นาค เรื่องเล่าจากชาวบ้าน
N/A
คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต
ร่วมโหวต
- ชื่ออังกฤษNak
- ปีที่เปิดตัว2566
- เข้าฉายในไทย9 พฤศจิกายน 2566
เรื่องราวความเชื่อความศรัทธาของชาวบ้านแถบลุ่มแม่น้ำโขงเกี่ยวกับพญานาคผ่าน 8 เรื่องเล่าของชาวบ้านประกอบไปด้วย มนุสฺโสสิ บั้งไฟผี คนละฟ้า อัณฑชะ นาคาแมน ลงรักปิดทอง ขวัญ แม่ นาค
- กำกับโดย ศุภวัฒน์ หงษา, ทิฏฐานุ นาคเสน, สุริยง ชัยวงศ์, นคินทร์ สิงห์จัตุรัส, โสภา เที่ยงเดช, ยศพงษ์ ผลทรัพย์, กันสุดา คำมะนีวง, วีรพล คำสุวรรณ
- ประเภท Mystery
- สร้างโดย Thailand
วันนี้ในอดีต
เฟรนด์ชิพ เธอกับฉันเข้าฉายปี 2008
แสดง มาริโอ้ เมาเร่อ, อภิญญา สกุลเจริญสุข, เจตริน วรรธนะสิน
Begin Againเข้าฉายปี 2014
แสดง Keira Knightley, Mark Ruffalo, Adam Levine
Asylumเข้าฉายปี 2008
แสดง Mark Rolston, Carolina Garcia, Sarah Roemer
เกร็ดภาพยนตร์
- ทองดีฟันขาว - ฉากต่อสู้ในเล้าหมูถ่ายทำในเล้าหมูที่มีหมูวิ่งอยู่จริงๆ ซึ่งหากนักแสดงล้มลุกคลุกคลานในนั้นก็หมายความว่าต้องคลุกไปในมูลสัตว์ด้วย อ่านต่อ»
- The Lego Batman Movie - ตัวร้ายหลายตัวในของแบทแมนจะมาปรากฏตัวในเรื่องนี้ด้วย เช่น โจ๊กเกอร์ พากย์โดย แซก กาลิเฟียนาคิส, ฮาร์ลีย์ ควินน์ ให้เสียงโดย เจนนี สเลต, เบน พากย์โดย ดัก เบนสัน, เดอะ ริดเดอร์ พากย์โดย โคนัน โอเบรน, ทู-เฟซ ให้เสียงโดย บิลลี ดี วิลเลียมส์, แคทวูเมน พากย์โดย โซอี คราวิตซ์, พอยซัน ไอวี พากย์โดย ริกิ ลินด์โฮม เป็นต้น อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Suicide Forest Village
เรื่องราวในป่าอาโอกิงาฮาระ ป่าแห่งการฆ่าตัวตาย ที่ตั้งของ ดินแดนต้องห้าม ที่อยู่ลึกเข้าไปในป่าของภูเขาไฟฟูจิ มีหมู่บ้าน...อ่านต่อ»




