วิจารณ์ Infernal Affairs

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 30 มี.ค. 50 16:37

  เคยดูหนังจีนเรื่องไหนสนุกขนาดนี้มั้ย ที่ 1 เลย the Departed ชิดซ้ายไปไกล ๆ เลย ไม่ได้ 1/2 เลย ได้ oscar ได้ไงเนี่ย อย่างว่าฝรั่งไม่เคยดู Infernal Affairs ถ้าดู Departed ไม่ได้รางวัลแน่มันคนละชั้นกัน

 • เมื่อ 8 พ.ย. 49 21:18

  ดูทุกภาคเเล้ว ภาค 2-3 เทียบภาค 1ไม่ได้เลย ภาค 1 สนุกตื่นเต้นเเละเศร้าภาค1ได้ทุกอารมณ์ (ผมเป็นตำรวจ)

 • เมื่อ 23 ต.ค. 49 04:10

  ดีมากเลยครับ ไม่นึกว่าหนังจะทำออกมาได้ดีขนาดนี้ ได้คติสอนใจเยอะเลย น่าดูมากๆครับ ขอแนะนำ

 • เมื่อ 17 พ.ย. 48 16:16

  เพิ่งมีโอกาสได้ดู vcd รู้สึกเสียดายที่ดูช้าไป (นี่ยังมีภาระต้องตามหา ภาค 2-3 อีกนะเนี้ย) ชอบมาก plot เก๋ทีเดียว ดูแล้วลุ้น ต้องคิดตามตลอด (บางครั้งก็งงๆ ) อีกอย่างไม่รู้จะเทใจให้ใครดี ทั้งเฮียหลิวกับเฮียงเหลียงกินกันไม่ลงจริงๆ เรื่องนี้

 • เมื่อ 4 มิ.ย. 48 18:14

  ชอบเหลียงเฉาเหว่ยมากๆ หนังเรื่องไหนที่เหลียงเฉาเหว่ยเล่นน่าติดตามมากอยากบอกว่าเหลียงเฉาเหว่ยสุดยอดมากๆ

 • เมื่อ 3 พ.ค. 48 16:03

  ชอบเฮียเหลียงมากๆๆๆๆ แสดงดีและน่าสงสารมากๆ เลย

 • เมื่อ 13 มี.ค. 46 09:44

  เห็นด้วยกับคุณ pecgo@yahoo.com สงสารเฮียเหลียงมากๆ ทำกับพี่เหลียงได้ลงคอ เล่นหนัง 2 เรื่อง ตายหมด 2 เรื่อง ชอบทำลายจิตใจคนดู และแฟนเหลียงอย่างเรา

 • เมื่อ 11 มี.ค. 46 13:42

  เป็นหนังจีนที่ดีที่สุดในรอบปี 2002 ดูแล้วได้ทุกอารมณ์ การแสดงของทุกคนในเรื่องดีมาก โดยเฉพาะหลิวกับเหลียง ในส่วนตัวมีความรู้สึกชอบบทบาทของหลิวมากกว่า เพราะดูเผิน ๆ เหมือนเป็นร้าย แต่จริง ๆ แล้วก็เหมือนเด็กที่หลงผิด ที่ต้องการจะกลับตัวเมื่อสายไปแล้ว คำโปรยในช่วงแรกและท้ายจึงเป็นการสรุปเกี่ยวกับชะตากรรมของหลิวได้ดีที่สุด โดยเฉพาะฉากสุดท้ายที่แสดงสีหน้าที่เจ็บปวดกับการกระทำของตนเองที่ต้องฆ่าคนดีไปหลายคน (เห็นน้ำตานิดหน่อยด้วย) จึงมีความรู้สึกว่าบทบาทของหลิวลึกซึ้งมากกว่าเหลียงที่ยังไงจุดยืนและความคิดเห็นของเขา เหลียงจะรู้ตัวตลอดเวลาว่าเป็นตำรวจเป็นคนดี แต่หลิวไม่สามารถรู้ตัวเองเลยด้วยซ้ำว่าเขาเป็นโจรหรือตำรวจ เป็นคนดีหรือคนเลวกันแน่ บทบาทของหลิวจึงดูลึกซื้งและน่าเห็นใจจริง ๆ อยากให้เพื่อน ๆ ทุกคนหาโอกาสไปดูก่อนที่หนังเรื่องนี้จะออกจากโรง เพราะมีสตรีเหล็กมาเบียด อย่าพลาดโอกาสดี ๆ นะจ๊ะ

