขที่ 155368 | เมื่อ 16 ก.ค. 61 07:55
  SKYSCRAPER 8.5/ 10 #ความคิดเห็นส่วนบุคคลเท่านั้น

  die hard2018ชัดๆ โอ่อ่า เวิ้นเว้อ! บ้าจังๆแต่ต่อหั้ยเทียบไม่ติดก็เหอะ แต่หนังสนุกดีเพลินทุกนาที ระทึกดีนะ TheRockมันเก่งอีกและโม้ระห่ำแหลกบานตะทัยแท้ว่ะเฮ้ยยยย ตัวหนังตามสูตรหนังดูง่ายไม่ซับซ้อนแท้เล้ยยย ตรรกะlogicจงทิ้งไว้ข้างหลังปล่อยอารมณ์คลั่งกะภาพบนจอไปดิ ชัดๆเล้ยยยยยยย ชอบแท้เล้ยยย
 • เรื่อง Ant-Man and the Wasp (2018)
  โดย EGG_normal
  เลขที่ 205579 | เมื่อ 9 ก.ค. 61 16:48
  ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่เรื่องที่ 20 จากจักรวาลMCU ดำเนินเหตุการณ์ต่อจากCaptain America: Civil War และอาจจะคู่ขนานไปกับAvengers: Infinity Warเบาๆ ซึ่งหลังจากสก็อตต์ แลงก์ (พอล รัดด์) ออกจากคุกมาและได้รับทัณฑ์บนห้ามออกจากบ้าน แต่ก็มิวายเจอเหตุการณ์ยุ่งๆตามมา ทั้งสัมผัสจากมิติควอนตั้มของเจเน็ต แวน ไดน์ (มิเชลล์ ไฟฟ์เฟอร์) จนได้มารวมทีมกับ โฮป แวน ไดน์ (อีวานเจลีน ลิลลี่) และ ดร. แฮงค์ พิม (ไมเคิล ดักลาส) อีกครั้ง ผสมกับภารกิจอันตรายพร้อมการตามล่าจากสาวพลังผี โกสต์ (ฮันนาห์ จอห์น คาเมน) ที่หวังใช้เทคโนโลยีควอนตั้มเพื่อรักษาตัวเอง

  จากภาคแรกแนวจารกรรม กลายเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่แมวจับหนูไปมา ผสมความตลกสนุกสนานจากตัวละครมากหน้าหลายตา มีเอกลักษณ์เฉพาะและไม่ค่อยข้องเกี่ยวกับหนังเรื่องอื่นๆในMCUมากนัก หากหวังฮีโร่สู้กันเยอะๆอาจผิดหวังเล็กน้อย แต่ถ้าหวังความบันเทิงสไตล์ซิทคอม ได้รับเต็มที่แน่นอน แถมยังผสมความโรแมนติกคอมิดี้ จนถึงความสัมพันธ์ของครอบครัว มีโมเม้นต์น่ารักและอบอุ่นมากมาย ชอบซีนครอบครัวทุกซีน มันอบอุ่นและเข้าใจในความลำบากที่ฝ่าฝันกันมาจริงๆ เป็นเสน่ห์ของหนังแอนท์-แมนเลย

  หนังดึงความเป็นฮีโร่แบบบ้านๆออกมาได้ดี มีความเป็นมนุษย์ มีกลุ่มเพื่อน ความขัดแย้ง ครอบครัว จนไปถึงการทำมาหากิน ขณะเดียวกันก็ผสมความเป็นหนังฮีโร่อยู่ถึงจะน้อยก็เถอะ มีวายร้ายทรงพลัง มีภารกิจช่วยเหลือ มีการต่อสู้ขัดขวางกันจากกลุ่มมาเฟีย แต่ก็ดูเบาๆไปอยู่ดี หนังเล่าผสมๆไปแบบเข้าใจง่ายๆ เข้าถึงง่าย หลายๆคนอาจจะชอบ แต่บางคนอาจจะเฉยๆไปนิดนึง มุกตลกทำออกมาได้ดี ไม่เยอะจนล้น แถมมาแล้วก็ได้เรียกเสียงฮาทุกซีน อาจจะมียิ้มมุมปากบ้าง หรือฮาจนตัวโยนก็มี ผสมๆกันไป ลูอิส (ไมเคิล พีนา) เป็นตัวละครเด่นในฉากคอมิดี้เลย

