Coming Home
N/A
คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต
ร่วมโหวต
- ชื่อไทยโปรดกลับมาสู่อ้อมกอดฉัน
- ปีที่เปิดตัว2521
- นำแสดงJane Fonda , Jon Voight , Bruce Dern
ภาพยนตร์ที่สะท้อนความเจ็บปวดจากบาดแผลของสงครามเวียดนาม ที่ทรงพลังที่สุดนับตั้งแต่มีการสร้างมา และได้เข้าชิง 8 รางวัลออสการ์และสามารถคว้ามาได้ 3 รางวัล คือ นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (ฟอนด้า) นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม (วอยท์) และบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม
นี่คือภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดความเจ็บปวดของจิตใจ ในช่วงเวลาด่างพร้อยของชาวอเมริกัน เมื่อ บ๊อบ นายทหารจากกองทัพเรือต้องเดินทางไปรบที่เวียดนาม แซลลี่ ภรรยาของเขาอาสาสมัครทำงานในโรงพยาบาล ซึ่งทำให้เธอได้พบกับลุค ทหารผ่านศึกเวียดนามที่ต้องพิการจากผลของสงคราม
จากความเจ็บปวดทั้งกายและใจ ลุคพบความหวังครั้งใหม่ ผ่านความสัมพันธ์ที่งอกงามกับแซลลี่ ส่วนเธอก็พบถึงความผูกพันที่แปรเปลี่ยนความรู้สึกต่อชีวิต ความรัก และความเลวร้ายของสงคราม จนเมื่อสามีของเธอกลับมา
- กำกับโดย Hal Ashby
- เขียนโดย Nancy Dowd , Robert C. Jones , Waldo Salt , Rudy Wurlitzer
-
นำแสดงโดย
- Jane Fonda
- Jon Voight
- Bruce Dern
- Penelope Milford
- Robert Carradine
- ประเภท Drama / War
- เรต R
- สร้างโดย USA
วันนี้ในอดีต
ต้มยำกุ้งเข้าฉายปี 2005
แสดง พนม ยีรัมย์, บงกช คงมาลัย, เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา
ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 4 ศึกนันทบุเรงเข้าฉายปี 2011
แสดง พ.ท. วันชนะ สวัสดี, พ.ท. วินธัย สุวารี, นพชัย ชัยนาม
Bad Teacherเข้าฉายปี 2011
แสดง Cameron Diaz, Justin Timberlake, Lucy Punch
เกร็ดภาพยนตร์
- Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
- It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»
