เกร็ดน่ารู้จาก The Human Stain

เกร็ดน่ารู้
  • The Human Stain คือ ความพยายามของผู้กำกับ โรเบิร์ต เบนตัน (Kramer vs. Kramer, Places in the Heart, Nobody’s Fool) และคนเขียนบท นิโคลัส เมเยอร์ ในการดัดแปลงนิยายชั้นยอด ความยาว 125,000 คำ เล่าเรื่องราวที่ครอบคลุมระยะเวลานานกว่า 50 ปี ของ ฟิลิป ร็อธ ซึ่งก่อนหน้านี้ว่ากันว่า ไม่สามารถจะสร้างเป็นภาพยนตร์ได้
  • The Human Stain เป็นผลงานลำดับที่ 3 ของไตรภาคหลังจาก American Pastoral ซึ่งชนะรางวัลพูลิทเซอร์ และ I Married a Communist
  • The Human Stain พูดถึงการก้าวข้ามสองประเภท นั่นคือ เส้นแบ่งในเรื่องสีผิวกับชนชั้น อย่างแรกคุณจำเป็นต้องทรยศตัวเองและอดีต ส่วนอย่างหลังคุณจำต้องรับมือกับความเปลี่ยนแปลงในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นกริยามารยาท ความรู้สึกนึกคิด สัญชาตญาณ การพูดจา หรือกระทั่งรสนิยม

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Wolf Totem - ผู้อำนวยการสร้าง อลัน หวัง และคณะใช้เวลา 3 ปี เลี้ยงดูหมาป่ามองโกล 3 รุ่นทั้งหมด 35 ตัว หมาป่า 16 ตัวได้รับการฝึกฝนและร่วมแสดงในภาพยนตร์ อ่านต่อ»
  • Suffragette - เอมเมอลีน แพงก์เฮิร์สต์ ผู้นำกลุ่มเรียกร้องสิทธิสตรีที่ช่วยให้ผู้หญิงมีสิทธิ์ลงคะแนนเสียง ในภาพยนตร์เรื่องนี้นักแสดงผู้เข้ามารับบท เอมเมอลีน คือ เมอรีล สตรีป อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Jumbo Jumbo เรื่องราวของ ฌานน์ (โนเอมี เมร์ลองต์) หญิงสาวขี้อายที่อาศัยอยู่กับ มาร์กาเร็ตต์ (เอ็มมานูเอล แบร์คอต) ผู้เป็นแม่ ฌานน์ท...อ่านต่อ»