  ซึ่งดูเหมือนเป็นหนังพักรบ ประเด็นเบาลง ความไม่สมเหตุสมผลก็มีบ้างตามสไตล์หนังฮีโร่ พอมองข้ามได้ ส่วนวายร้ายก็ร้ายไม่เต็มที่ แต่มีการพัฒนาตัวละครไปสู่ผลลัพท์ด้านบวกได้ บางตัวก็เป็นตัวโกงตลกๆแบบหนังฮีโร่สมัยเด็กซะงั้น ฟอร์มหนังสเกลเล็กพอๆกับภาคแรก ถึงจะมีประเด็นเยอะขึ้นแต่เล่าแบบง่ายๆ ดูได้เรื่อยๆไปจนจบ มุกตลกพอดี มีมาก็ได้ฮาทุกซีน ส่วนชุดใหม่ของภาคนี้ที่บอกว่าอัพเกรดใหม่แต่ยังไม่สมบูรณ์ก็ไม่สมบูรณ์จริงๆ ต้องมีเหตุให้มาขัดข้องบ่อยๆเหมือนเพื่อให้เกิดสถานการณ์ตลกๆอยู่เรื่อยๆ แต่ก็กระจายบทดีสมกับชื่อเรื่อง แอนท์-แมนไม่เด่นเกินไป วอสพ์ก็พอดีได้โชว์ทักษะเยอะ เคมีเข้ากัน เหมือนมาเติมส่วนบกพร่องให้กันและกันดี

  ส่วนเอนด์เครดิตประจำหนังMCU ตัวแรกเชื่อมไปยังเหตุการณ์ในInfinity War ควรดูไว้เพราะเหตุการณ์นี้อาจจะส่งผลบางอย่างต่อพลังของแอนท์-แมนในอนาคตก็เป็นได้ ส่วนตัวที่สองเป็นมุกเล็กๆพอได้ยิ้ม ถ้ามีธุระก็ออกจากโรงไปก่อนก็ได้ครับ

