The Skulls

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
 • ชื่อไทยองค์กรลับกะโหลกเหล็ก
 • ปีที่เปิดตัว2543
 • เข้าฉายในไทย11 สิงหาคม 2543
 • นำแสดงJoshua Jackson , Paul Walker , Hill Harper
 • สำหรับ ลุค แม็คนามารา (โจชัว แจ็คสัน) การได้รับเชิญให้เข้าร่วม The Skulls องค์กรลับที่มีเกียรติของมหาวิทยาลัย ถือเป็นความฝันที่เป็นจริง ลุคไม่เหมือนเพื่อนร่วมชั้นคนอื่นๆ ที่นิวฮาเวน กว่าเขาจะได้เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยระดับไอวี่ลีก เขาต้องเรียนหนัก และแบกรับภาระทางการเงิน. และเขารู้ว่าการจะยืนอย่างมั่นคงในระดับสูงสุดในโรงเรียนกฏหมายได้นั้น เพียงแค่ได้คะแนนดี และเป็นกัปตันทีมแชมเปี้ยนชิปของมหาวิทยาลัยนั้นไม่พอ แต่จำเป็นต้องมีเงินจำนวนมากและได้รับการแนะนำฝากฝังจากศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง ซึ่งเขายังไม่มีทั้งสองสิ่ง แม้ว่าเขาจะมีผลการเรียนดีเด่น และทุ่มเทมาเป็นเวลาหลายปีแล้วก็ตาม

  ที่มหาวิทยาลัย ลุคเป็นที่รู้จักของเพื่อนร่วมชั้นตระกูลสูงว่า เมื่อเริ่มต้นเขาเป็นคนต่ำต้อย บ้านนอก ที่ต้องคอยตักอาหารบริการเพื่อนที่โรงอาหารของมหาวิทยาลัย และความรักที่เขามีต่อเพื่อนสนิทของเขา ที่ชื่อ โคล (เลสลี บิบบ์) ดูเลือนลาง เพราะเขารู้ตัวดีว่า เขาคงไม่มีวันได้รับการยอมรับจากครอบครัวที่สูงศักดิ์ของเธอ

  แล้วชั่วข้ามคืน ชะตาชีวิตของลุคก็เปลี่ยนไปเมื่อเขาได้รับการดึงตัว ให้เข้าร่วมชมรมลับที่มีสมาชิกมาจากการเลือกสรรอย่างดี คือชมรม The Skulls การได้เป็นสมาชิกองค์การลับนี้ หมายถึงการเป็นคนที่ดีที่สุด ฉลาดที่สุด และยังหมายถึงการได้สืบทอดความมั่งคั่ง และอำนาจ การได้รับการยอมรับเข้าชมรม Skulls จะทำให้ลุคได้ทางอาหารร่วมโต๊ะกับเพื่อน และเป็นหลักประกันสำหรับเขาทั้งด้านการเงิน และความสัมพันธ์ที่จะทำให้เขาเข้าโรงเรียนกฎหมายได้

  ลุคตื่นเต้นกับคำเชื้อเชิญนี้ ซึ่งหมายความรวมถึงการมีบัญชีเงินฝากที่ไม่ต้องเสียภาษีในธนาคารถึง 20,000 เหรียญ ชมรม The Skulls เป็นหนทางที่จะทำให้เขาพ้นจากความต่ำต้อยในอดีต และมีอนาคตที่มั่นคง หากได้เข้าชมรมชั้นสูงนี้ ความหวังที่เขาจะเข้าใกล้โคล และได้รับการยอมรับจากครอบครัวของเธอ ก็ดูท่าทางจะเป็นจริงได้

