หลานม่า
- ชื่ออังกฤษLahnmah
- ปีที่เปิดตัว2567
- เข้าฉายในไทย4 เมษายน 2567
- นำแสดงพุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล, สัญญา คุณากร, สฤญรัตน์ โทมัส
เอ็ม (พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล) ที่ตัดสินใจพักการเรียนตอนปีสี่ เพื่อมาเอาดีทางการเป็นนักถ่ายทอดสด การเล่นเกมส์ของตัวเองแต่ทำยังไงก็ไม่รุ่ง เอ็มเลยคิดจะรวยด้วยการทำงานสบายๆ แบบ มุ่ย (ต้นตะวัน ตันติเวชกุล) ลูกพี่ลูกน้องที่รับดูแลอากงที่ป่วยระยะสุดท้าย จนกลายเป็นทายาทคนเดียวที่ได้รับมรดกเป็นบ้านราคากว่าสิบล้าน เส้นทางการเป็นเศรษฐีรออยู่ตรงหน้า เอ็มจึงอาสาไปดูแล อาม่า (อุษา เสมคำ) ที่ตรวจพบว่าเป็นมะเร็ง และน่าจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่เกินปี โดยหวังจะได้มรดกหลักล้านเช่นกัน
เมื่อหลานกับอาม่าที่อายุห่างกันกว่า 50 ปี ต้องมาอยู่ร่วมกัน การต่อปากต่อคำจึงเกิดขึ้นในทุกช่วงเวลา แต่มันกลับเป็นช่วงเวลาที่ทำให้อาม่าลืมเหงา จากการเฝ้ารอลูกชายคนโต กู๋เคี้ยง (สัญญา คุณากร) ลูกสาวคนกลาง อย่าง แม่ของเอ็ม (สฤญรัตน์ โทมัส) และลูกชายคนเล็กอย่าง กู๋โส่ย (พงศธร จงวิลาส) ที่จะมาพร้อมหน้ากันตามเทศกาลต่างๆ เท่านั้น ไม่น่าเชื่อว่างานที่เริ่มต้นทำเพราะหวังรวย จะทำให้คนห่วยๆ อย่างเอ็มได้รู้ว่าคำว่า ครอบครัว มีค่ามากกว่าเงิน
- กำกับโดย พัฒน์ บุญนิธิพัฒน์
-
นำแสดงโดย
- พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล ... เอ็ม
- สัญญา คุณากร ... กู๋เคี้ยง
- สฤญรัตน์ โทมัส ... แม่ของเอ็ม
- ต้นตะวัน ตันติเวชกุล ... มุ่ย
- อุษา เสมคำ ... อาม่า
- พงศธร จงวิลาส
- ประเภท Drama
- สร้างโดย Thailand
วันนี้ในอดีต
ทวิภพเข้าฉายปี 2004
แสดง ฟลอเรนซ์ วนิดา เฟเวอร์, รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง, พิเศก อินทรครรชิต
The Lord of the Rings: The Return of the Kingเข้าฉายปี 2004
แสดง Elijah Wood, Viggo Mortensen, Ian McKellen
Big Fishเข้าฉายปี 2004
แสดง Ewan McGregor, Albert Finney, Billy Crudup
เกร็ดภาพยนตร์
เปิดกรุภาพยนตร์
Resident Evil: Welcome to Raccoon City
เรื่องราวเกิดในช่วงปี 1998 เป็นต้นกำเนิดการสำรวจความลับของ สเปนเซอร์ แมนชัน สุดลึกลับ และเมือง แร็กคูน ซิตี ที่แสนโชคร้...อ่านต่อ»




