หลานม่า

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ชื่ออังกฤษLahnmah
  • ปีที่เปิดตัว2567
  • เข้าฉายในไทย4 เมษายน 2567
  • นำแสดงพุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล, สัญญา คุณากร, สฤญรัตน์ โทมัส
  • เอ็ม (พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล) ที่ตัดสินใจพักการเรียนตอนปีสี่ เพื่อมาเอาดีทางการเป็นนักถ่ายทอดสด การเล่นเกมส์ของตัวเองแต่ทำยังไงก็ไม่รุ่ง เอ็มเลยคิดจะรวยด้วยการทำงานสบายๆ แบบ มุ่ย (ต้นตะวัน ตันติเวชกุล) ลูกพี่ลูกน้องที่รับดูแลอากงที่ป่วยระยะสุดท้าย จนกลายเป็นทายาทคนเดียวที่ได้รับมรดกเป็นบ้านราคากว่าสิบล้าน เส้นทางการเป็นเศรษฐีรออยู่ตรงหน้า เอ็มจึงอาสาไปดูแล อาม่า (อุษา เสมคำ) ที่ตรวจพบว่าเป็นมะเร็ง และน่าจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่เกินปี โดยหวังจะได้มรดกหลักล้านเช่นกัน

    เมื่อหลานกับอาม่าที่อายุห่างกันกว่า 50 ปี ต้องมาอยู่ร่วมกัน การต่อปากต่อคำจึงเกิดขึ้นในทุกช่วงเวลา แต่มันกลับเป็นช่วงเวลาที่ทำให้อาม่าลืมเหงา จากการเฝ้ารอลูกชายคนโต กู๋เคี้ยง (สัญญา คุณากร) ลูกสาวคนกลาง อย่าง แม่ของเอ็ม (สฤญรัตน์ โทมัส) และลูกชายคนเล็กอย่าง กู๋โส่ย (พงศธร จงวิลาส) ที่จะมาพร้อมหน้ากันตามเทศกาลต่างๆ เท่านั้น ไม่น่าเชื่อว่างานที่เริ่มต้นทำเพราะหวังรวย จะทำให้คนห่วยๆ อย่างเอ็มได้รู้ว่าคำว่า ครอบครัว มีค่ามากกว่าเงิน

  • กำกับโดย พัฒน์ บุญนิธิพัฒน์
  • นำแสดงโดย
    • พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล ... เอ็ม
    • สัญญา คุณากร ... กู๋เคี้ยง
    • สฤญรัตน์ โทมัส ... แม่ของเอ็ม
    • ต้นตะวัน ตันติเวชกุล ... มุ่ย
    • อุษา เสมคำ ... อาม่า
    • พงศธร จงวิลาส
  • ประเภท Drama
  • สร้างโดย Thailand

วันนี้ในอดีต

  • แฮปปี้เบิร์ธเดย์แฮปปี้เบิร์ธเดย์เข้าฉายปี 2008 แสดง อนันดา เอเวอริงแฮม, ฉายนันทน์ มโนมัยสันติภาพ
  • Transporter 3Transporter 3เข้าฉายปี 2008 แสดง Jason Statham, Natalya Rudakova, Francois Berleand
  • Pride and GloryPride and Gloryเข้าฉายปี 2008 แสดง Colin Farrell, Edward Norton, Jon Voight

เกร็ดภาพยนตร์

  • Bakuman - สร้างจากหนังสือการ์ตูนเรื่อง Bakuman เขียนเรื่องโดย สึงุมิ โอบะ ภาพโดย ทาเคชิ โอบาตะ ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 2008 ถึงปี 2012 มีทั้งหมด 20 เล่มจบ อ่านต่อ»
  • Zoolander 2 - เบน สติลเลอร์ ผู้รับบท ดีเรก บอกว่าเหตุการณ์ในเรื่องนี้เกิดขึ้นหลังจากภาคแรก 10 ปี อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Josee, The Tiger and The Fish Josee, The Tiger and The Fish เรื่องราวของหญิงสาวนามว่า โจเซ (คายะ คิโยฮาระ) หญิงสาวที่ใช้ชีวิตอยู่บนเก้าอี้วีลแชร์ผู้ชอบวาดรูปและอ่านหนังสือเป็นงานอ...อ่านต่อ»