  แต่ไม่ใช่ทุกคนที่เห็นว่าชมรมนี้โรยด้วยกลีบกุหลาบอย่างที่ลุคเห็น และคนหนึ่งคือเพื่อนและเพื่อนร่วมห้องที่ดีสุดของเขาคือ วิลล์ เบ็คฟอร์ด (ฮิลล์ ฮาร์เปอร์) เพื่อนที่กล้าได้กล้าเสีย เอกวิชาวารสารศาสตร์ ซึ่งมองชมรม The Skulls อย่างไม่ไว้ใจนัก “ถ้าชมรมนี้เป็นความลับ และมีแต่ระดับหัวกะทิ ชมรมนี้ก็ไม่น่าจะดีนัก” วิลล์ตั้งข้อสังเกต แม้แต่โคลก็คิดอย่างนั้น แม้ว่าเธอจะอยู่ในตระกูลที่ร่ำรวย แต่เธอก็เป็นผู้หญิงที่มีจุดยืน มีเหตุผล และลุคก็พึ่งพาความยึดมั่นในศีลธรรมที่มั่นคงของเธอ ไม่ใช่ว่าเธอคิดว่าลุคไม่ดีพอสำหรับชมรม The Skulls แต่เธอคิดว่าเขาอาจดีเกินไป เขามีน้ำใจดีเกินกว่าที่ควรจะเข้าร่วมกลุ่มที่ใจแคบและมีอิทธิพลนี้ แต่โคลก็เข้าใจดีว่าลุคถูกดึงดูดเพราะอะไร เธอหวังเพียงว่าสิ่งที่เขาประสบจะไม่ทำให้เขาเปลี่ยนไป

  ในฐานะสมาชิกใหม่ ลุคและสมาชิกคนอื่นของชั้นปีรุ่นพี่ ที่ถูกดึงตัวเข้าชมรม ต้องผ่านพิธีกรรมต่างๆ ที่เป็นประเพณีเพื่อพิสูจน์ความภักดี ซื่อสัตย์ และความเข้มแข็งของบุคลิก บรรดาคนที่สอบผ่านจะได้รับรางวัลเป็นความเป็นพี่น้อง อิทธิพล และเงิน

  นอกจากนี้ สมาชิกใหม่แต่ละคนจะมีคู่หูที่ถูกกำหนดให้ คู่หูของลุค คือ คาเลบ แมนเดร็ค (พอล วอล์คเกอร์) สมาชิกของ Skulls รุ่นที่ 5 ที่หน้าตาดีและมีความสามารถ คาเลบและลุคเป็นเพื่อนกันเร็วมาก ทั้งสองต่างก็ค้นพบความน่านับถือในตัวของอีกฝ่าย สำหรับคาเลบ เขาคิดว่าลุคมีทุกสิ่งที่เขาไม่มี ได้แก่ การพึ่งพาตนเอง ความทะเยอทะยาน และความมุ่งมั่น ส่วนลุคมองดูคาเลบว่าเขามีสิ่งที่ลุคอยากมี ได้แก่ ความมั่งคั่ง ความเจนโลก และชื่อเสียง ลิทเทน แมนเดร็ค (เคร็ก ที. เนลสัน) ผู้พิพากษาที่มีชื่อเสียงเป็นพ่อของคาเลบ และเป็นหนึ่งในจำนวนสมาชิกระดับสูงของสภา Skulls

  ในฐานะสมาชิกใหม่ของ Skulls ลุคได้รับเชิญให้ไปร่วมสังสรรค์ในช่วงสุดสัปดาห์ของครอบครัวแมนเดร็ค เพื่อทำให้เขามีความผูกพันกับคู่หูของเขามากยิ่งขึ้น แต่เบื้องหลังครอบครัวแมนเดร็คมีสิ่งที่ไม่ดีนัก โดยส่วนตัวแล้วผู้พิพากษาแมนเดร็คปฏิบัติต่อลูกชายด้วยความรุนแรง เพราะผิดหวังที่ลูกชายขาดความกระตือรือร้นและความภูมิใจในวงศ์ตระกูลของตน คาเลบรู้สึกรับไม่ได้กับความไม่พอใจของพ่อ และเขาก็พยายามอย่างที่สุดที่จะปกปิดความรู้สึกนั้นไว้