  รวมๆก็เป็นหนังฮีโร่พักสมองของMCUเรื่องสุดท้ายของปี ที่ออกมาดีตามมาตรฐานเดิม ไม่หวือหวา มุกตลกไม่ล้นไป แอ็คชั่นก็สวยงามดี ซีนอารมณ์ที่น่าจดจำก็มีบ้าง เป็นอาหารรสชาติที่กลมกล่อมดี เหมือนอาหารจานคุ้นเคยที่กินประจำ อาจจะรสอ่อนไปบ้าง แต่ย่อยง่ายเคี้ยวได้เพลินๆ บางคนคาดหวังเยอะไปอาจจะเฉยๆ แต่ถ้าเป็นแฟนมาร์เวล จิ๊กซอว์ชิ้นไหนๆก็ควรจะต้องมีเพื่อเติมเต็มจักรวาลให้สมบูรณ์ครับ
 • เรื่อง Ant-Man and the Wasp (2018)
  โดย iamคนติดหนัง
  เลขที่ 155368 | เมื่อ 9 ก.ค. 61 10:30
  ANT-MAN AND THE WASP 9.0/ 10
  ยืดหดๆๆๆๆ มันชอบอีกแล้วเกินคาดเว้ยย! หนังสนุกเหมือนเดิม ทุกสิ่งอย่างครบครันเด๊ะ มุขเฮฮาปาร์ตี้ยังจัดได้okมักๆ แต่ก็นะรู้สึกว่าความสดใหม่ของตัวหนังมันสู้ภาคแรกไม่เท่าไหร่และ แต่แอ๊คชั่นยังคงจัดเต็มยืดหดๆมันส์สนุกอยู่ ดาราดีมักๆชุดเดิมก็ยังเจ๋งเท่าเดิมแต่มีความหลากหลายมากขึ้นดี ตัวใหม่ๆก็okแหละนะ ไว้ใจได้อยู่นะMarvelไม่ทำให้ผิดหวังเล้ยย // แต่ผมรู้สึกชอบภาคแรกมากกว่านิดนึงนะ ( เข้าจัยได้ ) #ความเห็นส่วนบุคคลเท่านั้น =^^
 • เรื่อง Ant-Man and the Wasp (2018)
  โดย oclc
  เลขที่ 8889 | เมื่อ 8 ก.ค. 61 14:39
  หนังทำดี
  ดูไปเรื่อยๆ
  ช่วงแรก ไปถึงช่วงกลาง บทพูด เนื้อหา เยอะ
  ผม ชอบภาค1 มีความสนุก ว้าว มากกว่า
  ฉากบู๊ก็เรื่อยๆ
  ฟิวส์ อารมณ์ก็เรื่อยๆ
  ก็ดูได้ครับ
 • เรื่อง Wonder Wheel (2017)
  โดย oclc
  เลขที่ 8889 | เมื่อ 3 ก.ค. 61 21:10
  หนังอะไรก็ไม่รู้
  ไม่สนุกเลย
  น่าเบื่อ มาก ๆ
 • เรื่อง Incredibles 2 (2018)
  โดย oclc
  เลขที่ 8889 | เมื่อ 28 มิ.ย. 61 23:22
  งานดี ครับ
  ก็ดูโอเค
  แต่ ผม ชอบภาค 1 มากกว่า
  มีขัดใจบ้าง
 • เรื่อง Ocean's 8 (2018)
  โดย oclc
  เลขที่ 8889 | เมื่อ 26 มิ.ย. 61 08:01
  -สนุกดี ครับ
  -หนังกระชับ เข้าเรื่องไว
  -ชอบ ครับ เรื่องนี้
 • เรื่อง Inuyashiki (2018)
  โดย oclc
  เลขที่ 8889 | เมื่อ 26 มิ.ย. 61 07:59
  -หนังทำออกมาดี ครับ
  -หนัง เวลานาน
  -ลงทุนงานสร้าง
  -กราฟฟิก คอมฯ ดูสวยดี ครับ โอเค
  -ฉากบู๊ก็โอเค อยู่ แต่ สำหรับ ผม ความระทึก ตื่นเต้นก็ยังไม่มากนัก
 • เรื่อง Incredibles 2 (2018)
  โดย iamคนติดหนัง
  เลขที่ 155368 | เมื่อ 25 มิ.ย. 61 14:49
  incredibles 2 - 10/ 10!
  คุณเอ้ยยยยยย มันสนุกอะไรเพียงนี้นะ 14ปีที่รอมาแสนนานเป็นจัยจริงว้อยยยยยย ภาคแรกดีโค-ตะระ ภาคนี้ก็สานต่อดีโค-ตะ-ระอย่างนั้นเล้ยยยยยยยย ภาพสวยขึ้นกราฟฟิคพัฒนาครีเอทีฟเยอะ การเล่าเรื่องดีเช่นเดิมเพิ่มเติมคือประเด็นสังคมเยอะๆ ครอบครัว นู้นนี่นั้นดีไปหมดเลย ฉากactionจัดเต็มเหมือนเดิมสะจัยดีแท้ แม้ว่าภาคนี้จะทำเอาส่วนต่างๆจากภาคแรกมารียูสมั่งแต่ก็กลมกล่อมดี

  ปล1 JackJack ยอมเลยMVPของเรื่องไปเลยเอาไปเลยยยยยยย
  ปล2 ก่อนเริ่มหนังมีเรื่องสั้นแปะหน้าด้วยนะ --------- ( 5th of the Year )
ต้องการเขียนวิจารณ์ภาพยนตร์เรื่องใด ให้คลิกเข้าไปที่ข้อมูลภาพยนตร์เรื่องนั้น แล้วเลือกหัวข้อวิจารณ์ภาพยนตร์ หากหาภาพยนตร์ไม่เจอให้ลองใช้ช่องค้นหาด้านบน หรือ ไปที่หน้า วันเข้าฉายภาพยนตร์

ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

 • 28 Days Later
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Cillian Murphy, Naomie Harris, Megan Burns
 • Only God Forgives
  เข้าฉายปี 2013
  แสดง Ryan Gosling, Kristin Scott Thomas, รฐา โพธิ์งาม
 • Red 2
  เข้าฉายปี 2013
  แสดง Bruce Willis, Helen Mirren, John Malkovich

เปิดกรุภาพยนตร์

เริ่มเรื่องราวด้วยโศกนาฏกรรมในบ้านแสนสุข เมื่อคุณพ่อและคุณแม่ถูกฆาตกรรมโหด และ ทิม (แกร์เรตต์ ไรอัน) ลูกชายคนเล็กถูกตัด...อ่านต่อ»