Ultraman Cosmos 2: The Blue Planet
- ชื่อไทยอุลตร้าแมน คอสมอส ตอน ดาวเคราะห์สีน้ำเงิน
- ปีที่เปิดตัว2545
- เข้าฉายในไทย31 ตุลาคม 2546
- นำแสดงTakayaso Sugiura, Mai Saito, Miho Nishimura
อุลตร้าแมน คอสมอส ตอน ดาวเคราะห์สีน้ำเงิน เป็นจินตนาการที่สานต่อความฝันในวัยเยาว์ของเด็กๆ ที่ตกหลุมรักในเหล่ายอดมนุษย์ภายใต้ชุดสีแดงกับพลัง Ultra-fighter ของพวกเขา
ณ. ฐานทัพทางทะเลของหน่วย SRC (หน่วยงานที่ตั้งขึ้นมาเพื่อป้องกันการรุกรานของเผ่าพันธุ์สัตว์ประหลาดทางทะเล) ที่หน่วย SRC คีโด้ คือ กัปตันของหน่วยรบเรือดำน้ำพิเศษ ที่มี มาคาเบะ ผู้เชี่ยวชาญด้านชีวะทางทะเล และ หนุ่มเลือดเดือด คาโน่ เจ้าหน้าที่ฝ่ายข้อมูล ร่วมเป็นหัวหอกในการปราบปรามสัตว์ประหลาดที่มีเป้าหมายในการทำลายล้างโลก ภายใต้ชื่อทีมของ Ultraman Cosmos
ในตอน The Blue Planet นี้ หน่วย SRC จะต้องปะทะกับสัตว์วายร้ายอย่าง Scorpis สัตว์ร้ายจากต่างดาวและเหล่าพวกพ้องของมัน ที่มาพร้อมกับท่าไม้ตายสุดอันตรายที่พร้อมโจมตีโลกให้ย่อยยับไปในพริบตา จึงถึงเวลาที่เหล่า อุลตร้าแมน คอส มอส จะต้องออกมาปกป้องโลกโดยมีชีวิตของผู้คนบนโลกเป็นเดิมพัน
- กำกับโดย Tsugumi Kitaura
- เขียนโดย Keiichi Hasegawa, Hideyuki Kawakama
-
นำแสดงโดย
- Takayaso Sugiura
- Mai Saito
- Miho Nishimura
- Kounosuke Toukai
- ประเภท Animation / Fantasy
- ความยาว 76 นาที
- สร้างโดย Japan
- สร้างโดย ทสึบุราย่า โปรดักชั่น
วันนี้ในอดีต
เฉิ่มเข้าฉายปี 2005
แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, วรนุช วงษ์สวรรค์, ศิวะ แตรสังข์
A Lot Like Loveเข้าฉายปี 2005
แสดง Ashton Kutcher, Amanda Peet, Kathryn Hahn
Priestเข้าฉายปี 2011
แสดง Paul Bettany, Maggie Q, Cam Gigandet
เกร็ดภาพยนตร์
เปิดกรุภาพยนตร์
Tokyo Revengers
เรื่องราวของ ทาเคมิจิ (ทาคุมิ คิตามูระ) ชายหนุ่มวัย 26 ปี ผู้ที่ไม่เคยทำอะไรประสบความสำเร็จสักอย่างในชีวิต วันหนึ่งเขาไ...อ่านต่อ»