  แล้วเมื่อดูเหมือนว่าทุกอย่างในชีวิตของลุคจะไปได้ด้วยดี ทุกอย่างกลับเริ่มเลวร้าย ขณะที่ลุคยังไม่รู้นั้น วิลล์เพื่อนของเขาก็ตัดสินใจสร้างชื่อเสียงให้ตนเอง โดยการเป็นนักหนังสือพิมพ์ และแอบเข้าไปในสถานที่ลึกลับของ Skulls และเขียนเปิดโปงเกี่ยวกับพิธีกรรมของชมรม เมื่อวิลล์ฆ่าตัวตายอย่างน่าสงสัย ลุคจำต้องเผชิญกับความจริงที่ว่า อาจเป็นไปได้ที่วิลล์ถูกฆาตกรรมเพราะพยายามเปิดเผยความลับของ ชมรม Skulls เขาและโคลจึงต้องเข้าสู่การไล่ล่า เมื่อลุคพยายามค้นหาความจริงเกี่ยวกับการตายของวิลล์ ทำให้เขาค้นพบว่าองค์การ Skulls นั้นมีอิทธิพลเพียงใด และเขารู้ว่าความจริงแล้ว การได้มาซึ่งความสำเร็จนั้น เขาต้องจ่ายราคาแพงทีเดียว

 • กำกับโดย Rob Cohen
 • เขียนโดย
 • นำแสดงโดย
  • Joshua Jackson
  • Paul Walker
  • Hill Harper
 • ประเภท Thriller
 • เรต PG-13
 • สร้างโดย USA
 • จำหน่ายโดย ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชันแนล พิคเจอร์ส (F.E.)

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • เอคโค่ จิ๋วก้องโลกเอคโค่ จิ๋วก้องโลกเข้าฉายปี 2012 แสดง หนึ่งธิดา โสภณ, อธิพิชญ์ ชุติวัฒน์ขจรชัย, นพพันธ์ จันทรศร
 • Total RecallTotal Recallเข้าฉายปี 2012 แสดง Colin Farrell, Kate Beckinsale, Bill Nighy
 • HairsprayHairsprayเข้าฉายปี 2007 แสดง John Travolta, Michelle Pfeiffer, Christopher Walken

เกร็ดภาพยนตร์

 • Cars 2 - เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องที่ 12 ของพิกซาร์ ซึ่งเข้าฉายปี 2011 ถือเป็นช่วงครบรอบ 25 ปีของสตูดิโอ โดย Cars ภาคแรกที่เข้าฉายในปี 2006 ที่ผ่านมา ก็เป็นช่วงครบรอบ 20 ปี ของสตูดิโอ อ่านต่อ»
 • Contagion - ที่ปรึกษาด้านข้อมูลของภาพยนตร์ ดร. เอียน ลิปคิน ผู้อำนวยการวิทยาลัยการสาธารณสุขเมลแมนแห่งมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย เผยว่าเชื้อไวรัสที่ใช้ในภาพยนตร์เป็นเชื้อที่เขาคิดขึ้น โดยมีพื้นฐานอ้างอิงมาจากเชื้อไวรัสสมองอักเสบนิปาห์ที่เกิดขึ้นในมาเลเซีย ที่แพร่ระบาดในราวๆ ปี 1997-1998 ซึ่งเป็นเชื้อที่แพร่จากสุกรสู่เกษตรกร อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

โรงแรมต่างดาว โรงแรมต่างดาว ตุล (วสุพล เกรียงประภากิจ) อดีตดาราเด็กที่เชื่อว่าตัวเองสื่อสารกับมนุษย์ต่างดาวได้ และมนุษย์ต่างดาวกำลังจะมารับเขาไปนอก...อ่านต่อ»