เกร็ดน่ารู้จาก แฟนฉัน
เกร็ดน่ารู้
- ภาพยนตร์เรื่องแรกที่เกิดขึ้นจากการที่ 3 บริษัทบันเทิงไทยอย่าง จีเอ็มเอ็ม พิคเจอร์ส ที่พร้อมด้วย แผนการตลาดและโฆษณา, ไท เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ที่เชี่ยวชาญในเรื่องการจัดจำหน่าย และ หับโห้หิ้น ฟิล์ม ที่อัดแน่นด้วยทีมงานการสร้างภาพยนตร์
- ผู้กำกับ 6 คน ในนาม กลุ่ม 365 ฟิล์ม เป็นกลุ่มคนรักภาพยนตร์จากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ รุ่น 29 เอกภาพยนตร์และภาพนิ่ง
- ผู้กำกับ 6 คน ในนาม กลุ่ม 365 ฟิล์ม เขียนบทภาพยนตร์เอง พร้อมกับดึง อมราพร แผ่นดินทอง รุ่นน้องที่เป็นนักเขียนนิตยสารเด็ก มาร่วมเขียนบทด้วย ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีผู้เขียนบทมากถึง 7 คน
- ภาพยนตร์เรื่องนี้ มีเพลงประกอบภาพยนตร์ที่อยู่ในความทรงจำของคนฟังเพลงยุค 80 มากถึง 19 เพลง และเพลงพิเศษใหม่จาก ปาล์มมี่ รวมเป็น 20 เพลง
- บอล - วิทยา ทองอยู่ยง หนึ่งในผู้กำกับฯ เล่าว่า "ตอนที่ผมเขียนเรื่องสั้น ลงในนิเทศฯ ด็อต เน็ต เป็นคอลัมน์ Friday I'm In Love ไม่ได้ใช้ชื่อเรื่องว่า แฟนฉัน แต่เป็นเรื่อง อยากบอกเธอรักครั้งแรก มาเปลี่ยนชื่อเป็น แฟนฉัน โดย วิสูตร พูลวรลักษณ์"
- แจ๊ค - เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ เคยมีผลงานแสดงภาพยนตร์สั้นมาก่อน ซึ่งกำกับโดย บอล - วิทยา ทองอยู่ยง
- บอล - วิทยา ทองอยู่ยง และ แจ๊ค - เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ มีบ้านอยู่ละแวกเดียวกัน ทำให้เวลาเพื่อนๆ ที่ไปเยี่ยมบ้าน บอล มักจะคุ้นหน้า แจ๊ค ไปด้วย พอมีการเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ จึงได้มีการใส่ตัวละคร แจ๊ค ซึ่งเขียนขึ้นสำหรับ แจ๊ค โดยเฉพาะ
- ครั้งแรกกับการแสดงภาพยนตร์ของ ชวิน จิตรสมบูรณ์ หรือ จั๊ก ดับเบิ้ลยู
วันนี้ในอดีต
Shrek Forever Afterเข้าฉายปี 2010
แสดง Mike Myers, Cameron Diaz, Eddie Murphy
3 ย่านเข้าฉายปี 2010
แสดง ทองภูมิ สิริพิพัฒน์, เกียรติศักดิ์ อุดมนาค, ปิยา พงศ์กุลภา
The Losersเข้าฉายปี 2010
แสดง Jeffrey Dean Morgan, Zoe Saldana, Chris Evans
เกร็ดภาพยนตร์
- Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
- It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»
