แสนสนั่น พันธุ์สั่นสู้
- ชื่ออังกฤษSansananphansunsu
- ปีที่เปิดตัว2567
- เข้าฉายในไทย9 มกราคม 2568
- นำแสดงจิรายุ ละอองมณี, ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล, ชินวุฒ อินทรคูสิน
แสน (จิรายุ ละอองมณี) พ่ายแพ้อย่างน่าอายบนเวทีมวย จนกลับไปอยู่ต่างจังหวัดกับแม่จนกระทั่งสามปีผ่านไป จากการตายของหลวงพ่อ ทำให้เขารู้สึกว่าชีวิตคนเรา ควรจะต้องมีความหมายก่อนจะสิ้นลมแสนจึงมุ่งหน้ากลับสู่วงการมวย ก่อนตาย หลวงพ่อได้ทำนายไว้ว่าชีวิตของเขาจะรุ่งโรจน์ ถ้าให้เต่านำทางแสนกับ กะซู่ (สุภทัต โอภาส) หนีการตามกระทืบของวินมอเตอร์ไซค์หลบหนีขึ้นรถเต่ามาจนถึงค่ายมวยของสามนักมวยตกอับที่อดีตเคยรุ่งเรือง อันได้แก่ สนั่น (กิตติศักดิ์ เวชประสาร) พัน (ลิขิต สิทธิพันธุ์) สั่น (อรรถวุฒิ อินทอง) ทั้งสามยอมรับแสนกะซู่เข้ามาอยู่ในค่าย และตั้งชื่อใหม่ว่า แสสนั่น พันธุ์สั่นสู้ค่ายมวยของสามนักมวยกำลังจะโดนยึดและแสนต้องขึ้นชกกับคู่ปรับเก่าที่ทำให้เขาเคยขายหน้า คือ ตะวันส่อง ทองพันชั่ง (ชินวุฒ อินทรคูสิน) การชกครั้งนี้ มีอนาคตของเขา และ มูมู่ (ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล) หญิงสาวคนรักเป็นเดิมพัน ถ้าเขาแพ้เขาจะต้องเสียคนรักและค่ายมวยให้กับตะวันส่องไป
- กำกับโดย พิง ลำพระเพลิง
-
นำแสดงโดย
- จิรายุ ละอองมณี ... แสน
- ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล ... มูมู่
- ชินวุฒ อินทรคูสิน ... ตะวันส่อง
- สุภทัต โอภาส ... กะซู่
- กิตติศักดิ์ เวชประสาร ... สนั่น
- ลิขิต สิทธิพันธุ์ ... พัน
- อรรถวุฒิ อินทอง ... สั่น
- ประเภท Comedy
- สร้างโดย Thailand
วันนี้ในอดีต
Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 1เข้าฉายปี 2010
แสดง Daniel Radcliffe, Emma Watson, Rupert Grint
Six หกตายท้าตายเข้าฉายปี 2004
แสดง เร แม๊คโดแนลด์, อินทิรา เจริญปุระ, วัชรชัย สัตย์พิทักษ์
Taxiเข้าฉายปี 2004
แสดง Queen Latifah, Jimmy Fallon, Henry Simmons
เกร็ดภาพยนตร์
- The Peanuts Movie - เป็นภาพยนตร์ Peanuts เรื่องแรกที่สร้างขึ้นหลังจาก ชาร์ลส์ เอ็ม. ชูลซ์ ผู้เขียนหนังสือการ์ตูนชุด Peanuts เสียชีวิตลงเมื่อปี 2000 อ่านต่อ»
- Daddy's Home - เดิมที วิล ฟาเรลล์ ถูกวางตัวให้แสดงเป็นคุณพ่อแท้ๆ ส่วนบทคุณพ่อบุญธรรมจะแสดงโดย เอ็ด เฮล์มส์ แต่ภายหลัง วิล กลับรับบท แบรด ซึ่งเป็นคุณพ่อบุญธรรม ส่วนบท ดัสตี คุณพ่อแท้ๆ แสดงโดย มาร์ก วอห์ลเบิร์ก อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
The Monopoly of Violence
เมื่อความไม่เท่าเทียมของสังคมส่งผลให้ผู้คนโกรธแค้นขึ้นทุกขณะ การประท้วงที่นำโดยพลเมืองจำนวนมากก็เพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว ...อ่านต่อ»