 • เมื่อ 5 มี.ค. 46 00:16

  เป็นการกลับมาอย่างสวยงามของหนังจีน และประกาศให้ทั่วโลกรู้ว่าคนทำหนังจีนดีๆทุกวันนี้ไม่ได้มีแต่ จางอี้โหม่ว กับพวก ผกก.รุ่นที่ 5, รุ่นที่ 6 เท่านั้น

 • เมื่อ 28 ก.พ. 46 17:49

  Infernal Affairs ภาพยนตร์ทำรายได้สูงสุดอันดับ 1 ของฮ่องกง กวาดรายได้ไปแล้วมากกว่า 330,000 เหรียญสหรัฐ หรือ 257 ล้านเหรียญฮ่องกง การปะทะกันระหว่างนักแสดงชื่อดัง หลิวเต๋อหัว และ เหลียงเฉาเหว่ย สมทบด้วยนักแสดงฮ่องกงที่คุ้นหน้าคุ้นตากันอีกหลายคน

  ด้วยโครงเรื่องที่น่าสนใจ เรื่องราวของความต้องการที่จะรู้เท่าทันกันระหว่างตำรวจกับผู้ร้าย ด้วยการส่งสายเข้าแทรกซึมแต่ละฝ่าย การใช้ชีวิตที่ขนานกัน แต่ต่างกันโดยสิ้นเชิง ภายใต้สภาพแวดล้อมที่กดดันและอันตรายที่มากขึ้นเรื่อยๆ ต่างฝ่ายต่างต้องการหลุดพ้นจากความขัดแย้งภายในใจที่เป็นอยู่ แต่จะหลุดพ้นได้อย่างไรในเมื่อภารกิจยังไม่เสร็จสิ้น

  การชิงไหวชิงพริบของคู่ต่อสู้ที่มีฝีมือทัดเทียมกัน (เพราะร่ำเรียนหลักสูตรเดียวกันมา) คือ ความสนุกของภาพยนตร์เรื่องนี้ เหลียงเฉาเหว่ย ในบท Yan สายของตำรวจที่ส่งเข้าไปแทรกซึมในหมู่โจร เป็นบทบาทที่น่าประทับใจ และชัดเจนในทุกอารมณ์ หลิวเต๋อหัว ในบท Ming สายของโจรในหมู่ตำรวจ ความหลากหลายของอารมณ์มีน้อยกว่า แถมยังไม่ชัดเจนในความดีและร้าย การใส่ประโยคธรรมะในช่วงต้นและท้ายเรื่อง แม้จะทำให้ภาพยนตร์ดูขลังขึ้น แต่ก็ตีความได้ยากเหมือนกัน

  แม้เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องแรกที่ หลิวเต๋อหัว และ เหลียงเฉาเหว่ย โคจรมาพบกัน เนื่องจากทั้งสองเคยแสดงภาพยนตร์ด้วยกันมาแล้วหลายเรื่อง อาทิ Don't Fool Me (1991), The Tigers (1991), Come Fly the Dragon (1992) แต่นับเวลาก็ล่วงเลยไปกว่า 10 ปี จึงเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นไม่น้อย ที่จะได้เห็น 2 คนนี้แสดงภาพยนตร์ร่วมกันอีกครั้ง

มีทั้งหมด 13 วิจารณ์ หน้าที่ 1 [ก่อนหน้า] 1 2 [ถัดไป]
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • My Girlfriend is an AgentMy Girlfriend is an Agentเข้าฉายปี 2010 แสดง Kim Ha-Neul, Kang Ji-Hwan, Jang Young-Nam
 • ตายโหงตายโหงเข้าฉายปี 2010 แสดง ใหม่ เจริญปุระ, อัครา อมาตยกุล, ศุภักษร ไชยมงคล
 • Dorian GrayDorian Grayเข้าฉายปี 2010 แสดง Ben Barnes, Colin Firth, Ben Chaplin

เกร็ดภาพยนตร์

 • Shame - ใช้เวลาถ่ายทำภาพยนตร์ 25 วัน อ่านต่อ»
 • รักเอาอยู่ - เป็นภาพยนตร์ที่รวบรวมภาพเหตุการณ์น้ำท่วมกรุงเทพฯ ในช่วงปลายปี 2011 เอาไว้ได้มากที่สุด โดยนักแสดงและทีมงานได้ลุยน้ำท่วมเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Beguiled The Beguiled ช่วงสงครามกลางเมือง โรงเรียนประจำสำหรับผู้หญิงทางตอนใต้เปิดประตูรับทหารบาดเจ็บฝ่ายศัตรูเข้ามารักษาตัว และแล้วโรงเรียนแห...อ่านต่อ»