Ultraman Cosmos 2: The Blue Planet
- ชื่อไทยอุลตร้าแมน คอสมอส ตอน ดาวเคราะห์สีน้ำเงิน
- ปีที่เปิดตัว2545
- เข้าฉายในไทย31 ตุลาคม 2546
- นำแสดงTakayaso Sugiura, Mai Saito, Miho Nishimura
อุลตร้าแมน คอสมอส ตอน ดาวเคราะห์สีน้ำเงิน เป็นจินตนาการที่สานต่อความฝันในวัยเยาว์ของเด็กๆ ที่ตกหลุมรักในเหล่ายอดมนุษย์ภายใต้ชุดสีแดงกับพลัง Ultra-fighter ของพวกเขา
ณ. ฐานทัพทางทะเลของหน่วย SRC (หน่วยงานที่ตั้งขึ้นมาเพื่อป้องกันการรุกรานของเผ่าพันธุ์สัตว์ประหลาดทางทะเล) ที่หน่วย SRC คีโด้ คือ กัปตันของหน่วยรบเรือดำน้ำพิเศษ ที่มี มาคาเบะ ผู้เชี่ยวชาญด้านชีวะทางทะเล และ หนุ่มเลือดเดือด คาโน่ เจ้าหน้าที่ฝ่ายข้อมูล ร่วมเป็นหัวหอกในการปราบปรามสัตว์ประหลาดที่มีเป้าหมายในการทำลายล้างโลก ภายใต้ชื่อทีมของ Ultraman Cosmos
ในตอน The Blue Planet นี้ หน่วย SRC จะต้องปะทะกับสัตว์วายร้ายอย่าง Scorpis สัตว์ร้ายจากต่างดาวและเหล่าพวกพ้องของมัน ที่มาพร้อมกับท่าไม้ตายสุดอันตรายที่พร้อมโจมตีโลกให้ย่อยยับไปในพริบตา จึงถึงเวลาที่เหล่า อุลตร้าแมน คอส มอส จะต้องออกมาปกป้องโลกโดยมีชีวิตของผู้คนบนโลกเป็นเดิมพัน
- กำกับโดย Tsugumi Kitaura
- เขียนโดย Keiichi Hasegawa, Hideyuki Kawakama
-
นำแสดงโดย
- Takayaso Sugiura
- Mai Saito
- Miho Nishimura
- Kounosuke Toukai
- ประเภท Animation / Fantasy
- ความยาว 76 นาที
- สร้างโดย Japan
- สร้างโดย ทสึบุราย่า โปรดักชั่น
วันนี้ในอดีต
Always: Sunset on Third Streetเข้าฉายปี 2006
แสดง Maki Horikita, Hidetaka Yoshioka, Shinichi Tsutsumi
พระ เด็ก เสือ ไก่ วอกเข้าฉายปี 2006
แสดง เจษฎาภรณ์ ผลดี, พอลล่า เทเล่อร์, สราวุฒิ พุ่มทอง
Basic Instinct 2เข้าฉายปี 2006
แสดง Sharon Stone, David Morrissey, Charlotte Rampling
เกร็ดภาพยนตร์
- Colonia - โคโลเนีย ดิกนิแดด ที่ประเทศชิลี ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1961 โดย พอล เชฟเฟอร์ เป็นสถานที่ที่ถูกปิดเป็นความลับ ล้อมรอบด้วยลวดหนาม มีผู้คนอาศัยกว่า 300 คน เลี้ยงชีพด้วยการทำเกษตรกรรม ข้างในมีโรงเรียน โรงพยาบาล และร้านอาหาร ใครที่เข้าไปแล้วจะไม่ได้รับอนุญาตให้ออกมาอีก ภายหลังสถานที่นี้ถูกเปิดโปงว่าเป็นสถานกักกันและทรมานนักโทษการเมือง ซ่องสุมอาวุธสงคราม และการพรากผู้เยาว์ อ่านต่อ»
- Race - จอห์น โบเยกา ถูกวางตัวไว้ให้แสดงเป็น เจสซี โอเวนส์ แต่ขอถอนตัวเพื่อไปแสดง Star Wars: Episode VII - The Force Awakens (2015) สเตฟาน เจมส์ จึงเข้ามารับบทนี้แทน อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Evangelion: 3.0+1.01 Thrice Upon a Time
เรื่องราวเกี่ยวกับสงครามและจักรกลชีวภาพ ซึ่งในภาคนี้จะเล่าถึงการอยู่บนโลกที่พังทลายที่เกิดจากพิษของ เหตุการณ์ที่รุนแรงพ...อ่านต่อ»