ช้างเพื่อนแก้ว

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ชื่ออังกฤษChang Puen Kaew
  • ปีที่เปิดตัว2546
  • เข้าฉายในไทย21 มีนาคม 2546
  • นำแสดงปราบ ยุทธพิชัย , พัชรี รักษาวงศ์ , ส่องแสง ส่องสว่าง
  • เรื่องราวแห่งความผูกพันระหว่างคนกับช้าง โดยแสดงผ่านตัวละครอย่าง เด็กชาย แสง และ ช้าง เพื่อนรักของเขา แสงและช้างเกิดและเติบโตมาพร้อมกัน โดยมี หล้า พ่อของแสงคอยเลี้ยงดู หล้าทำงานเป็นควาญช้างอยู่ทางภาคเหนือโดยรับจ้างชักลากไม้ให้กับพวกนายทุน เขาทำงานโดยที่ไม่รู้เลยว่าแถบที่ต้องพาช้างไปลากไม้นั้น ได้ลุกล้ำเข้าไปในเขตแดนของประเทศพม่า ซึ่งเป็นสนามรบของพวกชนกลุ่มน้อย

    เมื่อเกิดเรื่องราวขึ้นพวกนายทุนได้สั่งคนให้ตามล่าควาญช้างทุกคน และเผาทำลายหมู่บ้านทิ้ง หล้าจึงสั่งให้แสงหนีไปอยู่กับน้าที่กรุงเทพฯ แสงพาช้างตามหาน้าจนหลงเข้าไปในตึกร้าง และเริ่มออกเร่ร่อนหาเงินจนต้องหลงเข้าไปอยู่ในเงื้อมมือของนายทุนค้ายาบ้า แสงและช้างจะหลุดรอดจากพวกเดนสังคมได้หรือไม่ มิตรภาพและศรัทธาของพวกเขาเท่านั้น ที่จะเป็นสิ่งนำทางให้พวกเขาฝันฝ่าอุปสรรคนั้นได้

  • กำกับโดย บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์
  • นำแสดงโดย
    • ปราบ ยุทธพิชัย
    • พัชรี รักษาวงศ์
    • ส่องแสง ส่องสว่าง
    • ทัศราภรณ์ มกจ๊ก
    • พิริยา กำธรชน
  • ประเภท Drama
  • สร้างโดย Thailand
  • จำหน่ายโดย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
  • สร้างโดย ทวิน พิคเจอร์

วันนี้ในอดีต

  • ผู้หญิง 5 บาปผู้หญิง 5 บาปเข้าฉายปี 2002 แสดง คลาวเดีย จักรพันธุ์ ณ อยุธยา, ชุติมา เอเวอรี่, กมลชนก เวโรจน์
  • องค์บาก 2องค์บาก 2เข้าฉายปี 2008 แสดง จาพนม ยีรัมย์, นิรุตติ์ ศิริจรรยา, สรพงษ์ ชาตรี
  • ผีจ้างหนังผีจ้างหนังเข้าฉายปี 2007 แสดง อชิตะ ปราโมช ณ อยุธยา, ภัครมัย โปรตระนันท์, นะโม ทองกำเหนิด

เกร็ดภาพยนตร์

  • 13 Hours: The Secret Soldiers of Benghazi - เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องที่ 3 ของ ไมเคิล เบย์ ที่อิงมาจากเหตุการณ์จริง สองเรื่องแรกคือ Pearl Harbor (2001) และ Pain & Gain (2013) อ่านต่อ»
  • The Boy - เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องแรกที่ ลอเรน โคแฮน ผู้รับบท เกรตา แสดง อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Supernova Supernova เรื่องราวของ แซม (โคลิน เฟิร์ธ) และ ทัสเกอร์ (สแตนลีย์ ทุชชี) คู่รักที่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมานาน 20 ปี พวกเขาตัดสินใจมุ่...อ่านต่อ»