Bring It On
- ชื่อไทยสาวเชียร์เท้าไฟ หัวใจวี้ดบึ้ม
- ปีที่เปิดตัว2543
- เข้าฉายในไทย13 ตุลาคม 2543
- นำแสดงKirsten Dunst , Eliza Dushku , Jesse Bradford
Bring it on เป็นเรื่องของทีมเชียร์ ลีดเดอร์ คู่แข่ง สองทีม ที่กำลังต่อกรกันเพื่อกำจัดขวากหนามในเส้นทางที่จะนำไปสู่ชัยชนะ ทอร์แรนซ์ ซิพแมน ได้รับการแต่งตั้งเป็นหัวหน้าทีมเชียร์ประจำโรงเรียน
แรนโชคาร์น ซึ่งเป็นความใฝ่ฝันอันยิ่งใหญ่ของเธอ เธอสามารถฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ เพื่อสร้างฝันของเธอให้กลายเป็นจริง เธอมุ่งมั่นที่จะนำลูกทีมพิชิตการชิงแชมป์ระดับชาติให้ได้เป็นสมัยที่ 6 หลังจากที่โรงเรียนของเธอสามารถครองแชมป์ติดต่อกันได้ถึง 5 สมัย
แต่ทว่าความฝันของทอร์แรนซ์เริ่มสั่นคลอน เมื่อต้องเจอกับทีมเดอะ คลัฟเวอร์ คู่แข่งตัวแสบผิวหมึก ซึ่งเข้าประกวดในรอบการแข่งขันเป็นครั้งแรก หัวหน้าทีมของเดอะคลัฟเวอร์คือ อิซซิส ซึ่งเธอตั้งใจอย่างแน่วแน่ที่จะไม่ยอมให้ทีมทอร์โรส ของ ทอร์แรนซ์ คว้าชัยชนะในครั้งนี้ได้ง่ายๆ
ทอร์แรนซ์กับลูกทีมของเธอต้องฝึกซ้อมอย่างหนัก เพื่อความเป็นทีมสปิริตที่พร้อมเพรียง และเพื่อเฟ้นหาให้ได้ท่าเต้นที่สุดฤทธิ์จริงๆ ถึงจะรักษาชื่อเสียง และรักษาแชมป์ ครั้งนี้ไว้ได้ เพื่อให้การแข่งขันในครั้งนี้จะอยู่ในความทรงจำตลอดไป
- กำกับโดย Peyton Reed
- เขียนโดย Jessica Bendinger
-
นำแสดงโดย
- Kirsten Dunst
- Eliza Dushku
- Jesse Bradford
- ประเภท Comedy
- เรต PG-13
- สร้างโดย USA
- จำหน่ายโดย นนทนันท์ เอนเตอร์เทนเม้นท์
วันนี้ในอดีต
วงษ์คำเหลาเข้าฉายปี 2009 แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, อคัมย์สิริ สุวรรณศุข, สมชาย ศักดิกุล
Spider-Man 2เข้าฉายปี 2004 แสดง Tobey Maguire, Kirsten Dunst, Alfred Molina
The Twilight Saga: Eclipseเข้าฉายปี 2010 แสดง Kristen Stewart, Robert Pattinson, Taylor Lautner
เกร็ดภาพยนตร์
- Ant-Man - เอ็ดการ์ ไรต์ ผู้เคยถูกวางตัวให้กำกับก่อนหน้า เพย์ตัน รีด เป็นแฟนตัวยงของ Ant-Man และถูกวางตัวให้กำกับตั้งแต่ปี 2003 ตั้งแต่นั้น เอ็ดการ์ ก็เริ่มพัฒนาโครงเรื่อง ทดสอบการถ่ายทำ หานักแสดง และกำลังจะเริ่มต้นถ่ายทำ แต่แล้วเมื่อปี 2014 เอ็ดการ์ กลับขอถอนตัวเนื่องจากปัญหาด้านความคิดสร้างสรรค์ไม่ตรงกันระหว่างเขาและทางมาร์เวล อ่านต่อ»
- Kidnapping Freddy Heineken - ขวดเบียร์ไฮเนเก้นสีเขียวที่ใช้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ถูกต้องกับความเป็นจริง เพราะในช่วงเวลานั้นขวดเบียร์ไฮเนเก้นที่ขายทั่วไปในเนเธอร์แลนด์บรรจุอยู่ในขวดสีน้ำตาล อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Fantasy Island
เรื่องราวของคุณโรก (ไมเคิล เปญา) ผู้ลึกลับได้ทำให้ความฝันที่ซ่อนไว้ของเหล่าแขกผู้โชคดีของเขาได้กลายเป็นจริงที่บ้านพักตา...อ่านต่อ»