วิจารณ์ About Schmidt
-
น้องเมย์phuket
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 23 พ.ย. 47 23:35
เป็นดราม่าที่ดูยากอีกเรื่องหนึ่ง น่าเก็บสะสมไว้ มันแปลกดี
-
JoEi
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 16 เม.ย. 46 14:17
ชีวิตหลังเกษียณของ คนที่ทำงานทุ่มเทให้กับงานจนไม่สนใจสิ่งใดมาตลอดทั้งชีวิต ย่อมดูไร้ค่าเหมือนกับคนไม่มีประโยชน์ ไม่ต่างกับชีวิตของ วอร์เรน ชมิดท์ ซึ่งรับบทโดย Jack Nicholson
แค่เห็นว่าเรื่องนี้ Jack Nicholson แสดงนำ ก็สามารถเดาได้ว่า นิสัยของ วอร์เรน จะต้องแปลกประหลาดจากคนปกติแน่ นิสัยของ วอร์เรน ที่ไม่เคยเห็นค่าของคนอื่น ถูกถ่ายทอดออกมาอย่างพรั่งพรู ไม่ว่าจะเป็นตอนที่ คิด เขียนจดหมาย หรือแม้แต่ฝัน สะท้อนถึงภาพของคนที่มองในแง่ร้ายอย่างสุดขั้วและไม่เคยเสียสละ
ฝีมือการแสดงของ Jack ถ้าได้ดูเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก คงจะพูดได้เต็มปากว่าเล่นได้เก่ง คนอะไรเล่นบทแปลกๆ แบบนี้ก็ได้ด้วย แต่ถ้าเคยดูผลงานของเขามาบ้างแล้วจะพบว่า ฝีมือของเขาจากเรื่อง As Good As It Gets ซึ่งทำให้เขาได้รับรางวัลออสการ์นั้น เล่นได้ดีกว่า
ด้านเนื้อเรื่อง เนื่องจากชีวิตหลังเกษียณของ วอร์เรน นั้นกลายเป็นสีดำ ทำให้ภาพทั้งหมดในเรื่องที่ออกมาดู อึดอัด คับแคบ และมืดหม่น บทพูดหรือการกระทำต่างๆ จะแฝงไปด้วยความคิดในแง่ร้ายอยู่ตลอดเวลา จนมีคำถามขึ้นมาว่า ถ้าจะสร้างภาพยนตร์รูปแบบนี้สัก 1 เรื่อง จำเป็นจะต้องทำให้คนดูอึดอัดมากขนาดนี้เชียวหรือ แต่บทตอนท้ายเรื่องที่ทะลวงจิตใจของทั้ง วอร์เรน และคนดู ให้พ้นจากความอึดอัดนั้นคุ้มค่าที่จะรอจริงๆ สิ่งดีๆ ที่ภาพยนตร์ถ่ายทอดออกมาตอนท้ายเรื่องที่ทำให้ตาเฒ่าได้พบทางสว่าง น่าจะเป็นข้อคิดดีๆ เพียงสิ่งเดียวที่แทรกอยู่ในภาพยนตร์ "การเสียสละให้คนอื่น เป็นบ่อเกิดแห่งความมีค่าของตัวเอง"
แฟนภาพยนตร์ดราม่าหนักๆ ไม่ควรพลาดเรื่องนี้จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านนักแสดง หรือบทภาพยนตร์ แต่มันคงจะดูอึดอัดไปสักนิดสำหรับคนธรรมดาสามัญที่ดูหนังเพื่อความบันเทิง
และท้ายนี้ขอให้ เอ็นดูกู ไม่เป็นเหมือน วอร์เรน เถิดเพี้ยง!
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
วันนี้ในอดีต
ขุนกระบี่ผีระบาดเข้าฉายปี 2004
แสดง ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ, เทพ โพธิ์งาม, พินทุ์สุดา ตันไพเราะห์
อยากรักก็รักเลยเข้าฉายปี 2010
แสดง สุชารัตน์ มานะยิ่ง, อริสรา ทองบริสุทธิ์, ศุภนาฎ จิตตลีลา
Taegukgiเข้าฉายปี 2004
แสดง Jang Dong-Gun, Won Bin, Lee Eun-Ju
เกร็ดภาพยนตร์
- Tangerine - ใช้ไอโฟน 5s จำนวน 3 เครื่อง ในการถ่ายทำ อ่านต่อ»
- Burnt - เดวิด ฟินเชอร์ ถูกวางตัวให้กำกับเมื่อปี 2008 โดยมี คีนู รีฟส์ แสดง ภายหลัง เดวิด ขอถอนตัวจากการกำกับเมื่อปี 2010 ถัดมา เดเร็ก เซียนฟรานซ์ คือผู้กำกับคนต่อไปที่ถูกวางตัวให้นั่งแท่นกำกับในปี 2013 แต่สุดท้ายก็ถอนตัว ในที่สุด จอห์น เวลล์ส เข้ามารับหน้าที่กำกับแทน อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
เกมเมอร์ เกมแม่
เรื่องราวการแข่งขันระหว่างสองแม่ลูก เบญจมาศ (พิยดา อัครเศรณี) และ โอม (ต้นหน ตันติเวชกุล) เมื่อลูกเลือกความฝันที่จะไปเป...อ่านต่อ»